Mẹo chọn đèn để bàn phòng ngủ phù hợp với phong thủy

tháng 6 26, 2019 Dương Lan 0 Comments


Lựa chọn đèn để bàn phòng ngủ hợp phong thủy có ý nghĩa rất lớn trong việc lại tính thẩm mỹ cho không gian và đặc biệt là nâng cao chất lượng của giấc ngủ cũng như đón được nhiều năng lượng tích cực, tốt lành cho cuộc sống của gia đình bạn. Vậy bạn đã biết chọn đèn để bàn hợp phong thủy phòng ngủ hay chưa, nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Xem thêm:

Hiểu đúng về giá trị của phong thủy?

Phong thủy là học thuyết lưu truyền bí ẩn trong giới trí thức uyên thâm phục vụ cho tầng lớp vương tôn quý tộc, sau trở nên thịnh hành trong giới thương gia giàu có nhằm đem đến tài lộc dồi dào. Kiến thức của phong thủy cũng có tầng lớp uyên sâu khác nhau nên ngày nay xuất hiện nhiều dị bản khó thể kiểm chứng. Thuật phong thủy phát triển thành hai nhánh lớn, trong đó phong thủy dương trạch trở nên phổ biến vì gần gũi và dễ cảm nhận hơn.


Phong thủy không chỉ tồn tại ở các nước phương Đông, trên thực tế, càng những nước phát triển thì việc coi trọng và quan tâm đến yếu tố phong thủy càng trở nên rõ rệt hơn. Ngày càng nhiều các kiến trúc sư lừng danh ứng dụng kiến thức phong thủy vào thiết kế những công trình nổi tiếng như Khách sạn, resort, tòa tháp tại Phương Tây. Khoa học phong thuỷ chỉ ra rằng giữa con người và dòng chảy năng lượng trong tự nhiên có mối quan hệ tương quan lẫn nhau.

Chính vì thế, hiểu và nắm bắt được quy luật và quá trình chuyển động của phong thuỷ, con người có thể tác động để duy trì những ảnh hưởng tích cực và hoá giải những ảnh hưởng tiêu cực của các yếu tố này lên cuộc sống của mình, nhờ đó mà bớt đi căng thẳng, tập trung được năng lượng tích cực để nâng cao chất lượng cuộc sống.

Cách chọn đèn để bàn phù hợp phong thủy

Màu sắc của sản phẩm

Yếu tố phong thủy rất coi trọng về màu sắc và lựa chọn đèn bàn trang trí thì cũng cần tuân thủ theo quy luật này. Trong không gian phòng ngủ, bạn có thể sử dụng các loại màu sắc như trắng hay vàng phổ biến cho chiếc đèn ngủ, phù hợp với mệnh của số đông gia chủ. 


Đặc biệt hơn, bạn cần quan tâm đến thuyết tương sinh về màu sắc, sử dụng các màu sắc phù hợp với vận mệnh của từng gia chủ như:

+ Màu vàng ứng mệnh thổ, màu trắng mệnh kim, màu đen mệnh thủy, màu xanh mệnh mộc, màu đỏ mệnh hỏa. Vị dụ: gia chủ mệnh thủy thì không nên dùng đèn vàng vì thổ khắc thủy…

 + Với người chưa lập gia đình nên chọn đèn màu tím hoặc màu hồng giúp tăng vận may trong tình duyên.

Hình dáng của đèn ngủ

Sự hài hòa trong không gian sống về kiểu dáng của các vật dụng nội thất nói chung và đèn bàn phòng ngủ nói riêng chính là yếu tố quan trọng thể hiện được phong thủy tốt lành cho ngôi nhà của bạn. Gia chủ cần đặc biệt coi trọng vấn đề này khi lựa chọn hình dáng của chiếc đèn.


Đèn trong phòng ngủ nên chọn loại hình vuông hoặc hình tròn mang ý cát tường ổn định. Các loại đèn có hình kỳ quái thường mang sát khí có ảnh hưởng xấu đến vận mệnh chủ nhà đặc biệt là các loại đèn có hình thù con vật nên bị loại bỏ. Hiện nay, các loại đèn led thường có 2 hình dáng chủ yếu là: hình tròn và hình vuông nên cũng phù hợp hầu hết với nhu cầu của người dùng.

Chất liệu tạo thành sản phẩm

Ngoài 2 yếu tố kể trên thì bạn cũng không được bỏ qua việc lựa chọn chất liệu tạo nên loại đèn chiếu sáng. Có nhiều quan niệm kiêng kỵ các vật dụng làm bằng kim loại hoặc có đầu nhọn. Do đó bạn nên tránh các loại đèn để bàn phòng ngủ từ vật liệu này hoặc có trang trí quá cầu kỳ.


Cách tốt nhất có thể xem các dạng đèn bằng vỏ nhựa, kính hoặc bằng gỗ, tre, nứa,…Hơn thế nữa, đừng quên yếu tố an toàn và thuận tiện. Tốt nhất nếu thiết kế đèn bàn bạn cần cố định chắc chắn để không xảy ra tình trạng đèn đổ vỡ mang đến những điềm báo chẳng lành.

Bất ký sự lựa chọn đèn để bàn phòng ngủ nào theo phong thủy cũng mang lại những giá trị tốt đẹp cho ngôi nhà của bạn, vì vậy đừng xem nhẹ yếu tố này, bạn nhé.


0 nhận xét: