Bí quyết lựa chọn đèn trang trí phù hợp với phong thủy đón tài, rước lộc

tháng 8 21, 2019 Dương Lan 0 Comments


Đèn trang trí nội thất không chỉ là công cụ chiếu sáng, làm đẹp cho không gian ngôi nhà của bạn mà chúng nếu biết cách lựa chọn chuẩn theo phong thủy thì chúng còn giúp bạn rước tài, đón lộc về cho gia đình. Nếu bạn không phải người sành sỏi về phong thủy thì có thể học bí quyết lựa chọn của chúng tôi dưới đây.

Xem thêm:

Phòng khách

Được xem là không gian quan trọng nhất của các gia đình, là nơi sinh hoạt tập trung cũng như đón tiếp rất nhiều các vị khách đi kèm với đó là các cung mệnh, vận mệnh khác nhau. Phòng khách cũng được xem là “cửa ngõ” đầu tiên dẫn lối cho mọi điều tốt lành hoặc đen đủi vào trong gia đình.


Để rước được thật nhiều may mắn, hóa giải những vận xui, trong việc lựa chọn các vật dụng nội thất nói chung và đèn trang trí nói riêng bạn nên chọn những loại đèn lớn như : đèn chùm, đèn ốp trần có màu sắc ấm áp, nhẹ nhàng để cho không gian trở ấm cúng,  hơn.

Phòng ngủ

Đây là không gian để bạn làm những công việc cá nhân, nơi bạn nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi nên trong phòng ngủ bạn nên sử dụng loại đèn trang trí có chức năng điều tiết ánh sáng để phù hợp với bạn. Đặc biệt là chú ý đến màu sắc của chiếc đèn, bởi vì theo các chuyên gia khi ngủ mắt của con người vẫn có sự hoạt động và rất nhạy cảm với ánh sáng có màu sắc quá lòe loẹt.

Cũng về màu sắc, bạn nên quan tâm đến sự tương sinh với vận mệnh của gia chủ. Nếu là mệnh Thủy thì nên sử dụng màu sắc ánh sáng trắng, Hỏa màu xanh, Thổ màu Tím… Còn về kiểu dáng, phong thủy rất kỵ với những hình dáng sắc nhọn, vuông thành sắc cạnh, ma quái. Nên lựa chọn loại đèn kiểu dáng nhẹ nhàng, uốn lượn mềm mại.


Các loại đèn ngủ thì bạn đừng nên để đầu giường vì nó làm cho giấc ngủ của bạn không được sâu sẽ làm bạn cảm thấy mệt mỏi vào sáng hôm sau. Một lưu ý nhỏ cho bạn, bạn không nên chọn đèn trang trí có hình con vật trong phòng ngủ vì người ta quan niệm rằng sát khí của con vật sẽ mạnh hơn người khiến người ta có cảm giác bất an khi ngủ dễ dẫn đến mệt mỏi.

Phòng ăn

Được xem là nơi quây quần, đoàn tụ của các thành viên trong gia đình sau những giờ lao động mệt mỏi, nạp lại năng lượng để đủ sức chiến đấu cho những khoảng thời gian tiếp theo. Chính vì vậy, việc tạo ra môi trường có đủ ánh sáng để người nội trợ nấu nướng và chế biến món ăn ngon nhất rất quan trọng.


Cũng theo phong thủy thì nấu nướng là quá trình chế biến nguyên liệu sống thành chín nên không có sự tồn tại của sự sống vì thế bạn nên dùng loại đèn thả hoặc đèn ốp trần có 1 hoặc 3 bóng đèn với ánh sáng màu trắng và tránh ánh sáng màu vàng vì nó sẽ khiến không gian nặng nề hơn.

Trên đây là bí quyết lựa chọn đèn trang trí nội thất phù hợp theo phong thủy, bạn cần phải tuân thủ nếu muốn rước tài, đón lộc về cho gia đình.


0 nhận xét: