Thiết kế ánh sáng đảm bảo cho phòng làm việc

tháng 11 12, 2019 Dương Lan 0 Comments


Một không gian phòng làm việc ấn tượng, cung cấp đủ ánh sáng là điều kiện rất tốt cho mọi người làm việc, hoàn thành những kế hoạch được giao. Vì điều này nên bạn cần thiết kế ánh sáng bảo đảm cho phòng làm việc tốt nhất, bảo vệ đôi mắt khỏi nhức mỏi.  Ánh sáng cho phòng làm việc phải đảm bảo được cả về ánh sáng tự nhiên và nguồn sáng nhân tạo từ đèn để bàn trang trí chẳng hạn.

Xem thêm:

Ánh sáng tự nhiên

Nguồn sáng tốt nhất cho không gian phòng làm việc đó chính là ánh sáng tự nhiên. Ưu điểm của nguồn sáng này đó là sự dịu nhẹ, không bị sản sinh ra các chất độc có hại ảnh hưởng đến thị giác của người nhìn, vì thế mang đến một môi trường tốt nhất cho con người làm việc.


Khi thiết kế ánh sáng cho phòng làm việc, hãy cố gắng tận dụng tối đa nguồn sáng tự nhiên bằng cách mở nhiều cửa sổ, sử dụng hệ cửa sổ và cửa chính, vách ngăn bằng kính. Ngoài ra, đồ đạc trong phòng nên được bố trí hợp lý, tránh xa cửa sổ, cửa chính và không sắp xếp quá dày đặc vì sẽ làm cản trở đường đi của ánh sáng tự nhiên.

Ánh sáng nhân tạo

Không phải không gian phòng làm việc nào cũng có đủ điều kiện thuận lợi để đón nhận được ánh sáng nhân tạo. Chính vì thế, phải đảm bảo được đủ nguồn sáng nhân tạo từ các thiết bị đèn điện cho các hoạt động làm việc diễn ra trong điều kiện tốt nhất.


Các loại đèn chiếu sáng phải đảm bảo tính ổn định, không bị chập chờn, chớp nháy đe dọa đến ánh nhìn của mọi người nhất là trong điều kiện văn phòng phải thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng có hại từ màn hình máy tính. Hiện nay, loại đèn để bàn trang trí được trang bị công nghệ chiếu sáng hiện đại, hoạt động bền bỉ và tự động điều chỉnh ánh sáng trong mọi điều kiện điện lưới rất thích hợp cho bạn lựa chọn và sử dụng.

Đèn để bàn có thiết kế vô cùng ấn tượng, được những nhà sản xuất tạo ra với nhiều mẫu mã, kiểu dáng phong cách, cường độ sáng khác nhau, mở ra cơ hội lựa chọn cho những ông chủ bày trí, lắp đặt phù hợp với không gian mà chúng hiện diện.

Thêm một ưu điểm nữa của loại sản phẩm này đó chính là kích thước nhỏ gọn, bạn có thể lắp đặt chúng ở vị trí bàn làm việc mà không lo chúng chiếm đi độ thông thoáng, khoảng trống để các giấy tờ quan trọng phục vụ công việc của mình mà không phải đứng lên di chuyển, lấy giấy tờ gây gián đoạn công việc.


Đặc điểm dễ nhận thấy của đa số các văn phòng làm việc lớn thường có xu hướng tạo vách ngăn giữa các bàn làm việc với nhau để đảm bảo sự riêng tư cần thiết. Trong trường hợp này, thay vì sử dụng vách gỗ thì chúng ta nên sử dụng vách kính mờ, vừa đảm bảo được sự riêng tư, thoải mái, mà vẫn không cản đường đi của ánh sáng.

Song song với ánh sáng từ tự nhiên thì việc sử dụng ánh sáng nhân tạo từ đèn để bàn trang trí bạn có thêm một công cụ tuyệt vời phục vụ cho công việc của mình đạt kết quả tốt nhất.0 nhận xét: