Chỉ ra những sai lầm khi sử dụng đèn thả trần phòng khách nhiều người đang mắc phải

tháng 5 17, 2019 Dương Lan 0 Comments


Sử dụng đèn thả trần trang trí phòng khách đúng là một lựa chọn tuyệt vời mà nhiều gia chủ đang áp dụng trong thời gian qua để cung cấp ánh sáng và làm đẹp không gian. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng hợp lý những mẫu đèn thần và mang lại hiệu quả theo mong muốn. Dưới đây là những sai lầm nhiều người vẫn thường mắc phải.

Xem thêm:

Chọn sai vị trí lắp đặt

Đây có lẽ là sai lầm phổ biến nhưng lại không được gia chủ lưu tâm bởi vì nhiều người vẫn nghĩ “lắp đèn ở đâu mà chẳng được” và rồi vì chọn không đúng vị trí lắp đặt mà không gian sống của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng, không đảm bảo được nguồn sáng điều khắp mọi nơi.


Đối với căn phòng khách, bạn phải lấy vị trí nơi kê những bộ bàn ghế sofa làm trung tâm rồi lắp đặt đèn ở trên đó. Vì nơi đây thường diễn ra nhiều nhất các sinh hoạt trong gia đình cũng như tiếp đón khách khứa đến chơi nhà nên cần nguồn ánh sáng tốt, đầy đủ nhất. Nếu không gian sống của bạn rộng, bạn có thể bố trí thêm các loại đèn trang trí khác.

Chọn đèn thả có vòng chiếu sáng quá lớn

Chọn đèn trang trí phòng khách cũng phải phụ thuộc vào diện tích của căn phòng. Nhiều người chọn đèn có vòng chiếu sáng quá lớn vừa gây lãng phí lại vừa tốn điện. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên chọn đèn thả trần vừa phải sẽ phù hợp với không gian giúp làm tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng. 


Sử dụng đèn thả quá nhiều màu sắc

Việc sử dụng đèn trong những không gian sinh hoạt như phòng khách đòi hỏi gia chủ thật sự cân nhắc đến sự hài hòa của ánh sáng. Tuy nhiên nhiều người vẫn mắc sai lầm khi sử dụng đèn trang trí quá nhiều màu sắc dẫn đến gây rối rắm cho đôi mắt cũng như sinh hoạt gia đình.

Điều chỉnh cường độ ánh sáng quá cao

Thông thường đèn trang trí sẽ có nhiều mức độ ánh sáng cho bạn tùy chỉnh, tuy nhiên bạn không nên bật ở mức tối đa vì sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn, đồng thời cũng gây chói mắt rất khó chịu. Vì vậy, theo kinh nghiệm cũng như lời khuyên của nhà sản xuất thì bạn chỉ nên điều chỉnh cường độ ánh sáng ở mức 60% hoặc 80% là phù hợp nhất.


Chọn sai phong cách đèn thả

Mỗi một không gian khác nhau có một phong cách thiết kế khác nhau, bạn không thể thấy nhà người thân, bạn bè của mình sử dụng chiếc đèn trang trí này đẹp thì căn phòng khách của mình cũng phù mà lựa chọn dẫn đến sử dụng sai phong cách của đèn thả. Cụ thể, phòng khách xây dựng theo phong cách cổ điển thì phải chọn đèn cổ điển, hiện đại thì phải sử dụng đèn hiện đại…

Trên đây là những sai lầm nhiều người vẫn mắc phải khi sử dụng đèn thả trang trí phòng khách, bạn cũng phải rút kinh nghiệm tránh trường hợp giống như trên nhé.0 nhận xét: