Ánh sáng có tác động đến màu sơn tường như thế nào?

tháng 5 29, 2020 Dương Lan 0 Comments


Màu sơn tường được cho là công cụ tuyệt vời mà không một gia chủ nào có thể bỏ qua với mục đích làm đẹp không gian sống của mình. Tuy nhiên, nếu sử dụng sai loại ánh sáng của các thiết bị chiếu sáng như đèn led thả trần trang trí… khi kết hợp với màu sơn tường sẽ mang lại tác dụng ngược, làm mất đi yếu tố thẩm mỹ. Vậy, ánh sáng có tác động như thế nào đến màu sơn tường, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

Tác động của ánh sáng đến màu sắc sơn tường

Ánh sáng đèn có thể làm thay đổi màu sắc của sơn tường

Tác động đầu tiên phải kể đến khi bạn sử dụng ánh sáng từ đèn led thả trần không phù hợp đó chính là làm biến đổi luôn màu sắc nguyên bản của sơn tường khiến không gian của bạn trở nên xấu xí hơn, đôi khi còn lệch lạc về màu sắc trong ánh nhìn.


Sử dụng đúng màu sắc khiến không gian rộng hơn

Khi bạn biết cách kết hợp hoàn hảo giữa màu sắc của ánh sáng đèn thả trần với màu của sơn tường như sự đồng điệu về tông trầm, hay tiết chế tông chói của màu tường với tông sáng trắng của đèn chiếu sáng thì không gian của bạn sẽ trở nên rộng rãi, thoáng đãng hơn.

Tiết kiệm chi phí sử dụng điện

Khi màu sơn tường hài hòa cùng màu sắc của ánh sáng, các gia chủ còn có thể tiết kiệm tối đa chi phí sử dụng điện hàng tháng bởi không gian các căn phòng đã đủ độ sáng rồi, bạn không cần thiết phải lắp đặt nhiều loại đèn chiếu sáng khác nhau. Hơn nữa, bóng đèn led trang bị cho đèn thả trần có khả năng tiết kiệm lên đến 70% điện năng tiêu thụ mỗi tháng.


Vị trí phù hợp lắp đặt đèn led thả trần chiếu sáng

Hãy nhớ rằng, nhiều hiệu ứng khác nhau có thể được tạo ra thông qua cách bạn chọn vị trí đèn chiếu sáng. Đèn thả trần giúp cung cấp nhiều ánh sáng cho một căn phòng, và nó phân phối ánh sáng đó trong toàn bộ không gian. Nếu bạn cần phòng mình trông sáng hơn nhưng không muốn ảnh hưởng đến màu sơn tường thì hãy lựa chọn chúng. Bằng cách hạn chế nguồn sáng ở một điểm trong phòng, bạn có thể hạn chế tác động của ánh sáng lên màu sơn.

Sản phẩm chiếu sáng này được thiết kế với nhiều màu sắc tuyệt vời để làm dịu các màu sơn sáng, và tạo hiệu ứng tương phản đẹp trong các phòng có tường sơn tối.

Khi thi công sơn tường, bạn nên thực hiện thử nghiệm trước trên tường nhà mình. Bạn sẽ xác định chính xác về hiệu ứng ánh sáng tác động như thế nào. Chú ý đến cách nó bị ảnh hưởng bởi ánh sáng nhân tạo từ việc sử dụng các thiết bị chiếu sáng như thế nào.


Nếu một bức tường nhận được nhiều ánh sáng hơn các bức tường khác, bạn thậm chí có thể điều chỉnh bằng cách sơn một màu tối hơn trên bức tường đó để nó phù hợp hơn. Hỏi ý kiến các chuyên gia cung cấp sơn của bạn để được hỗ trợ và tư vấn.

Ánh sáng từ đèn led thả trần trang trí hay các loại đèn chiếu sáng khác có tác động rất lớn đến màu sơn tường. Do vậy, bạn nên lưu ý để lựa chọn cho đúng, phù hợp nhé.

0 nhận xét: