Những lưu ý khi lựa chọn đèn ngủ cao cấp

tháng 12 06, 2019 Dương Lan 0 Comments


Để có giấc ngủ ngon, sâu và đạt chất lượng tốt nhất, khi lựa chọn các vật dụng nội thất nói chung và đèn ngủ cao cấp nói riêng bạn phải ghi nhớ những lưu ý quan trọng này nhé.

Xem thêm:

Chú ý đến ánh sáng đèn ngủ

Ánh sáng của đèn ngủ có tác dụng rất lớn đến chất lượng của giấc ngủ đó là một trong những yếu tố mà không ai có thể phủ nhận được. Việc lựa chọn một chiếc đèn phục vụ cho giấc ngủ, đòi hỏi các gia chủ phải cực kỳ để ý đến ánh sáng đèn ngủ.


Theo một cuộc nghiên cứu về những ảnh hưởng của màu sắc ánh sáng tại phòng ngủ đến giấc ngủ của con người với sự tham gia của hơn 2.000 tình nguyện viên. Bao gồm cả nam và nữ. Kết quả đã chỉ ra rằng, những căn phòng ngủ với màu sắc khác nhau sẽ tác động đến giấc ngủ một cách không giống nhau. Ví như màu xanh da trời cho thời gian ngủ trung bình mỗi đêm là 7 tiếng 52 phút. Còn màu tím thì cho thời gian ngủ trung bình là 5 tiếng 56 phút.

Công suất của đèn ngủ

Sau một thời gian làm việc mệt mỏi, phải tiếp xúc với các loại ánh sáng có hại từ màn hình máy tính, điện thoại, mắt người dùng bị đe dọa nghiêm trọng nếu khi nghỉ ngơi tiếp tục bị ảnh hưởng bởi các loại đèn công suất lớn, làm cho tâm trạng, ánh mắt trở nên mệt mỏi.

Vì thế việc sử dụng các loại đèn ngủ cường độ thấp giúp cho trí óc con người được nghỉ ngơi tốt hơn. Nhưng thực tế thì công suất của những loại đèn ngủ thường rất thấp nên không đủ gây tác động tiêu cực đến sức khỏe người dùng. Đồng thời, cũng tùy thuộc vào thói quen mà nhiều người có thể thích nghi được với cường độ ánh sáng khác nhau.


Vị trí đặt đèn ngủ trong phòng sao cho hợp lý

Việc đặt đèn ngủ của bạn ở đâu cũng là điều hết sức quan trọng. Đầu tiên hãy nghĩ đến nhu cầu sử dụng của bạn như thế nào trước khi quyết định mua các mẫu đèn khác nhau. Bạn thường xuyên sử dụng đèn để đọc sách hay làm việc khi đã lên giường nằm thì việc đặt một chiếc đèn ngủ để  bên cạnh giường là hợp lý. Chúng giúp cung cấp ánh sáng đầy đủ để tránh ảnh hưởng tới mắt của bạn.

Đặt đèn ngủ ở đầu giường cũng được xem là một giải pháp chiếu sáng hợp lý mà con người có thể tiện lợi hơn khi sử dụng. Nhưng cũng cần chú ý, tránh sử dụng những loại đèn hắt sáng bởi như thế thì tính thẩm mỹ của căn phòng bị dàn trải, làm giảm nét đẹp của căn phòng. 

Nhà cung cấp

Để yên tâm về chất lượng của sản phẩm thì khi sử dụng đèn ngủ cao cấp bạn cần đặc biệt quan tâm đến nhà cung cấp. Một nhà cung cấp tên tuổi và uy tín đương nhiên sẽ mang đến cho bạn một sản phẩm chất lượng, được đảm bảo về tuổi thọ sử dụng cũng như đáp ứng được nhu cầu của người dùng.


Tại các nhà cung cấp bạn có thể lựa chọn đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc đèn bởi họ có sẵn rất nhiều các mẫu đèn khác nhau phục vụ người dùng. Đồng thời, giá bán cũng sẽ ưu đãi hơn so với các thương hiệu khác.

Với những lưu ý lựa chọn đèn ngủ cao cấp, bạn sẽ có được một không gian sống tuyệt vời nhất.


0 nhận xét: