Sử dụng đèn trang trí nội thất cho phòng ngủ cần lưu ý gì về phong thủy

tháng 7 10, 2020 Dương Lan 0 Comments


Ngoài những lưu ý về việc lựa chọn màu sắc ánh sáng, kiểu dáng thì những chiếc đèn trang trí nội thất như đèn cây, đèn bàn cao cấp, đèn thả trần… cần đặc biệt lưu ý những vấn đề phong thủy dưới đây nếu muốn có một không gian phòng ngủ đẹp mắt, tốt lành nhất.

Xem thêm: 

Tiêu chí đánh giá chiếc đèn ngủ tốt

Đèn ngủ được coi là vật dụng nội thất có vai trò rất quan trọng đối với chất lượng giấc ngủ của con người. Một chiếc đèn chiếu sáng chất lượng sẽ giúp mang lại chất lượng giấc ngủ ngon, tinh thần thoải mái cho con người, cho năng lượng tràn đầy trong ngày mới.


Một chiếc đèn ngủ tốt, nên đảm bảo các tiêu chí: ánh sáng đều nhưng không chói lóa, giúp cho mắt  ít phải điều tiết, ổn định trong thời gian sử dụng, có nguồn sáng phân bố đều, ổn định theo thời gian và không thải ra các chất gây độc hại với môi trường. Nhưng có một điều cũng quan trọng không kém đó chính là vấn đề phong thủy.
Chọn đèn ngủ hợp mệnh

Theo phong thủy mỗi một mệnh thì tương ứng với một màu sắc chiếu sáng khác nhau. Vì thế, khi lựa chọn các vật dụng nội thất nói chung và đèn trang trí nói riêng, gia chủ cần lưu ý về yếu tố này để có được chiếc đèn phù hợp, mang đến những điềm may mắn và bình an cho gia đình của mình. Cụ thể:

+ Bạn mệnh Mộc chọn đèn màu xanh.

+ Bạn mệnh Thổ chọn đèn màu vàng.

+ Bạn mệnh Thủy chọn đèn màu đen.

+ Bạn mệnh Hỏa chọn đèn màu đỏ.

+ Bạn mệnh Kim chọn đèn màu trắng.

Chú ý đến hình dáng của chiếc đèn


Tâm trạng con người sẽ bị ảnh hưởng rất lớn bởi những chiếc đèn chiếu sáng. Vì thế, để có được tinh thần thoải mái nhất trước khi bước vào giấc ngủ thì bạn nên biết cách lựa chọn hình dáng của chiếc đèn phù hợp với phong thủy, nên để chọn những chiếc đèn ngủ hình tròn hoặc vuông. Vì hình tròn, hình vuông mang ngụ ý cát tường như gia trạch ổn định.

Nếu là hình tam giác hoặc đa giác lại có thể hình thành thế “giác sát”, ảnh hưởng xấu đến tâm lý của gia chủ. Cũng nên tránh dùng đèn ngủ có hình dáng con vật, tạo sự bất an cho giấc ngủ.

Cường độ chiếu sáng thích hợp

Bạn không nên chọn loại bóng quá sáng vì nó có thể gây chói mắt, không tốt cho việc nghỉ ngơi, thư giãn, ảnh hưởng xấu đến chất lượng giấc ngủ bạn nên chọn những chiếc đèn có cường độ sáng trung bình hoặc thấp, có chao đèn phủ bên ngoài như đèn để bàn cao cấp, đèn tường để hạn chế độ chói của ánh sáng, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất.

Chọn vị trí thích hợp để treo đèn ngủ


Theo phong thủy thì bạn không nên đặt những chiếc đèn trang trí nội thất hay những chiếc đèn bàn, đèn ngủ phía trên giường ngủ, hoặc đèn gắn trên trần bởi nó sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, tạo nên cảm giác không an toàn cho chủ nhân.

Sử dụng đèn chiếu sáng chú ý những yếu tố phong thủy kể trên, chắc chắn bạn sẽ có chất lượng giấc ngủ tốt nhất, cùng những điều may mắn, tốt lành sẽ có trong cuộc sống.


0 nhận xét: