Có nên lắp đèn chùm quạt cho chung cư?

tháng 3 27, 2020 Dương Lan 0 Comments


Chung cư thường có phần diện tích trần nhà thấp hơn so với các không gian khác, do đó không chỉ bị hạn chế về độ thấp mà việc lắp đặt tất cả các vật dụng nội thất luôn phải đòi hỏi các gia chủ hết sức cân nhắc. Theo đó câu hỏi đặt ra là có nên lắp đèn chùm quạt cho chung cư hay không? Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

Nên hay không nên lắp đèn chùm quạt cho chung cư

Với điều kiện thời tiết nắng nóng với nhiệt độ cao như của nước ta, cộng thêm việc hạn chế về mặt diện tích nên những chiếc điều hòa được các gia chủ sở hữu các căn hộ chung cư thường ưu tiên sử dụng hàng đầu. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này cũng mang lại nhiều tác hại trong quá trình hoạt động như dễ gây khô da, các bệnh về đường hô hấp và đặc biệt là tiêu tốn lượng điện năng lớn.


Để giảm thiểu những tác hại kể trên, có nhiều gợi ý cho người sở hữu được áp dụng như dùng quạt cây, quạt bàn… tuy nhiên chiếc đèn chùm quạt được lắp đặt trực tiếp lên trần nhà có vẻ chiếm được nhiều lựa chọn hơn cả của khách hàng. Vì những lý do dưới đây:

Quạt trần mang nguồn gió rất giống với gió tự nhiên và phân bổ lượng gió ra toàn bộ không gian. Điều này rất tốt cho sức khỏe, hạn chế rất tốt các bệnh về da, tai mũi họng mà điều hòa không làm được. Hơn thế nữa, quạt trần giải quyết được yếu điểm của quạt bàn hay quạt treo tường khi lượng gió làm mát được trong diện tích rộng, gió đều và liên tục, không phả thẳng vào người.

Việc sử dụng quạt trần rất tiết kiệm năng lượng điện. Một chiếc quạt trần chỉ tiêu thụ điện bằng với một chiếc bóng đèn chiếu sáng 100W. Con số này làm giảm đáng kể chi phí điện năng hàng tháng cho các căn hộ chung cư.

Ngày nay, quạt trần không chỉ dùng để làm mát mà còn giúp trang trí căn hộ trở nên sang trọng và thẩm mỹ. Các dòng quạt trần được thiết kế rất phong phú và đa dạng về kiểu dáng cũng như các tính năng thông minh. Nhiều loại quạt trần có thể điều khiển từ xa, giúp bạn tiện lợi trong việc tùy chỉnh và bật tắt.


Bên cạnh đó một số dòng quạt trần được thiết kế có đèn trang trí hay đèn led. Vì vậy, thay vì tốn chi phí lắp đặt đèn chùm, đèn trang trí thì bạn có thể sử dụng quạt trần để chiếu sáng cho căn hộ phòng khách, phòng bếp hay phòng đọc sách của gia đình. Hơn thế nữa, việc lắp đặt quạt trần cho chung cư giúp tiết kiệm tối đa không gian hơn rất nhiều.

Một số lưu ý khi lắp đặt đèn chùm quạt cho chung cư

Để lắp đặt đèn chùm quạt cho chung cư phù hợp, gia chủ nên chú ý đến một số vấn đề như sau: 

Vị trí lắp quạt trần tại căn hộ chung cư tốt nhất là ở phòng khách hoặc có thể lắp thêm ở phòng bếp hay phòng ngủ. Quạt trần được lắp ở vị trí trung tâm, chính giữa căn phòng hoặc nơi mọi người hay ngồi nhất để hiệu quả làm mát tốt nhất. Đối với trần nhà thấp thì nên lựa chọn loại quạt trần không có móc treo. Nó vừa giúp tiết kiệm không gian lại mang lại tính thẩm mỹ cao.


Một trong những yếu tố quan trọng khác là gia chủ nên lựa chọn loại quạt trần chất lượng, độ bền cao và công suất phù hợp với diện tích căn phòng. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên lựa chọn đơn vị bán sản phẩm uy tín, chất lượng và lựa chọn đơn vị lắp đặt, thi công chuyên nghiệp, kinh nghiệm cao.

Sử dụng đèn chùm quạt cho chung cư là lựa chọn vô cùng hợp lý và mang đến hiệu quả sử dụng cao. Do đó, bạn không nên bỏ qua gợi ý sử dụng này nhé.


0 nhận xét: