Mách bạn cách bố trí đèn led âm trần phòng khách

tháng 5 11, 2021 Vương Quốc Đèn 0 Comments

Phòng khách thường rất ưu ái trong việc sử dụng các loại đèn led âm trần bởi nhiều tính năng tiện dụng của chúng. Tuy nhiên, nếu không biết bố trí hợp lý thì bạn chắc chắn không thể phát huy được hết giá trị sử dụng của thiết bị này. Vì thế, học ngay cách bố trí đèn led âm trần phòng khách chúng tôi chia sẻ này nhé.

I. Tính khoảng cách bố trí đèn led âm trần phòng khách

Trước khi tiến hành bố trí đèn led âm trần, bạn cần phải tính toán được khoảng cách thích hợp để lắp đặt hợp lý:

-  Bước 1: Xác định công thức tính số lượng đèn âm trần cần dùng

Công thức tính số lượng đèn cần dùng như sau:

Số lượng đèn âm trần = (Độ rọi lux * Diện tích) / lumen

Trong đó:

Độ rọi lux là tiêu chuẩn chiếu sáng của mỗi không gian: ví dụ chuẩn của phòng khách là từ 300 Lux, chuẩn cho phòng bếp là từ 500 Lux còn chuẩn cho phòng ngủ là từ 100 Lux.

Lumen là chỉ số thể hiện quang thông chiếu sáng của loại đèn mà anh chị chọn:Lumen = Công suất bóng đèn * hiệu suất quang. Công suất đèn thì có ghi trên mỗi bao bì sản phẩm, còn hiệu suất quang trung bình của các loại đèn LED âm trần hiện nay là 100 Lum/W.

- Bước 2: Xác định chiều rộng – chiều dài của trần thạch cao

- Bước 3: Xác định số lượng bóng đèn LED âm trần sẽ lắp

Sau khi xác định được chiều dài và chiều rộng của trần thạch cao như bước 2. Anh chị dựa vào công thức nêu ở bước 1 sẽ tính được số lượng đèn LED âm trần cần lắp cho không gian.

- Bước 4: Xác định khoảng cách bố trí đèn LED âm trần chính xác 

Lấy thông số về chiều dài (chiều rộng) đã đo được chia cho số lượng bóng đèn sẽ lắp sẽ ra được khoảng cách bố trí đèn downlight phù hợp.

Sau đó, ta nên tính khoảng cách từ tường đến đèn LED đầu tiên. Thông thường sẽ lắp đặt khoảng cách này bằng ½ khoảng cách giữa 2 đèn LED âm trần đã tính ở trên.

II. Cách bố trí đèn led âm trần phòng khách

Thiết kế đèn led âm trần muốn đạt được hiệu quả sử dụng cao nhất thì bạn nên  học cách bố trí thiết bị chiếu sáng phù hợp như sau:

2.1 Bố trí đèn led âm trần trên trần nhà

Trần nhà phòng khách chính là vị trí trọng tâm cần lắp đặt đèn chiếu sáng. Tại đây, đèn led âm trần phòng khách cần được bố trí khoảng cách thật hợp lý. Có rất nhiều cách để bố trí đèn chiếu sáng trên trần nhà. Hơn nữa, cách bố trí ra sao còn phụ thuộc rất nhiều vào hình dáng cấu trúc của trần nhà.

Ngày nay với sự đa dạng trong thiết kế trần thạch cao đẹp mắt, mang lại tính thẩm mỹ lớn cho không gian kiến trúc thì việc lựa chọn đèn led âm trần để lắp đặt cho loại trần này là hợp lý nhất. Điều bạn cần chú trọng chính là sắp xếp vị trí đèn led âm trần phòng khách cho vị trí trần nhà sao cho đảm bảo về khoảng cách lắp đặt để có thể cung cấp đầy đủ ánh sáng cho không gian này.

Đối với những phòng khách có thiết kế trần nhà hình vuông hoặc hình chữ nhật bạn sẽ dễ dàng bố trí đèn led âm trần phòng khách bằng cách lắp đặt chúng xung quanh trần nhà. Nếu có thể hãy kết hợp thêm một chiếc đèn chùm trang trí ngay chính giữa không gian để tạo điểm nhấn ấn tượng cho phòng khách thêm đẹp hơn.

Đối với những không gian phòng khách lắp trần thạch cao giật cấp hoặc uốn lượn đặc biệt, hãy tham khảo thêm sự tư vấn của các chuyên gia ánh sáng để có cách bố trí đèn led âm trần phòng khách hợp lý nhất và đẹp nhất nhé.

2.2 Bố trí đèn led âm trần tại khu vực quầy bar trong phòng khách

Rất nhiều ngôi nhà hiện đại ngày nay đã có sự thiết kế ấn tượng khi bày trí một khu vực quầy bar ấn tượng trong phòng khách của mình. Do đó, cách trang trí đèn led âm trần tại vị trí này cần lưu ý về một không gian chức năng. Giải pháp ánh sáng hiệu quả nhất là sử dụng các loại đèn led âm trần 3 màu để có thể linh hoạt trong việc bài trí ánh sáng khi cần thiết.

Một lựa chọn khác cho bạn là sử dụng thêm các loại đèn downlight có thể chỉnh sửa góc chiếu sáng để tập trung vào một đồ vật gì đó trong khu vực quầy bar này. Cách bố trí này sẽ giúp cho những đồ vật bằng thủy tinh trong quầy bar trở lên lung linh và thú vị hơn rất nhiều.

Thêm một kinh nghiệm nữa trong việc bố trí đèn led âm trần phòng khách tại khu vực quầy bar này mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn là hãy kết hợp ánh sáng của đèn led âm trần với sự tinh tế, uyển chuyển của những chiếc đèn thả trần. Chắc chắn cách kết hợp này sẽ tạo nên sự khác biệt hoàn toàn mới lạ và thu hút đặc biệt dành cho phòng khách nhà bạn.

2.3 Bố trí đèn led âm trần phòng khách tại vị trí lắp TV

Vị trí lắp TV sẽ tập trung ánh nhìn để theo dõi một bộ phim hay hoặc một chương trình giải trí hấp dẫn. Chính vì vậy, ngoài các vị trí cần bố trí đèn led âm trần phòng khách như trần nhà và khu vực chức năng khác thì hệ thống chiếu sáng tại khu vực lắp đặt TV cũng khá quan trọng.

Khi lắp đặt đèn led âm trần phòng khách tại khu vực này bạn nên kiểm tra lại vị trí thích hợp của đèn để tránh sự phản chiếu ánh sáng qua màn hình TV. Đừng sử dụng đèn led âm trần có sáng quá hoặc tối quá, điều đó có thể khiến mắt bạn mất tập trung gây mỏi mắt và nhức đầu.

Giải pháp bố trí đèn led âm trần tốt nhất cho vị trí này tại phòng khách là lắp đặt đèn chiếu sáng phía sau hoặc bên cạnh TV để làm giảm độ sáng cho môi trường xung quanh TV. Nên chọn các loại đèn có cường độ ánh sáng vừa phải để bố trí sao cho thích hợp nhất.

III. Lưu ý khi bố trí đèn led âm trần phòng khách

Một trong những lưu ý bạn cần quan tâm trong việc bố trí đèn led âm trần phòng khách chính là phải tạo được sự nổi bật kho không gian. Bên cạnh đó cũng có một số lưu ý cơ bản như sau:

- Ánh sáng cần làm nổi bật màu sơn tường

- Đối với mỗi khu vực lắp đặt đèn led âm trần khác nhau cần sử dụng hệ thống công tắc đèn độc lập khác nhau.

- Nên chọn đèn có cường độ chiếu sáng thấp dành cho các khu vực điểm nhấn.

- Hãy sử dụng kết hợp đèn led âm trần phòng khách với các loại đèn trang trí khác để giảm bớt sự đơn điệu cho không gian.

Hãy học cách bố trí đèn led âm trần phòng khách phù hợp của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ có ngay không gian sống hợp lý về nguồn sáng, tăng vẻ đẹp thẩm mỹ đáng kể đó.

0 nhận xét: