Cách chọn quạt trần đèn cho phòng khách cổ điển

tháng 12 26, 2019 Dương Lan 0 Comments


Khi lựa chọn quạt trần đèn phòng khách chiếu sáng cho không gian phòng khách mang phong cách cổ điển, chắc chắn bạn sẽ gặp không ít khó khăn với những kiến thức có phần hạn hẹp về đèn chiếu sáng. Để giúp bạn, chúng tôi sẽ bật mí một số cách chọn đèn quạt trần phù hợp sau đây.

Xem thêm: 

Màu sắc của đèn, màu sắc của ánh sáng

Với việc tạo ra cho người tiêu dùng những chiếc quạt trần đèn đa dạng về màu sắc của kiểu dáng đèn, màu sắc của ánh sáng giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn trong nhu cầu sử dụng cũng như trang trí cho không gian sống. Tuy nhiên, đây cũng là một điểm hạn chế mà những người mua sắm đèn rất dễ mắc sai lầm vì lựa chọn màu sắc theo cảm tính.


Xét về màu sắc bên ngoài chiếc đèn chùm, đa số là sự kết hợp giữa các vật liệu như pha lê trắng, tím, màu đen của sắt, màu nâu trầm… nên vô cùng khó chọn màu. Nếu con mắt thẩm mĩ của chúng ta không được tốt thì hãy căn cứ vào màu cơ bản của vật dụng xung quanh, màu chủ đạo của tường nhà, của các đồ nội thất.

Còn xét riêng về màu sắc của ánh sáng thì một chiếc đèn quạt trần có ánh sáng trắng, vàng rõ ràng, nhẹ nhàng sẽ góp phần tạo nên một không gian cổ điển, lãng mạn nhưng không kém phần thanh thoát cho các thành viên trong gia đình cũng như những vị khách ghé đến chơi nhà cảm nhận được sự bình yên, thoải mái.

Kích thước của quạt trần đèn

Sự hài hòa về kích thước của quạt trần đèn phòng khách với kiến trúc cổ điển của không gian này luôn là yếu tố được đề cao và mang lại những giá trị sử dụng cũng như tính thẩm mỹ tuyệt vời nhất. Một chiếc đèn quạt dù đẹp đến mấy mà tỉ lệ không phù hợp thì cũng không thể làm không gian đẹp hơn. Ví dụ như diện tích nhỏ, trần thấp, mà đèn lớn sẽ gây bức bối, khó chịu. Để chọn kích thước đèn phù hợp, chúng ta có thể áp dụng công thức sau:


Gọi L là độ dài của đèn chùm, H là chiều cao từ đất lên tới trần nhà:

Nếu H khoảng  = 3m, thì L = 1/5H.

Nếu H > 3m thì L = 1/4H

Với H < 3m thì không nên sử dụng đèn cổ điển vì đèn cổ điển khá bề thế và rộng, có nhiều tầng.

Kiểu dáng của đèn quạt trần

Những chiếc quạt trần đèn trang trí được tạo ra bởi người nghệ nhân tài hoa với đôi bàn tay khéo léo mang đến nhiều sự lựa chọn thú vị cho không gian mà chúng hiện diện. Giá trị của đèn quạt trần cũng không rẻ vì việc sản xuất và thiết kế cầu kì của nó. Chính vì sự đa dạng, phức tạp của nó mà khi sử dụng đèn quạt trần trang trí, người sử dụng phải cân nhắc rất nhiều về cách chọn đèn quạt cho phòng khách cổ điển, cân nhắc về kiểu dáng và kích thước đèn để phù hợp nhất với không gian phòng khách.

Số lượng cánh quạt


Cũng giống với các phong cách khác, phòng khách mang phong cách cổ điển không có yêu cầu quá cao về số lượng của các loại cánh quạt tạo nên quạt trần đèn, chủ yếu vẫn là phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng cho từng diện tích căn phòng lắp đặt sản phẩm này. Quạt trần đèn có số lượng 3, 5, 7 cánh với chiều dài khác nhau, bạn tha hồ lựa chọn nhé.

Với căn phòng mang phong cách cổ điển thì tìm kiếm một chiếc quạt trần đèn phòng khách “hợp gu” trở nên dễ dàng khi bạn biết cách vận dụng những kiến thức kể trên.


0 nhận xét: