So sánh đèn thả trần và đèn chùm, bạn thích thiết bị chiếu sáng nào hơn?

tháng 1 03, 2020 Dương Lan 0 Comments


Thực tế hiện nay những chiếc đèn trang trí thả trần và đèn chùm ngày càng được gia chủ sử dụng rộng rãi trong các không gian sống. Nếu đem đặt 2 chiếc đèn này lên bàn cân bạn sẽ thấy chúng có rất nhiều điểm nổi bật mà khó lòng có thể quyết định chọn lựa sản phẩm nào.

Xem thêm:

Chất liệu tạo thành

Đèn thả và đèn chùm rất đa dạng về mẫu mã, phong cách cũng như chất liệu. Sự khác nhau trong hệ thống treo là chính là một trong những khác biệt chính giữa đèn thả và đèn chùm. Đèn thả trần được treo bằng một hoặc vài sợi dây với một hoặc vài chiếc đèn ở cuối dây. Không giống như đèn thả, đèn chùm được treo bằng một sợi dây xích to và chắc chắn để có thể chịu được trọng lượng cực lớn của toàn bộ đèn chùm.


Chất liệu thường được sử dụng để sản xuất đèn thả trần là hợp kim, đồng, thủy tinh và nhựa màu. Còn hầu hết chất liệu được sử dụng để sản xuất đèn chùm trang trí đều có ưu điểm cực chắc chắn và độ bền cực cao như sắt thép, hợp kim, pha lê và đồng, vàng,...

Ánh sáng

Bạn sẽ gặp chút khó khăn khi quyết định nên mua sản phẩm đèn thả trần hay đèn chùm bởi vì so sánh về nguồn sáng của 2 sản phẩm này chúng đều có điểm nổi bật giống nhau đó chính là việc sử dụng hệ thống bóng đèn led công nghệ hiện đại bậc nhất với chất lượng đạt tiêu chuẩn Châu Âu.

Tuy nhiên, nếu xem xét kỹ bạn sẽ thấy lớp ánh sáng được cung cấp bởi đèn chùm và đèn thả có một sự khác biệt rất đáng chú ý. Ánh sáng xung quanh được phát ra từ đèn chùm là một lựa chọn hoàn hảo cho những không gian rộng lớn cần sự sang trọng như phòng khách, sảnh lớn. Còn ánh sáng được phát ra từ đèn chùm, ánh sáng từ đèn thả là ánh sáng tập trung được sử dụng cho một không gian nhỏ hẹp như bàn ăn, bàn bếp,... 


Phong cách thiết kế

Nhằm mở ra cơ hội đa dạng cho sự lựa chọn của khách hàng trong nhiều không gian sống khác nhau những nhà sản xuất đã tạo ra cho chiếc đèn thả trần và đèn chùm với sự đa dạng về phong cách thiết kế từ cổ điển, tân cổ điển đến hiện đại, tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian.

Nếu đi sâu và tìm hiểu cụ thể không gian thích hợp với phong cách thiết kế của đèn chùm và đèn thả trần thì đa số những chiếc đèn chùm thường được lắp đặt trong những không gian sang trọng với thiết kế theo phong cách trang trí truyền thống, tân cổ điển. Trong khi đèn thả trần nhập khẩu được thường dành cho những không gian hiện đại.

Giá thành

Một trong những tiêu chí lựa chọn đầu tiên của khách hàng khi mua sắm đèn thả trần trang trí hay đèn chùm đó chính là giá thành. Trong trường hợp bạn không có điều kiện về tài chính dư dả thì một chiếc đèn thả trần với kết cấu đơn giản, sử dụng ít chất liệu hơn với giá thành thấp sẽ phù hợp dành cho bạn.


Ngược lại những chiếc đèn chùm mang lại dấu ấn cực đậm nét về tính thẩm mỹ, sự cầu kỳ, tỉ mỉ của những người nghệ nhân với đôi tay khéo léo thì giá thành của sản phẩm sẽ cao hơn một chút, thích hợp cho những người có điều kiện tài chính dư giả hơn một chút.

Trên đây là những so sánh của sản phẩm đèn thả trần trang trí và đèn chùm, bạn đã có những thông tin cần thiết để đưa ra sự lựa chọn của riêng mình rồi chứ?

0 nhận xét: