Liệt kê những cấm kỵ khi trang trí phòng ăn

tháng 12 12, 2019 Dương Lan 0 CommentsPhòng ăn không phải là không gian quan trọng nhất của gia đình nhưng chúng lại có tác dụng quyết định đến chất lượng của bữa ăn cũng như tình cảm của các thành viên trong gia đình. Và để có được một bữa ăn tuyệt vời, ngập tràn yêu thương, gia chủ nên tránh những cấm kỵ khi trang trí phòng ăn về sử dụng đèn trang trí nội thất, chọn hướng đặt bếp…

Xem thêm:
Không dùng đèn có quá nhiều màu sắc

Đèn trang trí được xem là công cụ hiệu quả nhất cho người nội trợ tạo ra những bữa ăn ngon. Nhờ ánh sáng ổn định của đèn trang trí mà họ có thể dễ dàng quan sát, lựa chọn gia vị đúng chuẩn khi chế biến, cảm nhận độ chính của món ăn để có được một bữa ăn hấp dẫn nhất.


Chính bởi điều này nên khi sử dụng đèn trang trí nội thất cho phòng ăn, bạn đừng lựa cho loại đèn có quá nhiều màu sắc khiến cho không gian thêm tối tăm, việc quan sát cũng trở nên khó khăn hơn và quan trọng là khó nhìn thấy món ăn đã chín hay chưa.

Tránh xung đột màu sắc vật dụng nội thất

Sự hài hòa trong màu sắc của đèn trang trí phòng ăn mang lại cho không gian tính thẩm mỹ tuyệt đối, tạo ra căn phòng thu hút sự thích thú của các thành viên trong gia đình. Vì thế, các gia chủ phải đặc biệt chú ý đến màu sắc của các vật dụng nội thất trong căn phòng.

Các vật dụng nội thất phải có cùng tông màu, như bàn ăn, đèn trang trí hay bếp nấu… đảm bảo cùng tông màu, tránh lệch tông gây mất tính mỹ quan, làm cho không gian trở nên lộn xộn, giảm cảm hứng ăn uống khi ngay từ đầu bước vào đã bị “tụt cảm xúc”.


Không đặt bếp ngược hướng nhà

Nếu vị trí bếp nấu mà đặt ngược hướng nhà chính là đang ngoảnh lưng về hướng cửa nhà. Như vậy, chính là đang rước những điều không lành vào nhà, gia chủ khi thiết kế nội thất cho không gian này cũng phải đặc biệt chú ý nếu không muốn rước họa vào thân.

Không nên để phòng bếp đối diện với nhà vệ sinh

Phòng ăn được coi là khu vực sạch sẽ nhất trong nhà, nơi cung cấp nguồn lương thực cho con người. Vậy nên luôn được giữ gìn sạch sẽ và gọn gàng, để đảm bảo thức ăn luôn được sạch mỗi khi sử dụng. Thế nhưng trái lại nhà vệ sinh lâu nay được biết là khu vực sạch nhất trong nhà. Nên 2 nơi này luôn trái ngược nhau, không nên đặt gần nhau cũng như đối diện, vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập vào thức ăn. Cũng như không được hợp lý lắm khi liên quan đến vấn đề thẩm mỹ.


Tránh để bếp đối diện với cửa chính

Khi bước vào nhà, bếp ăn đập ngay vào mắt người nhìn với những vật dụng nội thất cồng kềnh, lộn xộn vừa gây mất mỹ quan, nhận được những đánh giá không tốt của các vị khách. Hơn nữa, theo quan niệm của người xưa, bếp ăn là nơi nuôi sống cả gia đình không nên để bị quá lộ liễu. Đặc biệt khi cửa nhìn thẳng vào bếp nấu là đang dẫn khí từ bên ngoài xông thẳng vào nhà.

Trên đây là những cấm kỵ khi trang trí nội thất cho phòng ăn mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn có không gian mang lại nhiều may mắn, tốt đẹp với những bữa ăn ngon miệng nhất.


0 nhận xét: