Tránh xa những sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng đèn thả thông tầng cao cấp cho phòng khách

tháng 5 31, 2019 Dương Lan 0 Comments


Không thể phủ nhận được lượng ánh sáng mà đèn thả thông tầng cao cấp mang lại cho không gian sống của bạn, cụ thể là phòng khách. Nhiều người vì quá lạm dụng tác dụng chiếu sáng của đèn thả thông tầng mà rơi vào những sai lầm nghiêm trọng, cuối cùng lại phản tác dụng. Nếu bạn không muốn gặp phải các vấn đề này thì tuyệt đối phải đọc những thông tin trong bài viết này.

Xem thêm: 

Chọn đèn thả có kích thước quá to hoặc quá nhỏ so với căn phòng

Chọn kích thước đèn phù hợp với diện tích phòng khách là vấn đề mà nhiều gia chủ cần chú ý. Vẫn biết đa số các mẫu đèn thả thông tầng được thiết kế với kích thước rộng nhưng không phải không gian nào chúng cũng có thể phù hợp. Nếu như phòng khách rộng rãi mà lại chọn những chiếc đèn thả quá nhỏ, như vậy sẽ vừa không đảm bảo nguồn sáng cung cấp vừa tạo cảm giác trống trải cho phòng. Ngược lại nếu chọn những chiếc đèn chùm quá to mà phòng bếp gia đình bạn lại quá nhỏ sẽ tạo cảm giác ngột ngạt, khó chịu bức bối khi thưởng thức các món ăn.


Do đó, trong trường hợp phòng khách gia đình rộng rãi, bạn có thể lựa chọn những chiếc đèn thả kích thước to và ngược lại. Đảm bảo tính hài hòa cho không gian sống cũng là cách giúp bạn khẳng định được gu thẩm mỹ tinh tế của mình.

Chọn đèn có cường độ sáng quá lớn

Tương tự như kích thước, lựa chọn loại đèn chiếu sáng có cường độ quá lớn so với căn phòng của mình cũng là sai lầm rất nhiều người đang mắc phải. Bởi lẽ, chúng khiến cho mắt của bạn liên tục phải điều tiết, giãn ra để có thể thích nghi được với ánh sáng quá lớn mà chiếc đèn hiện diện trong đó tạo ra. Không những thế, sử dụng đèn thả có cường độ lớn còn tiêu hao điện năng tiêu thụ lớn của gia chủ.


Bạn nên lựa chọn những loại đèn thả thông tầng có lượng sáng vừa phải, thích hợp với nhu cầu cũng như diện tích không gian mà chúng hiện diện. Khi sử dụng đèn chiếu sáng hợp lý, bạn sẽ bảo vệ được thị giác của chính mình và những người thân trong gia đình.

Chỉ sử dụng duy nhất một nguồn sáng

Tuy có cường độ sáng và kích thước lớn nhưng không phải vị trí nào đèn thả thông tầng cũng có thể len lỏi ánh sáng tới được, ví dụ như phía sau cầu thang, nơi cửa ra vào và nơi cách xa nguồn sáng chính. Tuy nhiên, nhiều gia chủ không ý thức được điều này mà chỉ sử dụng duy nhất một nguồn sáng cho phòng khách. Điều này vô tình dẫn đến thực trạng nơi thì thừa sáng, nơi lại thiếu sáng rất mất mỹ quan, ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc nhìn nhận của mọi người.


Để đảm bảo ánh sáng lan tỏa đến khắp mọi không gian ngôi nhà, bạn có thể sử dụng những nguồn sáng bổ sung thay vì chỉ dùng duy nhất một nguồn sáng. Đó có thể là đèn tường, đèn bàn hay đèn cây với những thiết kế ánh sáng đa dạng, phong cách phù hợp với nguồn sáng chính, vô cùng hòa hợp cho tổng thể không gian phòng khách.

Nếu không muốn đánh mất điểm thẩm mỹ cũng như làm hại đôi mắt của mình, bạn cần phải tránh những sai lầm kể trên nhé.0 nhận xét: