Sử dụng đèn tường thủy tinh như thế nào là hợp lý trong không gian phòng ngủ

tháng 4 18, 2019 Dương Lan 0 Comments


Mang những đặc điểm khác biệt so với những không gian khác, phòng ngủ đòi hỏi cao về sự riêng tư, nhẹ nhàng để giúp con người cảm thấy thư thái, chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho giấc ngủ sau những giờ lao động, học tập mệt mỏi. Những vật dụng nội thất nói chung và đèn tường thủy tinh hiện đại nói riêng khi sử dụng trong không gian này cũng phải thật chỉn chu để có thể thỏa mãn được những yếu tố trên.

Xem thêm:

Vậy sử dụng đèn tường thủy tinh như thế nào được coi là hợp lý trong không gian phòng ngủ?

Về việc lựa chọn màu sắc ánh sáng

Trái với những quan niệm của số đông rằng khi ngủ mắt của con người không hoạt động thì các chuyên gia lại khẳng định rằng, mắt của con người vẫn liên tục thực hiện nhiệm vụ của mình ngay cả khi bạn đã ngủ. Do đó, bất kỳ một loại ánh sáng nào cũng có thể lọt qua mắt bạn và nếu không lựa chọn được đúng loại ánh sáng tốt thì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thủy tinh thể.


Hãy loại bỏ ngay các loại ánh sáng xanh, những màu sắc lòe loẹt của chiếc đèn tường thủy tinh hiện đại khiến mắt bạn nhức nhối và khó đạt được chất lượng tốt nhất bằng màu sắc vàng cam, vàng nhạt mờ mờ, nhẹ nhàng tạo ra tâm lý thoải mái cũng như sự dễ chịu cho đôi mắt, giúp bạn có những giờ phút nghỉ ngơi thực sự hoàn hảo nhất.

Chọn loại đèn kết hợp chất liệu khác tạo nên

Chất liệu thủy tinh với ưu điểm vượt trội về độ trong sáng luôn được các nhà sản xuất sử dụng triệt để vào việc tạo ra các vật dụng nội thất trong đó có đèn tường. Tuy nhiên đó cũng là bất lợi nếu bạn cố gắng lựa chọn một chiếc đèn ngủ làm hoàn toàn từ chất liệu này bởi ánh sáng sẽ được khuếch tán rộng ra bên ngoài, chói chang cho mắt của bạn.


Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các loại đèn làm từ chất liệu thủy tinh ở phần thân đèn và chao đèn được bao bọc bởi lớp vải có thể lọc ánh sáng tốt, làm giảm đi cường độ chiếu sáng của chúng, bảo vệ thị lực người nhìn một cách tối đa, giúp giấc ngủ đạt được chất lượng tốt nhất có thể.

Kiểu dáng thiết kế

Quan niệm phong thủy cho rằng, việc sử dụng những chiếc đèn tường chiếu sáng có kiểu dáng thiết kế vuông thành, sắc cạnh là nguyên nhân cho sự tồn tại của những luồng khí xấu, ảnh hưởng lớn đến tâm lý của người dùng cũng như giảm đáng kể những đêm ngon giấc.


Bạn chỉ nên sử dụng các loại đèn thủy tinh hiện đại được nhà sản xuất khéo léo tạo nên với vẻ mềm mại, tròn trịa có ý nghĩa gắn kết các thành viên trong gia đình, mang lại sự viên mãn, gia trạch ổn định, giúp tâm lý thêm phần thoải mái và an yên để ngủ một giấc thật dài chờ đón ngày mai tươi sáng và tốt đẹp hơn.

Không phải cứ sử dụng đèn bừa bãi theo ý thích của mình thì bạn sẽ có được không gian phòng ngủ tốt nhất mà cần phải tuân thủ nguyên tắc sử dụng phía trên, bạn nhé.


0 nhận xét: