Tầm quan trọng của đèn trang trí cao cấp cho phòng ăn

tháng 4 27, 2020 Dương Lan 0 Comments


Bạn đừng nhầm tưởng phòng ăn không cần quan trọng về ánh sáng bởi đây không phải là không gian chính của gia đình. Thực tế một chiếc đèn tường trang trí cao cấp, đèn ốp trần… hay bất kể loại đèn nào hiện diện trong căn phòng ăn cũng là một yếu tố cực kỳ cần thiết giúp mang lại bữa ăn ngon, cải thiện sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình, đòi hỏi bạn phải thay đổi suy nghĩ của mình.

Xem thêm:

Vai trò của những chiếc đèn trang trí đối với phòng ăn

Trước hết đèn trang trí nói chung có thể đảm bảo cho người sử dụng có được nguồn sáng chất lượng, phục vụ việc nội trợ, một công việc tưởng đơn giản nhưng lại không đơn giản chút nào. Đèn trang trí với ánh sáng tốt sẽ là công cụ tuyệt vời để người nội trợ chế biến, quan sát tạo thành những món ăn ngon, cực kỳ hấp dẫn cho các thành viên trong gia đình.


Đèn tường trang trí chiếu sáng hay các loại đèn hiện nay được nhà thiết kế thiết kế đa dạng về kiểu dáng với kích thước khác nhau. Vì thế, sử dụng chúng bạn cũng có thể tiết kiệm được tối đa diện tích của căn phòng, tạo điều kiện cho việc bố trí những vật dụng nội thất khác.

Ngoài ra, đèn chiếu sáng cũng là một công cụ quan trọng và ấn tượng để bạn tô điểm không gian sống. Bởi vì, kiểu dáng mê hoặc với những thiết kế đẹp mắt, khéo léo của chúng sẽ là điểm nhấn hấp dẫn bất kỳ ai khi lần đầu tiên chạm mắt đến chúng.

Bí quyết chọn đèn trang trí phù hợp với phòng ăn

Ngoài đèn tường trang trí cao cấp bạn còn có thể sử dụng được rất nhiều loại đèn trang trí khác nhau cho không gian nhà bếp. Chính vì tầm quan trọng của ánh sáng đèn với không gian này nên bạn cũng không thể bỏ qua bí quyết chọn đèn trang trí phù hợp với phòng ăn.


Về kiểu dáng: Có rất nhiều loại đèn trang trí bếp để bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp nhất với phòng bếp cũng như ngân sách của mình. Trong số đó, đèn thả bàn ăn và tường trang trí là sự lựa chọn hàng đầu bởi những đặc tính vô cùng phù hợp của mình. Thông thường, chúng ta sẽ bố trí một đèn ốp trần phòng ăn, hoặc hệ thống đèn âm trần phòng ăn, đèn rọi phòng ăn với nguồn ánh sáng trắng 6000K, công suất cao để làm nguồn sáng chính, chúng sẽ cung cấp ánh sáng khi bạn nấu nướng.

Chọn theo quy tắc số lẻ: Có một quy tắc bất thành văn trong bố trí đèn trang trí phòng ăn nói riêng và thiết kế không gian sống nói chung mà bạn cần biết, đó là quy tắc số lẻ, nếu bạn lựa đèn thả bàn ăn thì nên chọn số lượng là 1, 3 hoặc 5. Chính vì vậy, nếu 3 đèn thả bàn ăn chưa đủ để cung cấp độ sáng, bạn có thể bố trí dạng chùm 3 hoặc 5 để phù hợp hơn.


Nhiệt độ màu và cường độ sáng: Bàn ăn chính là điểm nhấn trung tâm của căn phòng ăn với những mẫu đèn trang trí phòng ăn, thường là dạng đèn thả, với ánh sáng vàng hoặc ánh sáng trung tính, 3000K đến 5000K là đủ, công suất và số lượng đèn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với diện tích phòng ăn cũng như kích thước bàn ăn. Bạn có thể lựa chọn đèn thả bếp là những loại đèn thả đơn, đèn thả led hay đèn thả pha lê.

Bên cạnh đèn tường trang trí cao cấp thì vai trò của những chiếc đèn trang trí, chiếu sáng căn phòng ăn là rất quan trọng. Do đó, bạn phải luôn ghi nhớ và lựa chọn đúng đắn sản phẩm phù hợp nhé.

0 nhận xét: