Nên sử dụng đèn ngủ màu gì?

tháng 11 17, 2019 Dương Lan 0 Comments


Sự đa dạng của màu sắc đèn trang trí mà nhà sản xuất tạo ra đã mở ra nhiều cơ hội lựa chọn và sử dụng cho các gia đình. Tuy nhiên, không phải vì thế mà người dùng có thể mua sắm bừa bãi một loại màu sắc ánh sáng nhất là trong những căn phòng ngủ, nơi ánh sáng có vai trò quan trọng và tác động rất lớn đến chất lượng giấc ngủ. Vì thế, câu hỏi đặt ra là nên sử dụng đèn trang trí nói chung và đèn tường thủy tinh phòng ngủ màu sắc gì?

Xem thêm:

Muốn biết đáp án bạn thì bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Đèn ngủ nên để màu gì?

Để trả lời câu hỏi này, các nhà nghiên cứu, những chuyên gia về đèn đã tiến hành cuộc khảo sát trên 2000 người về sự ảnh hưởng của màu sắc trong phòng đến giấc ngủ đối với cả đối tượng là nam và nữ. Kết quả cho thấy, phòng ngủ với các màu sắc khác nhau sẽ tác động đến giấc ngủ của bạn một cách khác nhau. Trong đó màu xanh da trời cho thời gian ngủ trung bình mỗi đêm là dài nhất 7h52′ và màu tím cho thời gian ngủ trung bình thấp nhất chỉ 5h56′.


Nếu như dựa vào kết quả của nghiên cứu trên bạn có thể thấy được rằng, màu xanh của ánh sáng đèn ốp tường mang đến hiệu quả giấc ngủ tốt nhất mà khi lắp đặt đèn chiếu sáng cho không gian riêng tư, bạn nên ưu tiên sử dụng chúng để nâng cao chất lượng giấc ngủ.

Bên cạnh đó, như nghiên cứu ở trên màu vàng của phòng ngủ giúp thời gian giấc ngủ của bạn được kéo dài hơn, vì thế đèn led ánh sáng vàng sẽ là lựa chọn phù hợp trong phòng ngủ cũng như một giấc ngủ ngon của bạn. Với loại ánh sáng này, bạn cũng có thể sử dụng để thực hiện các hoạt động sinh hoạt trước khi bước vào giấc ngủ.

Lưu ý khi chọn đèn ngủ cụ thể với từng đối tượng

- Đối với người già


Người già thường khó ngủ, giấc ngủ ngắn hơn những người trẻ, đó là lý do vì sao bạn cần sử dụng loại ánh sáng phù hợp giúp họ kéo dài thời gian ngủ, nâng cao chất lượng một cách tối đa nhất. Đèn tường thủy tinh phòng ngủ thì bạn nên chọn loại phát ánh sáng dịu nhẹ, đem lại giấc ngủ ngon, thân thể và tinh thần được nghỉ ngơi của đối tượng này đầy đủ. Nên đặt đèn ở khu vực tiếp giáp giữa giường, lối đi lại, nhà vệ sinh giúp họ dễ dàng quan sát, đi lại an toàn hơn, bản thân người già thị lực của họ cũng kém hơn người trẻ.

- Đối với trẻ em

Bạn nên lưu ý rằng, mắt của bé luôn có một vùng gọi là “điểm vàng” - tức là điểm nhạy cảm vì thị lực của chúng chưa hoàn thiện. Vì thế, ánh sáng từ đèn ngủ quá mạnh khiến điểm vàng của bé bị ảnh hưởng xấu, ánh sáng xanh và trắng có thể xuyên qua thủy tinh thể gây tổn thương võng mạc. Một chiếc đèn ngủ có ánh sáng mạnh sẽ làm cho bé rất khó ngủ, hoặc sẽ ngủ không được sâu. Khi trẻ sơ sinh ngủ, ánh sáng vẫn có thể xuyên qua mí mắt, làm ảnh hưởng lớn đến thị giác của bé.

- Đối với các cặp vợ chồng


Theo khảo sát của một cuộc nghiên cứu cho thấy, những màu sắc nổi bật như tím, đỏ, xanh khiến các cặp đôi hưng phấn nhất đối với “chuyện ấy”’. Theo đó, các cặp đôi thường quan hệ tình dục trung bình khoảng 3,5 lần/tuần khi phòng ngủ của họ được sơn màu tím. Sau màu tím là màu đỏ, các cặp đôi quan hệ tình dục khoảng 3,2 lần mỗi tuần. Phòng ngủ màu xanh da trời đứng thứ 3 với mật độ 3,1 lần mỗi tuần.

Lựa chọn ánh sáng phù hợp với phòng ngủ và từng đối tượng sử dụng sẽ mang lại hiệu quả cực lớn, bạn nên lưu tâm nhé.


0 nhận xét: