Điểm danh những lý do khiến bóng đèn liên tục cháy nổ

tháng 1 10, 2020 Dương Lan 0 Comments


Nhu cầu sử dụng các thiết bị đèn chiếu sáng hoạt động bằng điện năng ngày càng trở nên phổ biến trong không gian sống. Không chỉ nội thất mà ngoại thất sân vườn, vai trò của những mẫu đèn chiếu sáng nói chung và đèn hắt sân vườn nói riêng cũng trở nên rất quan trọng. Tuy nhiên có một thực tế khiến nỗi lo của người tiêu dùng gia tăng đó là hiện tượng bóng đèn liên tục bị cháy nổ gây nguy hiểm tính mạng và gián đoạn sinh hoạt. 

Vì sao lại có tình trạng trên, bài viết này sẽ giúp bạn chỉ rõ những lý do, bạn tham khảo nhé.

Xem thêm:

Công suất không phù hợp

Sai lầm mà nhiều gia chủ vẫn mắc phải nhưng không hề hay biết khi lựa chọn những chiếc đèn hắt sân vườn đó là công suất đèn không phù hợp với công suất của nguồn điện nơi chúng được lắp đặt dẫn đến hiện tượng cháy nổ rất nguy hiểm.


Nếu lắp bóng đèn vượt quá công suất cho phép có thể làm cho đèn quá nóng, dẫn đến hỏng bóng đèn hoặc các vấn đề nghiêm trọng hơn. Ví dụ, lắp bóng đèn 75w hoặc 100w cho một chiếc đèn chiếu sáng có công suất 60w sẽ khiến bóng đèn nhanh cháy do dây điện không chịu được tải. Đó là nếu bạn may mắn, còn không thì nó có thể gây ra hỏa hoạn, cháy nổ.

Điện áp quá tải

Cũng tương tự như sai lầm trong việc sử dụng bóng đèn không phù hợp với công suất, những chiếc đèn chiếu sáng khi hoạt động trong điều kiện điện áp quá tải cũng là thủ phạm gây hư hỏng cho bóng đèn, khiến cho chúng bị chập chờn, cháy nổ.

Hiện nay, điện áp tiêu chuẩn tại nước ta được định mức 220v, nhưng trên thực tế, điện áp khi đi qua dây dẫn có thể dao động từ khoảng 200v đến 235v. Điều này là hoàn toàn bình thường và hầu hết các bóng đèn hiện nay đều có thể dễ dàng xử lý dải điện áp này. Tuy nhiên, rất nhiều khu vực có điện áp vượt quá mức bình thường và một hậu quả của vấn đề này là bóng đèn bị cháy nhanh hơn bình thường.


Ổ cắm kém chất lượng

Các ổ cắm kém chất lượng có thể làm giảm tuổi thọ của bóng đèn. Các thiết bị chiếu sáng hoặc bóng đèn có ổ cắm điện và điểm tiếp xúc lỏng lẻo hoặc bị hỏng, những vấn đề này thường làm cho bóng đèn nóng hơn nhiều, có thể làm chảy các mối hàn hoặc cháy các điểm tiếp xúc. Nếu một bộ phận của đèn hoặc thiết bị chiếu sáng là một phần nguyên nhân dẫn đến việc bóng đèn bị cháy, thì đó là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy nguyên nhân nằm ở ổ cắm.

Ổ cắm bóng đèn rất dễ dàng thay thế và giá thành tương đối rẻ . Vì thế, khi gặp tình trạng trên, các bạn nên thay thế bằng ổ cắm chất lượng chính hãng Panasonic. Sino,... để đảm bảo những chiếc đèn hoạt động tốt nhất và bền nhất.

Bóng đèn kém chất lượng


Nguyên nhân phổ biến nhất gây ra cháy hỏng bóng đèn là vấn đề về chất lượng sản phẩm: Bóng đèn giá rẻ thường có chất lượng rất kém. Nếu bạn thấy rằng bóng đèn của bạn đang cháy quá nhanh, hãy thử đổi sang một bóng đèn của thương hiệu uy tín và xem vấn đề còn xảy ra hay không. Trong tất cả các nguyên nhân, thì việc bạn đầu tư thêm một chút vào bóng đèn có chất lượng tốt hơn sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài, vì bạn sẽ ít phải thay thế chúng hơn.

Trên đây là những nguyên nhân hàng đầu khiến cho bóng đèn trang bị trong chiếu đèn hắt sân vườn nhanh bị cháy nổ, hư hỏng mà bạn cần phải chú ý để khắc phục, nâng cao tuổi thọ sử dụng của sản phẩm.


0 nhận xét: