Phân biệt đèn chùm thủy tinh và đèn chùm pha lê

tháng 12 05, 2019 Dương Lan 0 Comments


Đèn chùm là thiết bị chiếu sáng đã quá quen thuộc với người tiêu dùng. Sản phẩm này được phân thành nhiều tên gọi khác nhau theo chất liệu mà chúng tạo thành. Trong số các loại đèn chùm, nếu chỉ nhìn bề ngoài 2 sản phẩm đèn chùm bằng thủy tinh và đèn chùm pha lê khó lòng có thể phân biệt được và người dùng dễ mua nhầm. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn chỉ ra những dấu hiệu để nhận biết, tìm kiếm được mẫu đèn theo nhu cầu, bạn đừng bỏ qua nhé.

Xem thêm: 

Về trọng lượng

Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường, bạn sẽ khó có thể nhận biết được đâu là đèn chùm thủy tinh hay đèn chùm pha lê, vì bản chất của 2 loại chất liệu này về cơ bản khá giống nhau ở sự trong suốt, màu trắng đặc trưng, tuy nhiên, bạn có thể phân biệt bằng cách cầm trực tiếp vào sản phẩm.


Đèn chùm thủy tinh có trọng lượng nhẹ hơn đèn pha lê, pha lê càng dày, càng nặng, càng có nhiều chỗ mài rãnh sâu, càng tốt. Khi lắp đặt đèn chùm thủy tinh bạn cũng phải tùy vào chất liệu tạo nên trần nhà như bê tông hay thạch cao để có sự chắc chắn.

Ánh sáng tạo ra

Cả pha lê và thủy tinh đều có ưu điểm chung đó là khả năng phản chiếu ánh sáng chân thật, rõ ràng. Màu trắng trong đặc trưng của chất liệu, giúp ánh sáng lọc qua đó đạt chất lượng cao nhất và mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho người dùng.

Xét về ánh sáng tạo ra thì ánh sáng khi chiếu qua pha lê sẽ được khúc xạ qua những mặt rãnh tạo lên ánh sáng nhiều màu sắc. Còn ánh sáng chiếu qua thủy tinh không có độ lung linh như thế. Đặc biệt với những chiếc đèn là từ chất liệu thủy tinh mỏng thì ánh sáng có thể xuyên qua đó.


Độ bền bỉ

Trong điều kiện thời tiết có độ ẩm không khí cao như của nước ta thì đèn chiếu sáng làm từ chất liệu thủy tinh và pha lê với khả năng kháng nước, bảo vệ đầu bóng đèn khỏi những tác động tiêu cực, đem lại tuổi thọ chiếu sáng lâu dài và bền bỉ.

Nếu tính về tuổi thọ sử dụng thì đèn chùm thủy tinh không có sức bền bằng pha lê, do bản chất chất liệu của chúng cũng không tốt bằng, khả năng cung cấp ánh sáng hay các yếu tố khác so sánh với pha lê cũng không bằng, nên bạn cần cân nhắc cho lựa chọn của mình.

Giá thành

Với đèn chùm thủy tinh trang trí, người tiêu dùng dù không có quá nhiều điều kiện về kinh tế cũng dễ dàng sở hữu sản phẩm. Mỗi chiếc đèn chùm thủy tinh chỉ có giá giao động từ vài trăm nghìn đồng trở lên, mở ra cơ hội mua sắm cực lớn cho người tiêu dùng.


Tuy nhiên, với đèn chùm pha lê, giá thành của chúng cũng sẽ đắt hơn rất nhiều, từ vài triệu đồng trở lên. Nếu bạn không có điều kiện dư dả quá nhiều về tài chính thì khó lòng mua được chúng. Đèn chùm pha lê được mệnh danh là sản phẩm của người giàu.

Với những đặc điểm phân biệt kể trên của đèn chùm bằng thủy tinh với đèn chùm pha lê, chắc chắn người tiêu dùng sẽ có được sự lựa chọn của riêng mình rồi.


0 nhận xét: