Một chiếc đèn bàn như thế nào là đạt chuẩn, phù hợp với căn phòng

tháng 11 07, 2019 Dương Lan 0 Comments


Trong không gian sống, để đáp ứng được nhu cầu sử dụng ánh sáng ngoài các thiết bị chiếu sáng là nguồn sáng chính thì cần thêm các thiết bị hỗ trợ, xóa đi những vùng tối “vô duyên” cho sinh hoạt, vui chơi của con người diễn ra thuận lợi nhất và đèn bàn là một thiết bị chiếu sáng tốt nhất bạn nên lựa chọn. Một chiếc đèn bàn nhập khẩu đạt tiêu chuẩn phù hợp với không gian căn phòng sẽ thật sự đẹp mắt, thỏa mãn được nhu cầu ánh sáng.

Xem thêm:

Vì sao nên sử dụng đèn bàn nhập khẩu cho không gian sống?

Đèn bàn được xem là một trong những thiết bị chiếu sáng hiện đại đa năng cùng lúc thực hiện nhiều yêu cầu của người sử dụng. Chức năng chính của đèn bàn là cung cấp ánh sáng chất lượng tốt, độ tập trung cao, hỗ trợ nguồn sáng chính cho những nơi mà chúng không vươn tới được.


Mức độ ổn định cùng ánh sáng bền màu của sản phẩm khi hoạt động liên tục, đảm bảo cho các hoạt động sinh hoạt, làm việc, vui chơi của con người không bị gián đoạn. Đồng thời bảo vệ tối đa thị giác người nhìn tránh các tật khúc xạ về mắt gia tăng cũng như hạn chế việc hư hỏng.

Đèn bàn là sản phẩm nghệ thuật sáng tạo của những người nghệ nhân, có nhiều kiểu dáng đẹp mắt, chi tiết trang trí cầu kỳ, tinh tế, tạo điểm nhấn cho không gian mà chúng hiện diện. Sử dụng chúng bạn sẽ thu hút được mọi ánh mắt đổ dồn, mang lại sự khác biệt cho không gian.

Tiêu chuẩn đèn bàn cho không gian sống

Chiều cao của đèn bàn


Muốn đạt được sự hài hòa trong không gian cũng như với thiết bị chiếu sáng chính thì chiều cao của đèn đặt bàn rất quan trọng. Thông thường, chiều cao phải nằm trong khoảng 150cm  - 165cm từ sàn nhà đến đỉnh của đèn. Chiều cao của đèn đặt bàn phụ thuộc vào chiều cao của bàn mà nó đặt. Bàn càng cao - đèn càng ngắn.

Chiều cao chiếc đèn của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng bởi chiều cao trần nhà. Trong thực tế, tất cả mọi món đồ đều phải có kích thước phù hợp với căn phòng. Đối với trần nhà cao khoảng 2,5m, chiều cao đèn hợp lý nhất thường là 65cm đến 83cm . Đối với phòng lớn hơn - đèn cao 78cm đến 90cm là thích hợp nhất.

Chất liệu chao đèn

Về chất liệu và màu sắc, chụp đèn trong suốt và sáng màu hơn sẽ tạo ra ánh sáng xung quanh tốt hơn các loại chụp đèn khác. Chụp đèn màu đen hoặc tối màu thường ấn tượng hợp khi ánh sáng xung quanh không quan trọng hoặc khi muốn tạo điểm nhấn. Chúng tạo ra ánh sáng tập trung hơn - và có thể tạo ra hiệu ứng đặc sắc.

Hình dáng sản phẩm

Chao đèn hình nón hoặc hình chuông thường được sử dụng cho các loại đèn theo phong cách cổ điển. Và chao đèn hình trống thường được sử dụng cho những mẫu đèn hiện đại hơn. Hoặc nếu bạn muốn tạo cho mẫu đèn bàn cổ điển một vẻ đẹp mới, độc đáo hơn, hãy thay đổi chao đèn thành chao đèn hình trống.

Màu sắc và phong cách

Khi lựa chọn đèn để bàn cho không gian sống bạn cũng không được tùy tiện lựa màu sắc theo sở thích mà phải lưu ý đến tổng thể không gian. Bạn có thể căn cứ vào màu sắc của chiếc đèn chính, màu của sơn tường hay các vật dụng nội thất cùng bố trí để lựa chọn màu đèn phù hợp nhất.


Điều quan trọng nhất là bạn phải xem xét là phong cách thiết kế của chiếc đèn bàn với căn phòng và các món đồ nội thất. Chúng thuộc phong cách cổ điển, hiện đại hay cá tính? Từ đó chọn một chiếc đèn có hình dạng và kiểu dáng phù hợp.

Trang trí và sử dụng đèn bàn nhập khẩu đúng tiêu chuẩn đảm bảo cho không gian của bạn luôn được đáp ứng nhu cầu, chiếu sáng hoàn hảo.

0 nhận xét: