Bí quyết chiếu sáng hoàn hảo cho trần nhà thấp

tháng 5 29, 2020 Dương Lan 0 Comments


Trần nhà thấp gặp rất nhiều bất lợi không chỉ trong việc trang trí nội thất mà còn cả ở việc lựa chọn ánh sáng sao cho phù hợp mà không làm tăng thêm độ bí bách của không gian. Do đó, bạn cần học hỏi ngay bí quyết chiếu sáng hoàn hảo nhờ vào việc sử dụng đèn ốp trần, đèn led downlight chúng tôi bật mí này nhé.

Xem thêm:

Lắp đặt đèn ốp trần

Trong số các thiết bị chiếu sáng đang được bày bán rộng rãi hiện nay thì đèn ốp trần có rất nhiều ưu điểm lợi thế mà bạn có thể lựa chọn lắp đặt cho những ngôi nhà có trần thấp. Bởi vì chúng được thiết kế gắn trực tiếp, chìm trên bề mặt trần nhà nên gần như tuyệt đối không chiếm mất đi diện tích không gian.


Đèn ốp trần cũng rất phù hợp với những ngôi nhà sử dụng trần thạch cao, nhất là trong các căn hộ chung cư bởi vì trọng lượng nhẹ, đa dạng kích thước, kiểu dáng, màu sắc, cho gia chủ dễ dàng lắp đặt, lan tỏa ánh sáng đều khắp không gian cũng như tô điểm thêm tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Sử dụng đèn chiếu sáng có hướng chiếu hắt lên trần nhà

Bên cạnh việc lắp đặt các loại đèn ốp trần, đèn led downlight có hướng chiếu sáng từ trên xuống dưới, bạn có thể tham khảo một số mẹo chiếu sáng cho phòng có trần thấp dưới đây mà chúng tôi đã tổng hợp được từ rất nhiều các chuyên gia về lĩnh vực này:

- Sử dụng đèn tường có hướng ánh sáng hắt ngược lên phía trần nhà với cách trần một khoảng chừng 50cm là hợp lý nhất. Cách lắp đặt đèn chiếu sáng này sẽ giúp để phân tán ánh sáng tốt nhất, tạo hiệu ứng tăng thêm chiều cao cho căn phòng.


- Sử dụng đèn led dây lắp phía trên đầu tủ, cách 30-40cm so với trần nhà cũng là một trong những cách để tạo hiệu ứng chiếu sáng giúp ăn gian chiều cao cho những căn phòng có trần nhà thấp.

Giải pháp chiếu sáng đối lập

Vì sao lại gọi là chiếu sáng đối lập? Tức là thay vì sử dụng ánh sáng trắng cho không gian thoáng đãng hơn thì nhiều thiết kế phòng có trần hẹp lại áp dụng quy tắc ngược lại, thậm chí cho hiệu quả tốt hơn.

Giải pháp chiếu sáng cho phòng có trần thấp ở đây chính là sử dụng đèn chiếu sáng với nhiệt độ màu khoảng 6000K (ánh sáng vàng) và phân chia làm nhiều khu vực chiếu sáng khác nhau. Nếu căn phòng của bạn có cửa kính, hãy kết hợp với đèn tường có ánh sáng hắt lên trần nhà thì hiệu quả sẽ càng tuyệt vời.


Đôi khi sự chuyển giao dịu dàng giữa những vùng sáng tối lại khiến thị giác chúng ta gần như quên đi trần nhà và chiều cao của nó. Một vài kết hợp với đèn thả bàn có thể giúp bạn kéo dài không gian một cách thú vị ngoài mong đợi.

Chỉ với vài bí quyết nho nhỏ khi sử dụng đèn ốp trần và các thiết bị chiếu sáng khác, bạn đã có thể hoàn toàn sở hữu một không gian sống lý tưởng, thoáng đãng mặc dù phần trần nhà rất thấp.

0 nhận xét: