Những điều cần biết khi sử dụng đèn chùm đồng phòng ngủ

tháng 4 25, 2019 Dương Lan 0 Comments


Sử dụng đèn chùm đồng phòng ngủ như thế nào là hợp lý và phát huy hết được tác dụng của chúng đó là điều mà không phải gia chủ nào cũng nắm hết được. Do đó, bạn có thể tham khảo thêm thông tin về những điều cần biết khi sử dụng thiết bị chiếu sáng thuộc danh mục này để có phương pháp đúng đắn nhất.

Xem thêm:


Hình dáng và màu sắc của chiếc đèn

Phòng ngủ là nơi riêng tư, thể hiện cuộc sống riêng tư và tình cảm của bạn hay vợ chồng, thông thường màu sắc đèn ngủ thường là những gam nhẹ nhàng: vàng, cam, xanh dịu. Những màu sắc này mang lại không gian ấm áp, thư giãn cũng như bảo vệ tốt nhất thị giác cho người sử dụng.


Ngoài các loại màu sắc kể trên bạn cũng có thể lựa các màu phù hợp với mệnh phong thủy của mình để được an yên, bảo vệ tối đa cho giấc ngủ và đón thật nhiều sức khỏe cho gia đình. Cụ thể, hành Mộc thì đèn nghiêng về xanh, Thổ (vàng), Thủy (đen), Hỏa (đỏ), Kim (trắng).

Lưu ý về hình dáng chiếc đèn bạn nên lắp đặt các thiết bị có hình tròn hay vuông với ngụ ý về gia trạch ổn định cũng như hạnh phúc trọn vẹn. Các loại đèn chùm đồng phòng ngủ có hình dáng kỳ quái, độc đáo cần phải loại bỏ ra khỏi không gian này nếu bạn không muốn chất lượng giấc ngủ của mình bị ảnh hưởng.

Chọn loại đèn có cường độ sáng thấp và có thể điều chỉnh được

Nếu sử dụng các loại đèn chùm có cường độ sáng quá lớn thì đôi mắt người nhìn sẽ bị chói, không chỉ ảnh hưởng đến thị giác mà tâm trạng cũng bị nặng nề ít nhiều, không tốt cho việc nghỉ ngơi, thư giãn, làm giảm đáng kể chất lượng giấc ngủ.


Thay vì sử dụng quá nhiều các loại đèn chiếu sáng trong không gian sống của mình, bạn có thể lắp đặt loại đèn có thể điều chỉnh được cường độ chiếu sáng lên, xuống theo nhu cầu sử dụng. Khi đọc sách, báo hay làm việc ban đêm thì tăng độ sáng, còn khi ngủ bạn có thể điều chỉnh xuống thấp để nhanh chóng đi vào giấc ngủ tốt hơn.Vị trí lắp đặt của đèn chùm đồng


Trong phòng ngủ, bạn không nên treo chùm đồng ở phía trên giường ngủ, hoặc đèn gắn trên trần không những không tốt cho sức khỏe mà còn tạo nên cảm giác không an toàn, nhất là loại đèn chùm đồng có thiết kế thanh giá đỡ.


Những loại đèn chùm kiểu này còn phạm vào điều kỵ trong phong thủy “xà ngang đè giường”. Treo đèn ở vị trí này sẽ làm gia tăng áp lực cho tâm lý, dễ gây ra các vấn đề về sức khỏe như: mất ngủ, gặp ác mộng… Bạn chỉ nên lắp đặt đèn ở vị trí dưới đuôi giường hoặc 2 bên hông giường để vừa đảm bảo ánh sáng cho người sử dụng vừa tránh những điều phạm kể trên.

Tuyệt đối phải lưu ý những điều trên khi sử dụng đèn chùm đồng phòng ngủ các gia chủ nhé.

0 nhận xét: