Cha mẹ cần tránh những sai lầm này khi sử dụng đèn bàn trang trí cho phòng trẻ

tháng 5 09, 2019 Dương Lan 0 Comments


Trẻ em là đối tượng đặc biệt luôn cần được cha mẹ quan tâm và lo lắng từ những điều nhỏ nhặt nhất, kể cả trong việc lựa chọn chiếc đèn bàn trang trí cho căn phòng của chúng. Để các con của mình không bị ảnh hưởng xấu từ những chiếc đèn bàn trang trí phòng trẻ em, cha mẹ tuyệt đối cần tránh những sai lầm này.

Xem thêm: 

Không sử dụng các loại đèn bàn cường độ lớn

Ánh sáng với cường độ lớn là kẻ thù số 1 đe dọa đến sự an toàn của thị giác những đứa trẻ vốn chưa hoàn thiện. Tuy nhiên không phải cha mẹ nào cũng hiểu được vấn đề này mà vẫn đang lựa chọn các loại đèn với cường độ chiếu sáng quá lớn dẫn đến tình trạng gia tăng các bệnh về mắt ở trẻ ngày càng lớn.


Chỉ sử dụng các loại đèn có cường độ vừa phải có ánh sáng vừa phải, nhẹ nhàng với màu sắc gần nhất với ánh sáng tự nhiên như màu vàng nhạt hay trắng là điều mà cha mẹ nên tuân thủ để bảo vệ đôi mắt trong veo của các con mình.

Chỉ sử dụng một nguồn sáng

Ưu điểm của đèn bàn đó chính là ánh sáng tập trung, dễ dàng di chuyển và lắp đặt ở bất kỳ vị trí mong muốn nào. Tuy nhiên chúng lại có nhược điểm về bước sáng hẹp nên nếu chỉ sử dụng duy nhất chiếc đèn này cho căn phòng của trẻ, bạn sẽ không đảm bảo được ánh sáng đều khắp căn phòng.

Nếu con trẻ của bạn sinh sống lâu ngày trong điều kiện như thế rất dễ bị các bệnh về mắt cũng như khó có thể thực hiện được các hoạt động sinh hoạt một cách bình thường. Cho nên, bạn có thể kết hợp sử dụng đèn bàn với các loại đèn chiếu sáng chính khác như đèn chùm, đèn quạt trần…


Không có chỗ đặt đèn vững chắc

Trẻ con rất hiếu động, chúng chưa cảm nhận được bất kỳ nguy hiểm nào đang rình rập mình cho nên vẫn hồn nhiên vui chơi và có thể trong quá trình đó đụng chạm làm vỡ chiếc đèn, gây nguy hiểm cho chính chúng mà cha mẹ không hay biết.

Để tình trạng đó xảy ra là do cha mẹ không tìm được một chỗ đặt đèn vững chãi cũng như không có cách gia cố chắc chắn chiếc đèn. Đừng để những hậu quả đáng tiếc xảy ra từ việc làm đáng chê trách của mình, cha mẹ hãy tìm đến những mặt bàn bằng phẳng, rộng rãi để đặt chiếc đèn lên đó nhé.

Mua đèn ở những thương hiệu không có uy tín

Vì không có kiến thức về đèn nên nhiều bố mẹ đã bị chính các thương hiệu cung cấp đèn không có uy tín lừa bán cho những sản phẩm kém chất lượng về nguồn sáng cũng như tính an toàn khi sử dụng chúng cho con trẻ và vô tình rước họa về cho gia đình và nhất là lũ trẻ của mình.


Để tránh những điều kể trên, bạn có thể mua đèn ở những thương hiệu có uy tín, tham khảo thông tin từ bạn bè, người thân hay đánh giá xếp hạng uy tín từ các website có tên tuổi để mua sắm và lựa chọn được một chiếc đèn bàn tốt nhất sử dụng cho con.

Trên đây là những sai lầm “đáng bị loại bỏ” khi sử dụng đèn bàn trang trí phòng trẻ em mà bất kỳ cha mẹ nào cũng phải ghi nhớ.


0 nhận xét: