Nên sử dụng đèn ngủ cho phòng trẻ thế nào là hợp lý

tháng 3 12, 2019 Dương Lan 0 Comments


Việc để những đứa trẻ sống độc lập từ nhỏ là cách giáo dục con cái mà nhiều gia đình Việt hiện đang áp dụng và cho kết quả rất tốt, hình thành nên tính cách mạnh mẽ của con sau này. Để một đứa trẻ tách được bố mẹ vào ban đêm quả thật là việc chẳng dễ dàng chút nào bởi vì đa số chúng đều sợ bóng tối và khó có thể chìm sâu vào giấc ngủ nếu không nói là sẽ gặp ác mộng. Tuy nhiên nếu sử dụng đèn ngủ phòng trẻ em một cách hợp lý bạn hoàn toàn có thể cho con mình an tâm ngủ ngon hơn mà chẳng cần đến bố mẹ.

Xem thêm:

Vậy sử dụng đèn ngủ như thế nào là hợp lý, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Dùng ánh sáng một màu

Với nhiều ý tưởng sáng tạo của mình, nhà sản xuất đã cho ra đời rất nhiều mẫu đèn ngủ cao cấp có màu sắc đa dạng xanh, đỏ, tím, vàng thậm chí là trộn lẫn đa màu sắc trong cùng một sản phẩm cho khách hàng dễ lựa chọn hơn.


Trong căn phòng ngủ của trẻ việc sử dụng những chiếc đèn có nhiều màu ánh sáng khiến chúng càng trở nên hỗn độn, thị giác bị đe dọa nghiêm trọng, biến những đêm ngon giấc thành trằn trọc và các con của bạn cũng bị ảnh hưởng tâm lý từ chất lượng giấc ngủ kém.

Sử dụng các loại đèn một màu sắc, ánh sáng dịu nhẹ như màu vàng hay trắng làm tăng sự ấm áp của căn phòng, cho con bạn như cảm nhận được hơi ấm từ bố mẹ và an tâm bước vào giấc ngủ mà chẳng cần phải khóc lóc đòi bạn ở bên.

Sử dụng chiếc đèn có kích thước phù hợp với không gian

Tạo ra không gian thoáng đãng, nhẹ nhàng là việc rất cần thiết để cho các con của bạn có được giấc ngủ ngon và sâu hơn, giúp chúng giải tỏa những áp lực căng thẳng trong học tập từ đó nâng cao chất lượng của giấc ngủ.


Sử dụng hợp lý những chiếc đèn với kích thước tương ứng phù hợp với diện tích không gian căn phòng là việc nên làm mà cha mẹ phải ghi nhớ. Đừng tham lam chiếc đèn có kích thước quá lớn trong căn phòng quá nhỏ và ngược lại.

Chọn vị trí lắp đặt thích hợp

Để cho đôi mắt nghỉ ngơi có tác dụng rất lớn đến việc tạo nên chất lượng giấc ngủ. Do đó, cha mẹ cần đặc biệt lưu ý khi lựa chọn vị trí lắp đặt chiếc đèn ngủ, tránh chiếu thẳng vào mắt của trẻ khiến chúng cảm thấy chói và không thể chợp mắt được.

Vị trí phía trên đầu giường, hai bên hông giường là nơi cực kỳ thích hợp cho bạn lắp đặt đèn ngủ bởi vì chúng không phản chiếu ánh sáng trực tiếp vào mắt cũng như giúp trẻ cảm thấy sáng hơn, không bị đe dọa bởi bóng tối, từ đó cũng ngủ ngon giấc hơn.


Thêm một lưu ý nữa khi lắp đặt đèn ngủ cho trẻ đó là cha mẹ nên gắn công tắc đèn bên cạnh giường, gần với tầm với của các con để chúng có thể dễ dàng bật, tắt mà không phải di chuyển hoặc không vì tối tăm mà bị vấp ngã.

Bỏ túi những cách sử dụng đèn ngủ phòng trẻ em hợp lý để cho con bạn những đêm ngon giấc, rèn luyện được tính tự lập của chúng dễ dàng hơn.


0 nhận xét: