Chia sẻ cách chọn đèn rọi tranh phù hợp

tháng 12 03, 2019 Dương Lan 0 Comments


Trong không gian sống, ngoài việc sử dụng các loại đèn chiếu sáng chính, lan tỏa ánh sáng đến khắp mọi ngóc ngách thì người dùng vẫn nên kết hợp thêm thiết bị chiếu sáng chức năng như chiếc đèn rọi tranh hiện đại và học theo những chia sẻ về cách chọn đèn của chúng tôi để có được tổng thể nguồn sáng chất lượng nhất.

Xem thêm:

Chú ý đến loại bóng đèn

Bóng đèn sử dụng trong các thiết bị chiếu sáng nói chung và đèn rọi tranh nói riêng phải đảm bảo được tiêu chí là rõ ràng, nguồn sáng chân thực, không bị chập chờn, chớp nháy đe dọa đến quá trình sinh hoạt, thị giác người nhìn cũng như vẻ đẹp của không gian mà chúng hiện diện.


Nếu trước đây các loại bóng đèn như đèn nion, đèn huỳnh quang hay compact còn tồn tại những nhược điểm phiền lòng người dùng thì bóng đèn led hiện nay có thể khắc phục được tình trạng này một cách tốt nhất, lại còn tiết kiệm tới 70% điện năng tiêu thụ, làm hài lòng người tiêu dùng.

Màu sắc của ánh sáng

Đèn gắn tường loại rọi tranh thông thường sẽ được các gia chủ sử dụng với mục đích là hỗ trợ cho nguồn sáng chính nên để đảm bảo sự hài hòa trong tổng thể không gian cũng như phù hợp với nguồn sáng chính, tránh tình trạng ánh sáng bị xung đột, khó khăn cho người nhìn.

Nếu trong trường hợp, bạn sử dụng đèn rọi tranh với mục đích cung cấp ánh sáng tập trung làm nổi bật lên vẻ đẹp của các bức tranh đi kèm hay chi tiết hoa văn trang trí trên tường nhà thì sử dụng đèn rọi tranh phải có ánh sáng nhẹ nhàng, rõ ràng như màu trắng hay màu vàng.


Vị trí lắp đặt

Lắp đặt đèn soi tranh hiện đại là yếu tố chúng ta nên lưu ý để đảm bảo ánh sáng tập trung làm nổi bật toàn bộ hoặc một phần bức tranh theo ý đồ của gia chủ. Thông thường, ta sẽ lắp đặt đèn rọi ở vị trí trên đỉnh bức tranh/ảnh với khoảng cách từ 10 – 15cm. Đấy là đối với các bức tranh có kích thước nhỏ. Nếu là tranh treo tường khổ lớn thì có thể lắp đèn rọi ở trên trần, tạo khoảng cách xa hơn để chùm ánh sáng được phủ rộng hơn, đều hơn, đồng thời cũng hạn chế được tác động xấu của ánh sáng, nhiệt độ lên bức tranh. 

Trong trường hợp bạn sử dụng đèn rọi tranh với mục đích là chiếu sáng hỗ trợ nguồn sáng chính không thôi thì bạn nên chú ý lắp đặt chúng xa nguồn sáng chính, giữ khoảng cách phù hợp để không bị thừa sáng hoặc thiếu sáng quá lớn, cũng như lan tỏa ánh sáng đều khắp đến cả những ngóc ngách mà chúng ko thể hiện diện.

Nhà cung cấp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp loại đèn soi tranh treo tường, tuy nhiên để yên tâm bạn nên lựa chọn một thương hiệu có tên tuổi, được người tiêu dùng ưa chuộng và một trong số đó là Vương Quốc Đèn- thương hiệu cung cấp đèn trang trí nhập khẩu số 1 tại Việt Nam.


Đèn trang trí tại Vương Quốc Đèn được nhập khẩu chính hãng 100% đến từ các nhà sản xuất nổi tiếng thế giới, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và bảo đảm chất lượng bởi chế độ bảo hành lên đến 24 tháng, hạn chế tối đa việc hư hỏng, phải sửa chữa, thay mới.

Ghi nhớ những chia sẻ về việc sử dụng đèn rọi tranh hiện đại cho không gian sống của mình thêm hoàn hảo nhé.

0 nhận xét: