Những điều cần biết khi lựa chọn đèn thả kiểu dáng độc đáo cho phòng ăn

tháng 11 10, 2019 Dương Lan 0 Comments


Bạn có biết rằng tạo ra một không gian phòng ăn đẹp mắt, ấn tượng sẽ là cách tuyệt vời nhất kích thích vị giác và cảm hứng ăn uống của gia đình, nâng cao đáng kể chất lượng của những bữa ăn hay không? Nếu bạn biết được tầm quan trọng của việc làm này thì đừng quên lựa chọn một chiếc đèn thả trần kiểu dáng độc đáo với những lưu ý của chúng tôi sau đây.

Xem thêm: 

Vai trò của ánh sáng trong phòng ăn

Không giống như phòng khách thông thoáng, phòng ngủ riêng tư ấm áp, phòng ăn mang một đặc trưng riêng nơi mà nhu cầu về ánh sáng trở nên quá cần thiết trong khi căn phòng này không được đón nhận ánh sáng quá nhiều từ tự nhiên và lệ thuộc hoàn toàn vào nguồn sáng nhân tạo.


Đối với công việc nấu nướng, những món ăn muốn có sức hấp dẫn, nhìn là muốn ăn thì người nội trợ rất cần đến ánh sáng chất lượng tốt để nhìn nhận, quan sát dễ dàng mọi loại gia vị, cảm nhận mức độ chín của món ăn cũng như cắt tỉa đẹp mắt cho những nguyên liệu chế biến.

Ánh sáng cũng giúp cho người thưởng thức món ăn thêm phần cảm hứng, kích thích trước các món ăn và tạo được tâm lý thoải mái nhất cho họ có thể xả những căng thẳng mệt mỏi sau áp lực của cuộc sống, công việc, nạp được nhiều nhất những dinh dưỡng mà món ăn mang lại, nâng cao sức khỏe của bản thân và gia đình.

Những lưu ý khi lựa chọn đèn thả nghệ thuật cho phòng ăn

Màu sắc ánh sáng


Như đã nói ở trên, phòng ăn thường không có diện tích quá rộng rãi, do vậy ánh sáng nhân tạo từ đèn điện đóng một vai trò quan trọng trong các hoạt động diễn ra tại đây. Vì thế, lựa chọn màu sắc ánh sáng của gia chủ cũng không được tùy tiện theo sở thích, đặc biệt là đối với các màu lòe loẹt vì càng khiến không gian thêm chật hẹp.

Màu sắc ưu tiên và phù hợp nhất với phòng ăn đó chính là trắng, vàng nhạt. Hai màu sắc này cho ánh nhìn rõ ràng, giúp người nội trợ dễ dàng nhận biết được món ăn của mình đã đủ chín, đủ đẹp chưa trước khi bày biện, trang trí cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức.

Kiểu dáng và kích thước của đèn

Ngoài quan tâm đến ánh sáng thì kiểu dáng và kích thước của chiếc đèn thả trần nghệ thuật cũng cần gia chủ đặc biệt chú ý. Bởi lẽ, phòng ăn không có lợi thế quá lớn về diện tích, khi bạn lắp đặt một thiết bị chiếu sáng kích thước quá lớn sẽ chiếm đi độ thông thoáng của căn phòng.

Bên cạnh đó, tính thẩm mỹ không gian phòng ăn cũng có tác động rất lớn đến việc quyết định chất lượng của bữa ăn. Bạn cần phải chú ý đến kiểu sản phẩm xem có phù hợp với kiến trúc ngôi nhà cũng như ý đồ sắp xếp của mình trong không gian đó chưa.

Nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm


Song song với những lưu ý trên thì xuất xứ sản phẩm là ưu tiên hàng đầu mà bạn cần phải lưu ý. Sản phẩm đến từ các quốc gia châu  u thường được đánh giá rất cao về chất lượng cũng như tuổi thọ của sản phẩm. Khi nhập khẩu về nước, đèn thả phải được cung cấp bởi thương hiệu có tên tuổi, uy tín, được đông đảo người tiêu dùng công nhận và ưa chuộng.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến việc mua sắm đèn thả trần kiểu dáng độc đáo cho không gian phòng ăn mà bạn nên lưu ý nếu muốn đạt được chất lượng bữa ăn tốt nhất.

0 nhận xét: