Những điều cần biết về đèn bàn pha lê

tháng 5 26, 2020 Dương Lan 0 Comments


Những chiếc đèn bàn pha lê cao cấp thiết kế nhỏ gọn, lắp đặt dễ dàng trở thành xu hướng lựa chọn của đông đảo khách hàng trong thời gian qua. Để phát huy hết những công dụng của chúng, khi mua sắm thiết bị chiếu sáng này, bạn cần phải biết được những điều sau đây.

Xem thêm:

Cấu trúc của đèn bàn

So với các loại đèn chiếu sáng trang trí khác như đèn thả trần, đèn chùm… những chiếc đèn bàn dường như có cấu trúc đơn giản hơn rất nhiều. Thông thường, đèn để bàn sẽ có chụp đèn, bóng đèn, thân và trụ đèn. Các bộ phận được kết nối với nhau liền mạch bởi các chất liệu có tính chắc chắn và bền bỉ. Vì thế, chiếc đèn luôn giữ được vẻ đẹp, chất lượng theo thời gian, đảm bảo cho người sử dụng luôn cảm thấy hài lòng và dễ dàng điều chỉnh chúng. Cụ thể như sau:


- Chao đèn : hoạt động như một chụp đèn cố định có tác dụng bảo vệ bóng đèn và vỏ bên trong của đèn. Có thể được chế tác từ thủy tinh dạng hạt, thủy tinh trong suốt, thủy tinh mờ, thủy tinh pha màu, hoặc thủy tinh đục

- Bóng đèn:

Đèn trần có nhiều kiểu tương thích với hầu hết các bóng đèn, bao gồm cả đèn sợi đốt, đèn LED và đèn huỳnh quang. Những loại đèn này có tính năng độc đáo là bóng đèn thường để lộ ra ngoài vì thế thường sử dụng các loại bóng đèn cách điệu để có vẻ ngoài đẹp hơn. 

- Trụ đèn: Phần trụ đèn được nhà sản xuất tạo ra vô cùng chắc chắn, có tác dụng nâng đỡ toàn bộ hệ thống đèn, giúp bảo vệ tuổi thọ lâu dài qua thời gian.

Các phong cách đèn bàn 

+ Hiện đại:

Phong cách hiện đại có đường nét đẹp và kiểu dáng không phức tạp. Hình dạng hình học, lớp hoàn thiện gọn gàng và vật liệu kính hiện đại là các điểm chính của phong cách hiện đại.

+ Cổ điển


Phong cách cổ điển dựa trên các họa tiết được tôn vinh theo thời gian. Đèn phong cách truyền thống có tính trang trí cao, và có thể gợi lại vẻ đẹp cổ điển châu Âu. Các đặc điểm phổ biến trong thiết kế truyền thống bao gồm kính mờ, khung cong và lớp hoàn thiện màu đồng cổ.

+ Tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển là pha trộn giữa phong cách truyền thống và hiện đại, kết hợp những điều mới mẻ với những điều cổ kính tạo cho chiếc đèn một vẻ đẹp độc đáo. Phong cách này có thể bao gồm các đường nét bóng mượt với một số chi tiết trang trí, khung cong và ánh sáng thanh lịch.

+ Mộc mạc

Phổ biến trong thiết kế nhà ở nông thôn hoặc cổ kính, đèn phong cách mộc mạc sử dụng các hình dạng hữu cơ, kết cấu phong hóa tạo nên bề ngoài ấm áp, thư thái với sự hấp dẫn hiện đại.

Vị trí lắp đặt đèn bàn

Đèn bàn pha lê cao cấp có thể lắp đặt ở bất kỳ vị trí chiếu sáng nào mong muốn vì chúng có thiết kế nhỏ gọn. Như phòng khách, bạn có thể đặt ở vị trí bàn uống nước, một chiếc ghế dựa cũng có thể trở thành điểm tựa cho bạn đặt chiếc đèn này.


Tương tự, trong căn phòng ngủ, bạn cũng có thể tận dụng chiếc tab đầu giường, bàn trang điểm để lắp đặt chiếc đèn bàn, vừa giúp cung cấp ánh sáng, vừa thuận tiện khi sử dụng ban đêm, tránh việc va chạm vào các đồ vật khác khi phải di chuyển trong bóng tối.

Những điều cần biết khi mua đèn bàn pha lê cao cấp phía trên, bạn nhất định phải ghi nhớ để có được một không gian sống tuyệt vời nhất nhé.


0 nhận xét: