Cách lắp đèn hắt trần thạch cao đơn giản, dễ thực hiện

tháng 5 11, 2021 Vương Quốc Đèn 0 Comments

Sự kết hợp giữa bộ đôi đèn hắt trần và trần nhà thạch cao đang mang lại những hiệu ứng tích cực về khả năng chiếu sáng cũng như tính thẩm mỹ cho không gian. Tuy nhiên, đối với những gia đình lần đầu lắp đặt thiết bị đèn này nhưng không có kinh nghiệm thì có thể tham khảo hướng dẫn sau đây của chúng tôi.

I. Sử dụng ánh sáng đèn hắt trần có những lợi ích gì?

Lắp đèn trần thạch cao bạn sẽ được hưởng những lợi ích vô cùng to lớn, có thể kể đến như sau:

- Hiệu năng chiếu sáng lớn

Sử dụng đèn hắt trần mang đến hiệu năng chiếu sáng tốt và tiết kiệm điện, giúp bạn yên tâm về chi phí khi lắp đặt và cho chất lượng ánh sáng rất tốt và có thể chọn lựa màu sắc theo sở thích gia chủ. Đèn led hắt trần thạch cao là tên gọi dành riêng cho loại đèn led được lắp trên trần thạch cao của các tòa nhà, khách sạn, nhà hàng, nhà ở… giúp tạo nên không gian sống sang trọng, ấn tượng.

- Tăng tính thẩm mỹ cho không gian

Bên cạnh khả năng chiếu sáng, đèn hắt trần thạch cao còn là vật dụng mang tính thẩm mỹ lớn, chỉ có hệ thống chiếu sáng bằng đèn led mới có thể tạo nên không gian mang đậm tính hiện đại, sang trọng và thanh lịch. Ngoài ra với các nhà hàng, khách sạn, tòa nhà văn phòng… có hệ thống chiếu sáng khổng lồ thì việc sử dụng đèn led cũng giúp tiết kiệm năng lượng tiêu thụ tối đa. Đèn led đa dạng về chủng loại, màu sắc kích thước cũng tạo sự linh hoạt trong việc lắp đặt tại các vị trí khuất hoặc hẹp trên trần nhà.

II. Có những loại đèn hắt trần nào?

Bạn cũng có thêm rất nhiều sự lựa chọn với các loại đèn hắt trần dưới đây:

- Đèn hắt trần led dây

Đèn led dây là 1 dải sáng được phát quang nhờ các điốt gắn liền mạch, và được nối tiếp nhau bằng những mạch đồng nhỏ nằm trong ống led. Đây là loại đèn hắt tường được ưa chuộng ssử dụng với những ưu điểm lớn: dây dẻo, thích hợp cho những mẫu trần có khe hắt hình tròn, elip, ovan… và những khe trần hẹp mà led tuýp không làm được, khả năng tiết kiệm điện, độ bền cao và có nhiều màu sắc đa dạng để khách hàng lựa chọn. 

- Đèn hắt trần led tuýp

Vì chúng có dạng thẳng do đó nó khá dễ dàng khi sử dụng để trang trí hắt ánh sáng tại các vị trí như: bên trong (hắt âm) trần thạch cao, chiếu sáng hắt vào tường, hoặc hắt trần làm nổi bật các họa tiết, hoa văn trang trí đầy tinh tế trên tường, trần hay bất kỳ vật dụng, nội thất nào trong phòng hoặc không gian xung quanh, tạo điểm nhấn cho căn phòng. Thêm vào đó, loại đèn hắt trần này cũng khá tiết kiệm điện và an toàn khi sử dụng. 

Tuy nhiên nhược điểm của chúng là kém linh hoạt trong thiết kế thi công với 1 số công trình vì cấu tạo thẳng, chỉ phù hợp với các thiết kế trần thạch cao đường nét thẳng không có nét cong, tròn hay uốn,…

III. Cách lắp đèn hắt trần thạch cao

Thay vì thuê thợ chuyên nghiệp để lắp đặt thiết bị chiếu sáng này thì bạn có thể tham khảo hướng dẫn lắp đèn led hắt trần của chúng tôi như sau:

Bước 1: Ta sử dụng ống ghen vuông (chỉ sử dụng 1 nửa) sau đó cắt thành từng đoạn ứng với độ dài của từng cạnh khoang giật cấp. Sau đó tiến hành cắt đèn led dây theo độ dài tương tự.

Bước 2: Đặt đèn led dây vào ống ghen và dùng dây thép loại nhỏ buộc cố định Dây Đèn LED vào ống. Việc này sẽ giúp đèn led dây trang trí thẳng và đều (vì nếu bị cong LED dây sẽ không đều sáng).

Bước 3: Gắn nguồn cho các đoạn led dây trên và đặt các đoạn ống ghen đã gắn led dây vào các cạnh tương ứng với độ dài đã do trước và tiến hành đấu điện. Vì là dòng 1 chiều nên nếu không thấy Đèn LED Dây sáng ta phải đảo cực của nguồn.

Bước 4: Sử dụng vít cố định dây Led Thường tại mỗi điểm cắt ta thấy đèn led dây có 1 đoạn chống (không có main led, có in hình cái kéo) tại điểm này khi chúng ta bắt vít qua cũng không làm ảnh hưởng tới đèn (với Đèn LED Dây Đôi thì điểm này rộng hơn). Sau khi đã rải led dây thẳng chúng ta có thể bắt vít tại các điểm đó để cố định đèn led dây lại.

Trên đây là cách lắp đèn hắt trần thạch cao mà chúng tôi muốn gợi ý đến cho bạn, chỉ cần tuân thủ các bước lắp đặt đơn giản này bạn sẽ có được thiết bị chiếu sáng phù hợp nhất mà không phải thuê thợ tốn kém tài chính.

0 nhận xét: