Mẹo cân bằng ánh sáng trong căn phòng khách

tháng 2 07, 2020 Dương Lan 0 Comments

Với lợi thế về không gian có diện tích rộng, những căn phòng khách được các gia chủ lắp đặt và sử dụng rất nhiều vật dụng nội thất khác nhau, trong đó thiết bị chiếu sáng có yêu cầu cao để đảm bảo sự cân bằng, đáp ứng nhu cầu sử dụng. Trong số rất nhiều mẫu đèn trang trí được bày bán như đèn chùm đồng phòng khách, đèn thả, đèn tường… bạn phải biết cách phối hợp chúng hợp lý giúp ánh sáng luôn đạt được sự hài hòa tối đa.

Xem thêm:

Lựa chọn loại đèn phù hợp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn trang trí được bày bán, với kiểu dáng, mẫu mã, phong cách, chất liệu khác nhau. Tuy nhiên không phải loại đèn nào cũng phù hợp để lắp đặt trong không gian phòng khách. Vì vậy, gia chủ cần cân nhắc, lựa chọn phù hợp nhất.


Chiếc đèn chùm đồng trang trí phòng khách có thiết kế đa dạng, kiểu dáng ấn tượng với chất liệu đồng đã qua xử lý, không bị hao mòn trong điều kiện thời tiết có độ ẩm không khí cao của nước ta, hoàn toàn thích hợp để bạn lựa chọn, lắp đặt trong không gian phòng khách.

Lựa chọn vị trí treo đèn hợp lý

Đây chính là chìa khóa để ánh sáng trong không gian phòng khách trở nên cân bằng, hài hòa hợp lý. Và vị trí treo đèn còn đảm bảo tính an toàn cho người nhà cũng như khách quan đặc biệt là những chiếc đèn treo cỡ lớn bởi chắc chắn bạn không muốn một ngày đẹp trời chiếc đèn của bạn rớt trên đỉnh đầu một ai đó.

Thay vì treo ở vị trí gần ghế sofa và ghế ngồi thì hãy chọn bàn, bàn café. Đèn treo tường tốt nhất không nên đặt ở trên lối đi chính của các phòng tới phòng khách mà nên lựa chọn một vị trí thích hợp hơn như trên sườn lò sưởi, trên tường nơi góc khuất đang bị thiếu ánh sáng.


Nên chiếu sáng theo hình dạng và chu vi căn phòng

Diện tích phòng sẽ được rộng hơn nếu chúng ta sử dụng đèn chiếu với dải sáng liên tục, đèn led âm trần sẽ giúp không gian như mở rộng từ trần tới bốn phía của các bức tường. Nếu bạn muốn căn phòng được tập trung vào một khu vực trung tâm thì những chiếc đèn thả trần với cường độ ánh sáng phù hợp sẽ là lựa chọn sáng suốt.

Để tối giản số lượng đồ đặc trong phòng chúng ta nên sử dụng một chiếc đèn chùm lớn kết hợp một vài đèn tường, đèn bàn để phục vụ các hoạt động cụ thể trong phòng.

Đưa ánh sáng hiện đại vào phòng khách truyền thống

Với sự phát triển vượt bậc của các loại đèn trang trí như hiện nay thì việc đưa các loại đèn trang trí với ánh sáng hiện đại vào trong căn phòng khách truyền thống vẫn rất phù hợp cả về nhu cầu sử dụng lẫn tính năng thẩm mỹ của mình. Việc kết hợp này mang đến hiệu quả vô cùng to lớn.


Hơn nữa các loại đèn chiếu sáng hiện đại có chất lượng nguồn sáng tốt, khắc phục được những nhược điểm của các loại đèn cũ như ánh sáng chập chờn, chớp nháy, khả năng tiết kiệm điện cao, mang lại sự hài lòng tuyệt đối về một không gian sống tiện nghi.

Học cách cân bằng ánh sáng với việc sử dụng đèn chùm đồng phòng khách kết hợp với các loại đèn trang trí khác để đạt hiệu quả tối đa, bạn nhé.

0 nhận xét: