Tuyệt chiêu sử dụng và lắp đặt đèn rọi tranh cho phòng khách

tháng 10 29, 2019 Dương Lan 0 Comments


Làm đẹp cho không gian phòng khách, gia chủ có rất nhiều phương pháp khác nhau như dùng các loại giấy dán tường, bố trí nhiều cây xanh, thảm trải sàn… Và tuyệt chiêu sử dụng, lắp đặt đèn rọi tranh phòng khách là một ý tưởng mới lạ, đầy sức hấp dẫn, lôi cuốn mọi ánh nhìn.

Xem thêm:

Đèn soi tranh là gì?

Đèn soi tranh là loại đèn được gắn lên tường và soi vào bức tranh đó nhằm đem lại vẻ đẹp rực rỡ cho bức tranh. Tuy nhiên thời gian trở lại đây, nhiều gia chủ còn sử dụng thiết bị chiếu sáng này một cách độc lập với mục đích hỗ trợ ánh sáng cho các loại đèn chiếu sáng chính, phát huy tính thẩm mỹ của chính chiếc đèn cho không gian mà chúng hiện diện.Lưu ý khi lựa chọn đèn soi tranh

Màu sắc phù hợp với tổng thể không gian

Phòng khách thường có diện tích rộng hơn các căn phòng khác và được bố trí với nhiều nguồn sáng khác nhau để đảm bảo cung cấp ánh sáng đều khắp. Với vai trò là nguồn sáng hỗ trợ, các loại đèn soi tranh khi lắp đặt tại đây cũng phải đảm bảo được màu sắc đèn, màu sắc ánh sáng phù hợp với tổng thể, tránh tình trạng xung đột ánh sáng hoặc phá vỡ kết cấu kiến trúc của căn phòng.

Cường độ chiếu sáng không quá lớn

Như đã nói ở trên, loại đèn soi tranh khi kết hợp với các nguồn sáng khác thì phải có sự hài hòa. Trong trường hợp chúng là nguồn sáng phụ thì cường độ sáng của chúng phải được cắt giảm xuống, đảm bảo cho mắt người nhìn không bị quá chói, khó chịu, đe dọa đến thị lực.

Kích thước của chiếc đèn


Trong căn phòng khách, gia chủ cũng bố trí rất nhiều vật dụng nội thất khác nhau với ý đồ nghệ thuật riêng của mình. Chính vì điều này nên bạn cần tiết chế việc lắp đặt chiếc đèn có kích thước quá lớn khiến cho không gian bị thu hẹp, trở nên xấu xí.

Các bước lắp đặt đèn soi tranh

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải đánh dấu vị trí bạn định lắp đặt đèn cho phù hợp. Việc này bạn cần phải tính toán kỹ lưỡng để tránh khi lắp đèn lại khoan vào đường dây điện có trong nhà trước đó.

Bước 2: Bước tiếp theo và quan trọng nhất là các bạn cần phải ngắt hệ thống điện trong ngôi nhà để đảm bảo an toàn khi các bạn lắp đèn.

Bước 3: Bạn lấy đèn ra và dùng khoan khoan chiếc đèn đó vào tường trên hoặc phía dưới tranh tùy vào sở thích của bạn. ( bạn nên cho phần dây đèn và đế đèn trước khi khoan vào tường để đảm bảo tính thẩm mỹ của chúng).

Bước 4: Bước này là bước đấu điện bạn cần phải xem xét đường điện nhà bạn như thế nào để có thể có cách nối điện hợp lý nhất. Khi đấu điện bạn cần phải lưu ý đấu đúng dây nóng và dây lạnh.

Bước 5: Đấu xong bạn bật lại nguồn điện và kiểm tra xem bóng điện có sáng không. Nếu sáng thì coi như đã hoàn thành còn ngược lại bạn cần phải tháo lại ra xem đấu đã đúng chưa và cần phải đấu lại.


Bước 6: Công đoạn cuối cùng khi lắp đặt đèn soi tranh khổ lớn là bạn cần điều chỉnh góc độ của đèn để đèn soi tranh được hợp lý nhất. Như vậy là đã hoàn thành cách lắp đèn soi tranh và bạn bắt đầu sử dụng chúng để tô điểm cho bức tranh của mình.

Học thuộc tuyệt chiêu lựa chọn và sử dụng đèn rọi tranh phòng khách của chúng tôi, đảm bảo bạn sẽ luôn có được thiết bị chiếu sáng chất lượng và hiệu quả nhất.


0 nhận xét: