Mách cha mẹ một số mẹo lựa chọn đèn ngủ trẻ em cho trẻ ngủ một mạch từ tối tới sáng

tháng 4 05, 2019 Dương Lan 0 Comments


Chất lượng giấc ngủ không chỉ có tác dụng trong việc nâng cao sức khỏe của người lớn mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển và hoàn thiện tâm, sinh lý của trẻ em. Do đó, cha mẹ muốn con có những đêm ngon giấc, ngủ liền một mạch từ tối đến sáng thì hãy ghi nhớ những mẹo lựa chọn đèn trẻ em này nhé.

Xem thêm:

Chất liệu của chiếc đèn

Khi không có cha mẹ ở cạnh bên, mọi sự cố ngoài ý muốn cũng đều có thể xảy ra đe dọa đến sự an toàn của trẻ nhỏ. Vì thế khi sử dụng các vật dụng nội thất nói chung và đèn ngủ nói riêng, cha mẹ phải cân nhắc trong việc lựa chọn chất liệu tạo nên sản phẩm đó.


Tại sao lại vậy? Chất liệu tạo nên sản phẩm đèn trang trí phòng trẻ em tốt sẽ chống lại những tác động tiêu cực của điều kiện thời tiết, nâng cao tuổi thọ sử dụng cũng như hạn chế tuyệt đối tình trạng rơi vỡ trong quá trình sử dụng có thể đe dọa đến sự an toàn cũng như chất lượng giấc ngủ của trẻ.

Với sự đa dạng của các chất liệu tạo thành đèn trẻ em như hiện nay: sắt, hợp kim nhôm, đồng, nhựa… thì cha mẹ cũng có thêm nhiều quyết định lựa chọn loại đèn phù hợp cho không gian riêng tư của trẻ, để chắc chắn rằng mỗi giấc ngủ của chúng sẽ thật sự được bảo vệ tối đa.

Màu sắc ánh sáng

Khi ngủ, thị giác của mỗi người nhất là trẻ con vẫn hoạt động và tiếp nhận ánh sáng bình thường như lúc thức. Mọi loại ánh sáng có màu sắc quá chói, quá lòe loẹt cũng đều khiến cho chúng đi qua thủy tinh thể của trẻ và đe dọa nghiêm trọng đến thị lực.


Các loại đèn có màu sắc như xanh, trắng nên được thay thế bởi các loại đèn có màu vàng nhạt hay màu cam và có chụp đèn bao bọc bên ngoài để làm mờ ánh sáng đó đi, mang đến cảm giác nhẹ nhàng, ấm áp cho trẻ nhanh chóng đi vào giấc ngủ và như thấy được sự che chở của cha mẹ mà ngủ sâu giấc hơn.

Kiểu dáng chiếc đèn

Trẻ em cần phải được nâng niu và chăm sóc tuyệt đối từ miếng ăn đến giấc ngủ, hiểu được điều đó nhà sản xuất các thiết bị đèn trẻ em không ngừng nỗ lực, cập nhật các thiết kế đèn mới đa dạng phục vụ nhu cầu chiếu sáng cho trẻ khiến chúng thêm sự thích thú và dễ dàng có thể ngủ một mình mà không cần đến cha mẹ.


Cha mẹ có thể lựa chọn các loại đèn chùm hình máy bay, đèn bàn hải quân hay đèn thả hình mặt trăng, mặt trời…. để lắp đặt cho căn phòng của con mình sinh động hơn. Sự hiện diện của các loại đèn với kiểu dáng đẹp xinh sẽ thu hút chúng cực tốt đó. Ngoài ra, bố mẹ nên lựa chọn những loại có thiết kế đơn giản, sử dụng pin hoặc để chế độ hẹn giờ để bé không chạm tay vào các thiết bị điện, gây nguy hiểm.

Đảm bảo chỉ cần bạn áp dụng một trong số những mẹo lựa chọn đèn trẻ em này là những đứa trẻ của bạn có thể ngủ liền tù tì một giấc từ sáng đến tối mà không cần bạn ở bên cạnh.


0 nhận xét: