Phối màu hài hòa cho không gian với đèn chùm

tháng 4 09, 2020 Dương Lan 0 Comments


Trong không gian sống, để đáp ứng nhu cầu về ánh sáng thì ngoài việc sử dụng những thiết bị chiếu sáng chính là đèn chùm, gia chủ vẫn cần phải phối hợp với các loại đèn khác như đèn tường, đèn bàn, đèn cây… Mỗi một loại đèn chiếu sáng khác nhau lại có loại ánh sáng khác, vì thế, gia chủ phải học cách phối màu sắc ánh sáng hài hòa giữa đèn chùm đơn giản với các loại đèn trang trí khác để đạt hiệu quả sử dụng tối đa.

Xem thêm:

Những lưu ý khi phối màu với đèn chùm trong không gian

Phối màu trang trí nội thất là việc làm vô cùng quan trọng. Bởi màu sắc không những ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, sự hài hòa cho không gian mà còn ảnh hưởng với tâm lý của mọi người. Chưa hết, một chiếc đèn chùm được lắp đặt trong gia đình sử dụng thời gian rất lâu. Vậy nên, quyết định lựa chọn mẫu đèn chùm nào rất quan trọng. Trước khi đưa ra quyết định cần phải cân nhắc một cách kỹ lưỡng. 


Ngoài màu sắc thì phải quan tâm đến kích thước của đèn chùm. Bạn không nên chọn kích thước đèn quá to cho không gian nhỏ, làm vậy sẽ khiến ngôi nhà trở nên chật chội hơn. Ngược lại, nếu bạn chọn đèn nhỏ cho không gian to thì sẽ gây cảm giác trống trải, không hài hòa. 

Một số cách phối màu ánh sáng với đèn chùm

Màu kem, màu be và màu nâu đất

Đèn chùm được lắp đặt trong không gian nội thất sử dụng ba gam màu chính là màu kem, màu be và màu nâu đất tạo cảm giác yên tĩnh cho ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý tránh lựa chọn các mẫu đèn quá đơn điệu hay quá sặc sỡ, điều đó sẽ gây chói mắt và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Ngoài ra các loại đèn tường, đèn bàn phối hợp đi kèm cũng phải đảm bảo tiêu chí hài hòa, phù hợp về màu sắc.


Màu xanh, nâu và kem của vật dụng nội thất với đèn chùm

Sự kết hợp giữa màu nâu, xanh và kem đem lại cho không gian sự tự nhiên nhất. Nếu phòng khách của nhà bạn có các món đồ nội thất màu nâu như bàn ghế, tranh, thảm trải sàn thì bạn nên chọn sơn tường màu kem hay xanh. Còn đèn chùm thích hợp nên chọn loại đèn có màu sáng, từ đó tạo sự tương phản và tôn lên vẻ đẹp cho không gian. 

Trắng, đen và xanh


Trắng và đen là bộ đôi huyền thoại thường được sử dụng trong không gian thiết kế hiện đại, mang lại sự tinh tế cho không gian. Chỉ cần bổ sung thêm màu xanh làm điểm nhấn là căn phòng của bạn sẽ ấn tượng và mới lạ hơn nhiều. Với phong cách kết hợp này đèn chùm sáng được coi là lựa chọn phù hợp nhất. 

Tuân thủ những nguyên tắc phối màu đèn chùm trong không gian sống để có được hiệu quả sử dụng tốt nhất, các bạn nhớ nhé.

0 nhận xét: