Mách bạn cách bố trí đèn trần thạch cao phù hợp nhất

tháng 5 06, 2021 Vương Quốc Đèn 0 Comments

Đa số trần nhà hiện nay đều sử dụng trần nhà thạch cao thay cho trần nhà ngói, xi măng thông thường. Do đó việc bố trí đèn chiếu sáng trên trần nhà thạch cao cũng có những đặc thù riêng mà bạn cần lưu ý. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách bố trí đèn trần thạch cao phù hợp nhất, đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất.

I. Hiệu ứng mang lại khi kết hợp đèn trang trí trên trần thạch cao 

Với mỗi một không gian hiện đại, trần thạch cao được thiết kế như một giải pháp trang trí giúp không gian kiến trúc được hoàn thiện hơn. Nhất là đối với không gian phòng khách, bạn không thể phủ nhận tính thẩm mỹ mà trần thạch cao mang lại. Thế nhưng, trần thạch cao sẽ không đạt được hiệu quả thẩm mỹ của chúng nếu thiếu đi sự kết hợp ăn ý với những chiếc đèn chiếu sáng. 

Chính vì điều này, đèn trần thạch cao vừa là giải pháp chiếu sáng nhưng cũng vừa là giải pháp trang trí mang lại vẻ đẹp hoàn hảo nhất cho mọi không gian trong gia đình. Sử dụng kết hợp giữa trần thạch cao và đèn chiếu sáng mang đến hiệu quả trên cả tuyệt vời mà đông đảo các gia chủ đang vận dụng trong nhiều năm qua.

II. Các loại đèn trần thạch cao được sử dụng phổ biến

Dưới đây là những mẫu đèn trần thạch cao được sử dụng phổ biến nhất hiện nay:

2.1 Đèn led âm trần

Đây là thiết bị chiếu sáng hoàn hảo nhất dành cho trần thạch cao. Vì thế mà rất nhiều người thường có quan niệm rằng đèn led âm trần chính là đèn trần thạch cao. Nó trở thành một cách gọi phổ biến của rất nhiều người tiêu dùng hiện nay.

2.2 Đèn chùm

Thiết kế đèn chiếu sáng mê hoặc mọi ánh nhìn với sự đa dạng về chủng loại, chi tiết tinh xảo, cuốn mắt, hấp dẫn. Sản phẩm đèn chùm khi kết hợp với trần thạch cao mang đến hiệu quả thẩm mỹ bất ngờ, thuyết phục mọi khách hàng.

2.3 Đèn thả trần

Đây cũng là một trong những loại đèn trang trí được rất nhiều khách hàng lựa chọn cho trần nhà thạch cao. Ánh sáng đa dạng màu sắc, kích thước của sản phẩm, làm nổi bật lên vị trí trần nhà đồng thời thỏa mãn được nhu cầu chiếu sáng của mọi gia đình.

2.4 Đèn hắt trần

Loại đèn có kích thước nhỏ và có cấu hình dạng dài thường là đèn led dây hoặc đèn led tuýp T5. Chúng được sử dụng để bố trí tại các khe trần thạch cao giật cấp làm điểm nhấn ấn tượng và là nguồn sáng kết nối hài hòa mọi thứ trong không gian.

2.5 Đèn ốp trần

Cách lắp đèn ốp trần thạch cao cũng rất được ưa chuộng trong không gian sống. Sản phẩm được trang bị công nghệ chiếu sáng hiện đại, trọng lượng nhẹ, thích hợp với trần nhà thạch cao, phát huy công năng sử dụng hiệu quả nhất.

III. Cách bố trí đèn trần thạch cao phù hợp nhất

Dưới đây là những cách bố trí đèn trần thạch cao phù hợp nhất mà bạn có thể tham khảo ngay.

3.1 Bố trí đèn trần thạch cao phù hợp với diện tích căn phòng

Tùy vào diện tích các phòng, gia chủ hay thợ lắp đặt phải có cách bố trí đèn trần thạch cao sao cho hợp lý nhất để đảm bảo sự an toàn cũng như tính thẩm mỹ. Đối với những không gian có diện tích rộng bạn nên lựa chọn được những loại bóng có khả năng tỏa nhiệt cao cung cấp đầy đủ ánh sáng cho căn phòng. Ngược lại, với phòng có diện tích nhỏ bạn hãy tận dụng hết được sự đơn giản và phát huy tối đa nhất số lượng bóng; sao cho ánh sáng vừa đủ nhưng lại không ảnh hưởng đến sức khỏe.

3.2 Bố trí đèn trần thạch cao dựa vào ánh sáng của đèn

Đèn trần thạch cao có khá nhiều loại với nhiều kích cỡ, kiểu dáng, màu sắc. Tuy nhiên đèn có 2 loại ánh sáng chủ đạo là ánh sáng trắng và màu vàng ấm; được nhiều gia chủ lựa chọn. Tùy vào sở thích và thiết kế ngôi nhà để chọn kiểu dáng đèn trần thạch cao0 phù hợp.

3.3 Cách bố trí đèn trần thạch cao dựa vào loại trần

Một trong những điều cần lưu ý trong cách bố trí đèn trần đó là chúng ta cần dựa theo các loại trần nhà, bởi nhiều gia chủ sẽ chọn những loại trần khác nhau cho ngôi nhà của mình. Và hầu hết các thiết kế trần thạch cao chủ yếu là trần thạch cao giật cấp hoặc trần thạch cao thông thường.

- Trần thạch cao giật cấp

Nên sử dụng đèn âm trần để thống nhất với tổng thể ngôi nhà, đồng thời để có chất lượng ánh sáng tốt nhất có thể đối với trần thạch cao giật cấp.

Tùy theo ý định của gia chủ hay do thiết kế sẽ bố trí hệ thống đèn giữa các khe hở của trần nhà. Loại đèn nên sử dụng ở vị trí này là đèn led dây và đèn hắt trần

Phần trần bên ngoài nên sử dụng bố trí đèn âm trần để cung cấp đủ ánh sáng cho căn phòng

- Trần thạch cao thông thường

Khác với trần thạch cao giật cấp, cách bố trí đèn trần thạch cao thông thường lại có phần dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều lần. Gia chủ có thể sử dụng kiểu đèn thả trần điều này khiến không gian sang trọng hơn. Cũng có thể lắp những đèn âm trần tạo độ hắt sáng và tính thẩm mỹ cao.

Đèn led thả trần cũng là một gợi ý chiếu sáng cho không gian sống. Loại đèn này không chỉ giúp chiếu sáng mà còn giúp trang trí không gian thêm sang trọng và cuốn hút hơn rất nhiều.

Trên đây là những cách bố trí đèn trần thạch cao hoàn hảo nhất cho mọi không gian trong gia đình. Hy vọng có thể mang lại những thông tin hữu ích dành cho bạn trong nhu cầu sử dụng kết hợp đèn trang trí và trần nhà thạch cao.

0 nhận xét: