Cách phân biệt đèn bàn pha lê cao cấp, bạn không nên bỏ qua

tháng 1 03, 2020 Dương Lan 0 Comments


Trên thị trường đèn trang trí hiện nay những mẫu đèn chiếu sáng nói chung và đèn bàn nói riêng được các nhà sản xuất tạo ra với rất nhiều loại chất liệu khác nhau, người dùng nếu không có kiến thức về chuyên môn rất dễ bị nhầm lẫn giữa các loại đèn để bàn khác nhau nhất là đèn để bàn pha lê cao cấp và thủy tinh. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt đèn bàn pha lê cụ thể, bạn tham khảo nhé.

Xem thêm:

Phân biệt giữa pha lê và thủy tinh

Đầu tiên bạn phải hiểu được rằng, thực chất pha lê là loại thành phẩm đỉnh cao hơn bắt nguồn từ thủy tinh mà thôi. Thoạt nhìn thì đèn bàn pha lê với đèn bàn thủy tinh có vẻ giống nhau, song về đặc tính, kiểu dáng, chất liệu hay độ sang trọng thì nó hoàn toàn khác biệt. Muốn phân biệt được loại cao cấp đòi hỏi người mua cần phải có những kiến thức cơ bản về nó.


Pha lê được xếp vào loại thủy tinh cao cấp, nó có độ tán sắc ánh sáng cao, vượt trội hơn so với thủy tinh bình thường. Do vậy sử dụng đèn chùm pha lê sẽ có độ lấp lánh, lung linh hơn rất nhiều, bên cạnh đó nó còn có trọng lượng nặng hơn so với loại thủy tinh bình thường. Một khi có ánh sáng rọi vào, loại đèn bàn pha lê sẽ có khúc xạ, ánh sáng cũng thấy nhiều màu sắc hơn. 

Phân biệt về chất lượng

Để phân biệt được loại đèn pha lê, bạn có thể kiểm tra bằng phương pháp đưa nó lên ánh sáng của đèn huỳnh quang rồi sau đó quan sát. Trường hợp đèn bàn pha lê có chất lượng kém thì bạn hãy nhìn vào bên trong, khi ấy sẽ thấy được khá nhiều đường sọc vằn, cảm giác sền sệt. Ngoài ra, khi nhìn bằng mắt thường bạn cũng sẽ thấy nó hơi ngả màu vàng và màu xanh lá. 


Đối với loại đèn bàn pha lê cao cấp, dù rọi dưới ánh sáng nào chúng cũng không có xuất hiện các tỳ vết, không có sớ sọc hay bong bóng, đảm bảo hoàn toàn độ tinh khiết. Bên cạnh đó, khi chiếu ánh sáng vào các góc cạnh của đèn, bạn sẽ thấy độ tán sắc và ánh sáng, tạo nên một cầu vồng 7 sắc trông đẹp mắt và khá thú vị. 

Dựa theo nhà cung cấp

Những nhà cung cấp có uy tín, độ tin cậy cao sẽ mang lại cho bạn sự yên tâm tuyệt đối về chất lượng của những chiếc đèn để bàn cao cấp làm từ chất liệu pha lê. Không những thế, họ còn chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của dòng sản phẩm này, đảm bảo hàng chính hãng, tuổi thọ lâu bền.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm mua sắm và tìm được một nhà cung cấp đáng tin cậy thì có thể tham khảo thông tin từ người thân, bạn bè hay những hội nhóm trên mạng xã hội, những website xếp hạng uy tín để có được câu trả lời khách quan nhất. 


Ngoài ra, việc mua sắm đèn để bàn pha lê cao cấp từ nhà cung cấp chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm còn đảm bảo cho người tiêu dùng những chính sách bảo hành tuyệt đối tốt, mang lại sự an tâm và khẳng định được chất lượng của sản phẩm mà họ đang bày bán.

Với những cách phân biệt này, bạn sẽ mua được những chiếc đèn bàn pha lê cao cấp chất lượng, đảm bảo để yên tâm hơn trong quá trình sử dụng.


0 nhận xét: