Vai trò của đèn led thả trần trong phong thủy nhà ở

tháng 4 10, 2020 Dương Lan 0 Comments


Muốn mang đến những điều tốt đẹp, may mắn cũng như thỏa mãn được nhu cầu sử dụng ánh sáng thì những chiếc đèn led thả trần cao cấp đóng một vai trò phong thủy cực kỳ quan trọng trong nhà ở. Vậy vai trò của chúng là gì? cùng chúng tôi đi tìm hiểu.

Xem thêm: 

Ý nghĩa của đèn led trong phong thủy

Ánh sáng phát ra từ chiếc đèn led có ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc sống. Ánh sáng đèn led được coi là năng lượng cung cấp sự sống. Không có ánh sáng cây không thể quang hợp, các loài sinh vật và cả con người cũng không thể tồn tại được.


Còn trong phong thủy, ánh sáng đèn led cũng được coi là năng lượng toả ra từ trời cao, ánh sáng kết nối ta vào chung 1 nguồn năng lượng và nạp khí cho chúng ta. Năng lượng trích ra từ ánh sáng có thể kích hoạt và bơm thêm năng lực cho chúng ta. Ánh sáng thu hút sự chú ý của chúng ta như có từ tính.

Bởi vì vậy, chất lượng ánh sáng từ đèn led là tốt nhất đối với con người và môi trường sống. Đèn led có thể tạo ra một nguồn ánh sáng ổn định với cường độ ánh sáng thích hợp, có ích cho sức khỏe con người và đặc biệt chúng rất đa dạng để có thể lựa chọn những biến thể khác nhau cho các ứng dụng khác nhau.

Những lưu ý khi sử dụng đèn led trong phong thủy

Đèn led xuất hiện đã khá lâu và ngày càng được đón nhận nồng hậu bởi những ưu điểm vượt trội và có ích mà nó mang lại cho cuộc sống hiện đại ngày nay. Sử dụng đèn led trong chiếu sáng gia đình có thể đáp ứng được tính mỹ quan một cách hoàn hảo và tiết kiệm điện hiệu quả cho gia đình bạn. Ngoài ra chúng cũng có phong thủy vô cùng to lớn. Vì thế, việc sử dụng ánh sáng từ đèn led nói chung và đèn led thả trần nói riêng phải tuân thủ một số yếu tố về phong thủy.


Đã không áp dụng phong thủy trong chiếu sáng thì thôi. Một khi đã áp dụng thì cần chú ý tới các vị trí cần lắp đèn cũng như cần chú ý nơi nào cần bổ sung ánh sáng, còn nơi nào cần hạn chế ánh sáng. Bởi vì, không phải nơi nào cũng cần nhiều ánh sáng.

Ánh sáng quá nhiều sẽ làm mất cân bằng và gián đoạn các dòng năng lượng đang có trong nhà, gây ảnh hưởng tới tâm trạng và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Đồng thời các nguồn ánh sáng khác nhau sẽ tạo ra các tâm trạng khác nhau, khiến cảm xúc bất ổn nếu việc bố trí ánh sáng trở nên không hài hòa. Nhất là ở khu vực phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp.

Phòng khách là nơi diễn ra các hoạt động sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình sẽ cần nguồn ánh sáng trung hòa, thích hợp với tất cả mọi người.

Phòng ngủ lại là không gian riêng tư của từng thành viên trong gia đình, sẽ cần tới năng lượng ánh sáng riêng cho từng chủ nhân căn phòng để hợp với phong thủy bản mệnh.

Phòng bếp cũng cần tới những nguồn năng lượng ánh sáng cực kì lớn để nuôi dưỡng sinh khí cho cả gia đình. Bởi vậy cần đặc biệt chú ý tới cách bố trí đèn led tại các không gian này.

Hầu hết các không gian hiện đại ngày nay đều sử dụng đèn trần để chiếu sáng. Bởi vậy các bài viết tư vấn về cách bố trí đèn led sau đây có thể giúp ích cho bạn trong việc sắp xếp hệ thống ánh sáng hài hòa cho các không gian sống khác nhau.


Ngoài ra các khu vực như góc nhà, phòng tắm hay cầu thang, hành lang, tường biên và khu vực ngoài trời cũng cần chú ý để lắp đặt đèn led một cách hiệu quả nhất. Cần tính toán số lượng đèn chiếu sáng cụ thể để không làm dư thừa cũng như thiếu hụt năng lượng ánh sáng cần thiết trong phong thủy nhà ở.

Trên đây là vai trò của ánh sáng đèn led trong không gian nhà ở mà bạn chắc chắn sẽ thực sự hài lòng khi lựa chọn chúng cho không gian sống của mình.


0 nhận xét: