Xác định những yếu tố ảnh hưởng đến sự hoạt động của đèn năng lượng mặt trời

tháng 2 19, 2019 Dương Lan 0 Comments


Sự phát triển như vũ bão của các loại đèn chiếu sáng chạy bằng nguồn điện ngày càng lớn kéo theo tình trạng ô nhiễm môi trường, đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe đã đặt con người vào tình thế lựa chọn các thiết bị chiếu sáng hoạt động bằng nguồn năng lượng mặt trời- sản phẩm vừa tiết kiệm điện năng vừa bảo vệ sức khỏe. Và để có được một sản phẩm đèn năng lượng mặt trời cao cấp tốt với thời gian chiếu sáng lâu dài, chúng ta cần phải loại bỏ được những yếu tố gây ảnh hưởng đến hoạt động của chúng.

Xem thêm:

Thời tiết và các tác nhân ngoài môi trường

Yếu tố đầu tiên phải kể đến có ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của đèn năng lượng mặt trời là thời tiết. Bởi cơ chế hoạt động của sản phẩm chủ yếu dựa vào sự tích trữ từ những tia nắng mặt trời vào ban ngày, trời càng nắng thì nguồn năng lượng tích trữ càng lớn và tất nhiên chỉ đến một giới hạn cho phép của những tấm pin năng lượng.


Chính vì đặc điểm đó mà trong trường hợp thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp, mưa gió triền miên thì nguồn năng lượng mặt trời tích tụ bên trong sản phẩm cạn kiệt, không đủ đế thắp sáng cho những khu vườn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của con người.

Cũng trong hoàn cảnh mưa gió kể trên các tác nhân có hại như côn trùng xâm nhập vào bên trong bóng đèn, những cành cây gãy, đổ đè lên bóng cũng khiến cho sản phẩm bị hư hỏng nặng làm ngưng trệ quá trình hoạt động của chúng.

Tấm pin năng lượng không đảm bảo

Như đã nói ở trên cơ chế hoạt động chủ yếu của đèn năng lượng mặt trời vào ban ngày đó là sự tích tụ năng lượng mặt trời chuyển hóa vào những tấm pin. Ban đêm khi cảm nhận được bóng tối, sản phẩm sẽ tự động bật sáng mà không cần đến sự điều khiển của con người.


Trong trường hợp tấm pin năng lượng mặt trời gắn bên trong sản phẩm có chất lượng kém, cộng thêm khả năng lưu trữ thấp thì sẽ không đảm bảo được nguồn năng lượng giúp cho sản phẩm có thể phát sáng trong thời gian dài cũng như duy trì được tuổi thọ bền lâu cho chúng.

Nhà cung cấp không đảm bảo uy tín

Nhiều người mua hàng bỏ qua yếu tố này và chỉ chủ yếu chăm chăm nhìn vào giá cả của sản phẩm, giá càng rẻ họ càng hồ hởi mua mà không biết được rằng vai trò của nhà cung cấp có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng hoạt động của hệ thống đèn năng lượng mặt trời cao cấp.

Một nhà cung cấp không tên tuổi, không nhận được sự ủng hộ của đông đảo người tiêu dùng thường bày bán những sản phẩm kém chất lượng là hàng nhái, hàng không đủ tiêu chuẩn đến tay người tiêu dùng chỉ để thu về khoản lợi nhuận phục vụ cho họ.


Người tiêu dùng khi mua phải những chiếc đèn từ các thương hiệu này về sử dụng trong thời gian chưa được bao lâu đã hỏng hóc buộc phải sửa chữa, thay thế mới vừa tiêu tốn tài chính vừa gián đoạn sinh hoạt trong gia đình.

Duy trì và nâng cao tuổi thọ hoạt động của đèn năng lượng mặt trời cao cấp là điều đáng quan tâm của nhiều gia chủ. Bằng việc loại bỏ những nhân tố xấu kể trên, chắc chắn không gian sống của gia đình bạn luôn được đảm bảo với ánh sáng chất lượng tốt nhất.

0 nhận xét: