Liệt kê các tiêu chí chọn đèn rọi tranh cho nhà biệt thự

tháng 9 13, 2019 Dương Lan 0 Comments


Để khẳng định đẳng cấp cũng như gu thẩm mỹ của mình, các gia chủ sở hữu những căn biệt thự sang trọng cực kỳ chú ý đến việc lựa chọn thiết bị chiếu sáng. “Chọn mặt gửi vàng” với chiếc đèn rọi tranh gia chủ cần lưu ý những tiêu chí lựa chọn phù hợp để có thể tận dụng mọi ưu điểm của chúng phát huy trong không gian sống của mình.

Xem thêm:

Chọn đèn rọi tranh cần tuân thủ tiêu chí nào?

Màu sắc của ánh sáng

Màu sắc của ánh sáng đèn có vai trò rất quan trọng, không chỉ giúp đôi mắt người nhìn cảm thấy dễ chịu, hài hòa mà chúng còn phải đảm bảo yêu cầu tạo ra điểm nhấn, tăng sức hút và vẻ đẹp của những bức tranh. Vì thế, màu sắc ánh sáng của đèn soi tranh thường được chọn nhất là màu vàng và vàng cam. Tuy nhiên để bức tranh nghệ thuật thêm đẹp, thêm ấn tượng, bạn nên lựa chọn màu đèn phù hợp với màu của bức tranh.


Những bức tranh có kích thước dài, hẹp và được treo theo bộ thì nên dùng đèn có ánh sáng trắng là thích hợp nhất. Những tranh đá quý thì lại nên hướng tới sử dụng màu vàng nhạt. Việc kết hợp màu sắc đúng đắn sẽ khiến căn phòng có 2 vật dụng này hiện diện sẽ cực kỳ sang trọng, đẳng cấp.

Thiết kế của đèn rọi tranh

Đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, những nhà sản xuất đã tạo ra rất nhiều các loại đèn soi tranh đẹp có nhiều phong cách, kiểu dáng khác nhau. Để không làm “lệch lạc” thẩm mỹ căn phòng, bạn nên lựa chọn loại đèn soi tranh phù hợp nhất đối với thiết kế và nội thất của ngôi nhà.

Đối với những ngôi nhà có kiến trúc hiện đại thì các loại đèn có thiết kế tinh gọn, tối giản chi tiết sẽ là lựa chọn hài hòa nhất. Ngược lại phong cách cổ điển có yêu cầu cao về tiểu tiết nên cần đến những mẫu đèn soi tranh treo tường nhiều chi tiết tinh xảo, được chạm khắc tỉ mỉ với vô số các đường nét uốn lượn nhẹ nhàng.


Chọn loại bóng đèn

Bên cạnh kiểu dáng bóng đèn thì loại bóng đèn trang bị bên trong các sản phẩm đèn rọi tranh cũng cần tuân thủ tiêu chí sử dụng. Bạn đừng vì thích thú kiểu dáng của chiếc đèn mà bỏ qua chi tiết bóng đèn khiến cho vai trò chiếu sáng và làm nổi bật vẻ đẹp bức tranh đi kèm bị ảnh hưởng.

Bạn cần phải chú ý là để soi tranh thì không nên chọn đèn sợi đốt bởi nó có nhiệt độ tỏa ra khá cao nên sẽ có tác động tiêu cực đến chất lượng tranh nhất là các bức tranh quý. Bạn nên chọn những mẫu đèn tranh hiện đại nhất hiện nay sử dụng đèn led hoặc chí ít phải là đèn huỳnh quang ít sản sinh nhiệt năng trong quá trình hoạt động.

Chú ý đến khoảng cách của đèn soi tranh

Tạo một khoảng cách vừa đủ giữa đèn soi tranh với những bức tranh là cách tốt nhất để bạn có thể cảm nhận được vừa đủ vẻ đẹp của từng chi tiết trên bức tranh và bảo vệ chất lượng của chúng trước sự tác động của nhiệt năng do trong quá trình hoạt động đèn rọi tranh có thể sản sinh ra.


Đối với những bức tranh có kích thước lớn thì bạn nên sử dụng loại đèn tranh led có kích thước dài để có thể bao quát toàn bộ bức tranh. Và khoảng cách hoàn hảo nhất nên là 10 – 15 cm và đèn chiếu phải được đặt trên đỉnh cao của tranh xuống.

Chỉ cần chi nhớ những tiêu chí lựa chọn và sử dụng những chiếc đèn rọi tranh, ngay lập tức bạn sẽ có được một không gian sống hoàn hảo.


0 nhận xét: