Phòng khách nhỏ nên sử dụng đèn chùm pha lê như thế nào?

tháng 9 27, 2019 Dương Lan 0 Comments


Trong không gian phòng khách không có lợi thế về diện tích, việc sử dụng thiết bị chiếu sáng đèn chùm pha lê được xem là một sự mạo hiểm đối với gia chủ. Tuy nhiên, nếu học được cách kết hợp hài hòa và hợp lý thì đèn chùm pha lê phòng khách lại chính là công cụ hiệu quả giúp bạn nâng tầm thẩm mỹ của không gian cũng như thỏa mãn được sở thích của mình. 

Xem thêm:

Bạn muốn biết sử dụng đèn chùm pha lê như thế nào để phù hợp với phòng khách nhỏ thì nên đọc bài viết của chúng tôi nhé.

Kích thước của sản phẩm

Tất nhiên, đối với một căn phòng có diện tích nhỏ thì những chiếc đèn chùm pha lê kích thước lớn, cồng kềnh nên bị loại bỏ khỏi danh sách lựa chọn nếu bạn không muốn thu hẹp lại khoảng cách không gian và làm cho căn phòng quá thừa sáng.


Loại đèn chùm pha lê thích hợp nhất dành cho bạn đó chính là loại có kích thước vừa vặn. Bạn căn cứ vào diện tích không gian phòng khách của gia đình mình để lựa chọn hợp lý. Kích thước đèn nhỏ sẽ mang lại sự hài hòa, không chiếm đi những khoảng trống cần thiết để mọi người luôn cảm thấy thoải mái nhất.

Màu sắc ánh sáng

Ánh sáng trong căn phòng khách dù to, nhỏ thế nào cũng phải luôn đảm bảo được yếu tố màu sắc chân thực, rõ ràng, tránh sử dụng các loại đèn lòe loẹt, gây ra sự tối tăm, mất đi điểm thẩm mỹ trong cách đánh giá của các vị khách ghé chơi nhà bạn, trong căn phòng khách nhỏ yêu cầu này lại càng gắt gao hơn.

Hai màu sắc ánh sáng trắng, vàng nhạt chính là lựa chọn hoàn hảo nhất để giúp bạn tạo hiệu ứng nới rộng diện tích căn phòng. Đồng thời, làm nổi bật lên vẻ đẹp của các vật dụng nội thất khác đi kèm với chúng, khẳng định gu thẩm mỹ tuyệt vời của gia chủ.


Phong cách chiếc đèn 

Những chiếc đèn chùm trang trí nói chung và đèn chùm làm từ chất liệu pha lê nói riêng được các nhà sản xuất tạo ra với đa dạng về kiểu dáng, phong cách, mở ra cơ hội lựa chọn và sử dụng cho rất nhiều gia chủ. Tuy nhiên, đối với những căn phòng khách rộng, bạn tuyệt đối tránh sử dụng các mẫu đèn chùm cổ điển, tân cổ điển bởi vì chi tiết cầu kỳ, kích thước lớn của chúng sẽ “ngốn” trọn diện tích căn phòng nhà bạn.

Các mẫu đèn chùm pha lê trang trí phong cách hiện đại, tinh gọn chi tiết, màu sắc trẻ trung, tươi mới là công cụ hoàn hảo giúp cho không gian trở nên thoáng đãng, thời thượng hơn, kết hợp hoàn hảo các phong cách này, đảm bảo bạn sẽ luôn hài lòng về vẻ đẹp của ngôi nhà.

Độ cao điều chỉnh của sản phẩm

Bên cạnh các lưu ý kể trên thì một chiếc đèn có độ cao điều chỉnh linh hoạt sẽ là một trong những vấn đề mà gia chủ không nên bỏ qua khi trang trí căn phòng khách nhỏ, hẹp. Dù được gắn vào trần nhà nhưng nếu mẫu đèn có chiều dài dây lớn dễ làm căn phòng bị nhỏ lại cũng như dễ xảy ra va chạm khi người dùng di chuyển qua lại.


Khoảng cách an toàn nhất mà bạn nên điều chỉnh dây dẫn kết nội trụ đèn với hệ thống bóng đèn đó là khoảng 2m( tính từ mặt sàn nhà lên trên). Tốt hơn thì bạn nên sử dụng các loại đèn chùm pha lê gần như áp hẳn vào trần nhà vẫn là cách nới rộng không gian tuyệt nhất.

Tuân thủ những nguyên tắc sử dụng đèn chùm pha lê phòng khách với không gian nhỏ này, căn phòng của bạn sẽ luôn thoáng đãng, không còn cảm giác bí bách, ngột ngạt và nguồn sáng hài hòa.0 nhận xét: