Đèn treo tường đồng nên sử dụng cho không gian sống thuộc phong cách nào?

tháng 5 10, 2019 Dương Lan 0 Comments


Không khó để bạn nhận ra được sự hiện diện của mẫu đèn treo tường đồng ở rất nhiều ngôi nhà khác nhau theo ý đồ sắp xếp nghệ thuật của gia chủ. Những không gian thuộc phong cách nào là thích hợp nhất để lắp đặt sản phẩm này và phát huy hết được hiệu quả sử dụng của chúng đó là thắc mắc của nhiều người. Mời bạn tìm lời giải đáp trong bài viết này nhé.

Xem thêm: 

Những phòng cách nhà thích hợp lắp đặt đèn treo tường đồng

Phong cách thiết kế nhà ở tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển nổi bật bởi sự kết hợp giữa các phong cách truyền thống và hiện đại, vừa có sự kết hợp giữa những chi tiết cổ điển cầu kì, vừa có sự xuất hiện của những nội thất hiện đại tiện dụng. Điều này khiến không gian trở nên đặc biệt nổi bật và sang trọng hơn.


Sử dụng những chiếc đèn tường đồng với màu vàng gold đặc trưng và đặc tính dẻo dai dễ dàng uốn lượn mềm mại lại có những chi tiết tinh gọn được nhà sản xuất tạo ra tinh tế sẽ càng tôn lên được vẻ đẹp vừa thời thượng vừa xưa cổ của căn nhà của gia đình bạn.

Phong cách thiết kế nhà ở hiện đại

Phong cách thiết kế nhà ở hiện đại là một trong những phong cách điển hình của những công dân bận rộn hiện nay. Ưu điểm của không gian nhà ở theo phong cách này chính là sự phóng khoáng, nhẹ nhàng, tối giản trong chi tiết trang trí.

Với quỹ thời gian ít ỏi, những công dân bận rộn mong muốn không gian nhà ở của mình được tối giản các chi tiết không cần thiết để giữ lại những chi tiết đảm bảo tính tiện dụng và tiết kiệm thời gian sử dụng tối đa. Do đó đèn tường nhỏ gọn sẽ hoàn toàn thích hợp cho bạn sử dụng trong không gian này.

Những lưu ý khi sử dụng đèn tường đồng

Sử dụng ánh sáng đồng nhất với nguồn sáng chính

Đèn tường được coi như công cụ hỗ trợ đắc lực cho nguồn sáng chính, để tạo nên sự hài hòa của rất nhiều loại nguồn sáng trong cùng một không gian, khi sử dụng thiết bị chiếu sáng này gia chủ phải lưu ý chọn loại màu sắc ánh sáng đồng nhất với nguồn chính.


Sự đồng nhất về ánh sáng còn giúp người nhìn dễ dàng quan sát được mọi vật dụng xung quanh, tránh tình trạng bị loạn thị giác cũng như nâng cao vẻ đẹp thẩm mỹ cho mỗi căn phòng. 

Chọn loại đèn có phong cách phù hợp

Đèn tường đồng được nhà sản xuất tạo ra với rất nhiều phong cách khác nhau từ cổ điển, tân cổ điển cho đến hiện đại. Do vậy bạn nên cân nhắc sự phù hợp của từng thiết kế đèn tường đồng trong mỗi không gian ngôi nhà của mình để phát huy tối đa vẻ đẹp của chúng.

Bạn đừng bị vẻ đẹp của những mẫu đèn tường hấp dẫn mà lựa chọn sai loại phong cách phù hợp nhé, điều này không giúp bạn có được hiệu quả sử dụng mà còn gián tiếp phá đi gu thẩm mỹ của chính mình.

Lắp đặt xa nguồn sáng chính

Như đã nói ở trên, đèn treo tường đồng chủ yếu sử dụng với mục đích hỗ trợ nguồn sáng chính, vì thế bạn không nên bạn đừng lắp đặt chúng ngay gần nguồn sáng chính, dễ dẫn đến tình trạng nơi thì thừa sáng, nơi thì thiếu sáng ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của gia đình bạn.


Lắp đặt ở những vị trí xa nguồn sáng chính, ở những góc khuất mà ánh sáng đó không len lỏi đến được để mỗi ngóc ngách ngôi nhà luôn được soi rọi rõ ràng, ấn tượng nhất.

Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp giúp bạn tìm được một không gian ngôi nhà phù hợp để lắp đặt đèn treo tường đồng.
0 nhận xét: