Vạch mặt một số sai lầm vẫn thường thấy khi sử dụng đèn chiếu sáng sân vườn

tháng 5 07, 2019 Dương Lan 0 Comments


Nhờ có ánh sáng từ đèn chiếu sáng sân vườn mà không gian bên ngoài ngôi nhà vẫn được cung cấp đủ rõ ràng cho các hoạt động vui chơi ngoài trời thêm dễ dàng hơn vào ban đêm cũng như tăng thêm tính thẩm mỹ cho tổng thể kiến trúc nơi bạn đang sinh sống. Tuy nhiên, rất nhiều gia chủ vẫn mắc những sai lầm cố hữu khi sử dụng thiết bị chiếu sáng này khiến cho những tác dụng kể trên của đèn sân vườn trở nên vô nghĩa.

Xem thêm:

Chọn sai loại đèn chiếu sáng

Trên thị trường hiện nay, sản phẩm đèn chiếu sáng sân vườn gồm có 4 loại: đèn trụ cổng, đèn tường, đèn trụ sân vườn, đèn năng lượng mặt trời, mỗi một loại đèn khác nhau lại mang đến những công dụng chiếu sáng khác nhau. Vì thế, nhiều gia chủ rơi vào trạng thái “bị thu hút ngược”, nghĩa là lựa chọn đèn theo sở thích mà quên đi mục đích sử dụng của mình.


Việc sử dụng sai loại đèn chiếu sáng trước hết khiến cho nhu cầu về ánh sáng của bạn không được đáp ứng, làm cho không gian ngoại thất thiếu đi sự cân bằng và gián đoạn các hoạt động sinh hoạt. Sau nữa, đánh mất đi thẩm mỹ cần có để bạn hoàn chỉnh lại tổng thể không gian.

Ví dụ trong khu vườn có diện tích rộng bạn lại chỉ lắp có chiếc đèn tường mà hạn chế lớn nhất của sản phẩm này chính là cường độ sáng yếu và bước sáng hẹp. Hoặc trong khu vườn nhà bạn có rất nhiều cây cối cao thấp khác nhau, bạn chỉ sử dụng các loại trụ cổng với chiều cao thấp, không đủ sức lan tỏa ánh sáng đến khoảng trống phía trên và xa vì bị che lấp bởi cây xanh.

Chọn đèn có cường độ lớn

Bạn nghĩ rằng để nhìn rõ được mọi vật trong bóng tối thì lắp đặt những chiếc đèn có cường độ lớn sẽ giải quyết được vấn đề nên mạnh tay chi tiền để mua sắm những chiếc đèn có cường độ chói chang. Thực tế, việc làm này đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến thị giác của người nhìn. 


Không chỉ có vậy, sử dụng ánh sáng đèn sân vườn có cường độ quá lớn còn khiến bạn tiêu tốn một khoản tiền đáng kể cho công ty điện lực bởi vì mức tiêu hao điện năng của chúng lớn hơn nhiều so với chiếc đèn phù hợp cùng không gian mà chúng hiện diện.

Chỉ sử dụng duy nhất một loại đèn

Sử dụng sai loại đèn chiếu sáng đã phản tác dụng một thì việc chỉ dùng 1 loại đèn chiếu sáng lại khiến không gian khu vườn của bạn rơi vào trạng thái thiếu sáng, những nơi cần bổ xung ánh sáng cũng sẽ bị hạn chế và đây là sai lầm mà rất nhiều gia chủ đang gặp phải.


Bạn nên sử dụng kết hợp cùng lúc từ 2 loại đèn trở lên nhất là khoảng không gian rộng. Bởi vì, khu vườn có rất nhiều các loại cây xanh cũng như vật dụng trang trí khác nếu chỉ dùng 1 loại đèn thì những nơi bị hạn chế ánh sáng sẽ không đủ để cung cấp cho nhu cầu của con người.

Tránh xa những sai lầm này khi sử dụng đèn sân vườn trang trí nếu muốn có hiệu quả sử dụng cao nhất, bạn nhé.


0 nhận xét: