Nguyên tắc lắp đặt đèn trang trí vừa đẹp, vừa hiệu quả

tháng 9 10, 2019 Dương Lan 0 Comments


Giải pháp chiếu sáng bằng đèn trang trí được coi là một trong những phương thức tối ưu mà con người đang vận dụng để thỏa mãn nhu cầu sử dụng ánh sáng của mình cho nhiều mục đích khác nhau từ sinh hoạt đến làm việc. Để sử dụng chiếc đèn vừa tạo được nét đẹp cho không gian vừa phát huy được tính hiệu quả của sản phẩm, bạn cũng cần ghi nhớ các nguyên tắc lắp đặt này.

Xem thêm:

Phòng khách 

Được xem là không gian quan trọng nhất trong gia đình, phòng khách có yêu cầu tương đối cao về chiếc đèn chiếu sáng. Ngoài việc chúng phải đảm bảo được nhu cầu ánh sáng của mọi người, chúng còn phải thực hiện vai trò làm nổi bật lên vẻ đẹp của các vật dụng nội thất đi kèm từ chính nguồn sáng của chúng.


Những mẫu đèn trang trí đẹp còn giúp tô điểm sự ấn tượng cho không gian phòng khách, khẳng định gu thẩm mỹ đỉnh cao của gia chủ. Bạn có thể sử dụng các loại đèn như đèn chùm, đèn thả trần, đèn quạt trần… kết hợp thêm các nguồn sáng phụ từ đèn tường, đèn để bàn để tạo ra nhiều nguồn sáng và nhiều tầng sáng khác nhau, phục vụ cho nhiều mục đích sử dụng của bản thân và gia đình.

Phòng ngủ

Phòng ngủ bạn không cần ánh sáng rực rỡ mà bạn nên tập trung vào những điểm chủ yếu như phía trên đầu giường hoặc bàn trang điểm. Nếu trong phòng ngủ bạn có kê kệ ti-vi thì cũng đừng quên lắp một bóng đèn nhỏ phía sau hay gần với ti-vi để giảm sự chói mắt do cường độ ánh sáng thay đổi liên tục phát ra từ bóng hình. 


Phòng ngủ bạn nên dùng thêm rèm vải dày ngăn cách chiếc giường với khoảng không trong phòng vì đây sẽ là công cụ giảm độ chiếc của ánh sáng hữu hiệu, nhất là ánh sáng ban ngày. Thứ ánh sáng trong vắt tinh lọc qua lớp rèm cửa sẽ góp phần cho việc thư giãn nghỉ ngơi. Vào ban đêm, khi bạn chưa thực sự nghỉ ngơi nhưng lại muốn tạo ra một khoảng không gian riêng thì có thể kéo rèm lại, cách biệt ánh sáng nhưng vẫn đảm bảo đủ cho nhu cầu đi lại dễ dàng.

Phòng bếp

Cũng giống như các không gian còn lại trong căn nhà, phòng bếp đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe, nạp thêm nguồn năng lượng mới cho con người đủ sức chiến đấu với những áp lực của công việc, những vấn đề chi phối trong cuộc sống.


Chính vì thế, phòng bếp cần được tận dụng một cách tối đa ánh sáng từ thiên nhiên để có cảm giác trung thực về màu sắc của thực phẩm chế biến. Về đèn trang trí nên được bố trí tại khu vực đặt bàn ăn và các vị trí quan trọng khác như bếp đun hay tủ lạnh để cung cấp ánh sáng trong điều kiện màn đêm hoặc thiếu ánh sáng tự nhiên cho việc nấu nướng diễn ra dễ dàng hơn.

Phòng làm việc

Bạn chẳng thể nào nảy ra những ý tưởng làm việc sáng tạo, nhanh chóng hoàn thiện deadline nếu như không gian căn phòng không có sự trang bị đầy đủ về ánh sáng và đảm bảo được nguồn sáng chất lượng tốt nhất. Đó là lý do vì sao bạn phải cực kỳ tuân thủ nguyên tắc lắp đặt ánh sáng cho phòng làm việc. 


Tất cả các đèn trang trí sử dụng cho phòng làm việc phải có chao để người ngồi làm việc với tư thế nhìn ngang không bị lóa mắt bởi ánh sáng trực tiếp từ bóng đèn, đồng thời ánh đèn không được chiếu vào màn hình máy vi tính. Bàn làm việc tối thiểu cũng cần phải có nguồn sáng trực tiếp để không bị thức căng mắt nên dùng đèn bàn làm việc có bóng tròn.  

Trên đây là những nguyên tắc lắp đặt ánh sáng hiệu quả mà bạn cần phải ghi nhớ. Chúc các bạn sẽ đạt được chất lượng nguồn sáng tốt nhất phục vụ cho nhu cầu sử dụng của mình.0 nhận xét: