Nên hay không nên lắp quạt trần liền đèn cho chung cư?

tháng 6 26, 2020 Dương Lan 0 Comments


Trần nhà chung cư thường thấp, được phủ bằng trần nhà thạch cao nên sử các thiết bị chiếu sáng đòi hỏi gia chủ phải cân nhắc sao cho phù hợp nhất. Vì thế, nhiều thắc mắc đặt ra là có nên lắp quạt trần liền đèn cho chung cư hay không? Câu trả lời sẽ được làm sáng tỏ ngay trong bài viết này, bạn tham khảo nhé.

Xem thêm: 

Ưu điểm của quạt trần liền đèn 

Trước khi giải được đáp án cho câu hỏi phía trên, hãy cùng chúng tôi phân tích những ưu điểm của thiết bị chiếu sáng đa năng này bạn nhé.


Quạt trần đèn mang nguồn gió rất giống với gió tự nhiên và phân bổ lượng gió ra toàn bộ không gian. Điều này rất tốt cho sức khỏe, hạn chế rất tốt các bệnh về da, tai mũi họng mà điều hòa không làm được. Hơn thế nữa, quạt trần liền đèn giải quyết được yếu điểm của quạt bàn hay quạt treo tường khi lượng gió làm mát được trong diện tích rộng, gió đều và liên tục, không phả thẳng vào người.

Việc sử dụng quạt trần rất tiết kiệm năng lượng điện. Một chiếc quạt trần chỉ tiêu thụ điện bằng với một chiếc bóng đèn chiếu sáng 100W. Con số này làm giảm đáng kể chi phí điện năng hàng tháng cho các căn hộ chung cư.

Ngày nay, quạt trần không chỉ dùng để làm mát mà còn giúp trang trí căn hộ trở nên sang trọng và thẩm mỹ. Các dòng quạt trần được thiết kế rất phong phú và đa dạng về kiểu dáng cũng như các tính năng thông minh. Nhiều loại quạt trần có thể điều khiển từ xa, giúp bạn tiện lợi trong việc tùy chỉnh và bật tắt, đây là lý do thứ 3 mà bạn nên lắp quạt trần cho chung cư.

Bên cạnh đó, một số dòng quạt trần được thiết kế có đèn trang trí hay đèn led. Vì vậy, thay vì tốn chi phí lắp đặt đèn chùm, đèn trang trí thì bạn có thể sử dụng quạt trần để chiếu sáng cho căn hộ phòng khách, phòng bếp hay phòng đọc sách của gia đình. Hơn thế nữa, việc lắp đặt quạt trần cho chung cư giúp tiết kiệm tối đa không gian hơn rất nhiều.


Với những phân tích kể trên, chắc hẳn bạn đã biết được có nên hay không nên sử dụng sản phẩm này cho chung cư rồi chứ? 

Cần lưu ý những gì khi lắp đặt quạt trần đèn cho chung cư?

Căn hộ chung cư thường có những điểm hạn chế hơn rất nhiều so với những ngôi nhà mặt đất khác, do vậy, khi lắp đèn chùm quạt cho chung cư bạn cũng nên lưu ý những vấn đề sau đây:

Vị trí lắp quạt trần tại căn hộ chung cư tốt nhất là ở phòng khách hoặc có thể lắp thêm ở phòng bếp hay phòng ngủ. Quạt trần được lắp ở vị trí trung tâm, chính giữa căn phòng hoặc nơi mọi người hay ngồi nhất để hiệu quả làm mát tốt nhất. 

Đối với trần nhà thấp thì nên lựa chọn loại quạt trần không có móc treo. Nó vừa giúp tiết kiệm không gian lại mang lại tính thẩm mỹ cao.


Một trong những yếu tố quan trọng khác là gia chủ nên lựa chọn loại quạt trần chất lượng, độ bền cao và công suất phù hợp với diện tích căn phòng. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên lựa chọn đơn vị bán sản phẩm uy tín, chất lượng và lựa chọn đơn vị lắp đặt, thi công chuyên nghiệp, kinh nghiệm cao.

Lựa chọn quạt trần liền đèn cho chung cư để có được thiết bị chiếu sáng, làm mát thích hợp với nhu cầu sử dụng của bạn nhé.


0 nhận xét: