Hướng dẫn lựa chọn và lắp đặt đèn ốp trần để làm nổi bật không gian phòng khách

tháng 2 22, 2019 Dương Lan 0 Comments


Để cho bộ mặt của ngôi nhà luôn được đảm bảo về chất lượng của nguồn sáng cũng như yếu tố thẩm mỹ khi lựa chọn và lắp đặt thiết bị chiếu sáng từ đèn ốp trần phòng khách đẹp, gia chủ hãy tuân thủ nguyên tắc mà chúng tôi gợi ý trong bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

Cách lựa chọn đèn ốp trần

Đừng để mình bị mê hoặc bởi vẻ đẹp hấp dẫn, thu hút của những chiếc đèn ốp trần mà quên đi sự phù hợp của chúng đối với không gian phòng khách của gia đình mình cũng như phong cách kiến trúc mà bạn đã xây dựng từ trước đó. Hãy ghi nhớ rằng, phải lựa chọn những chiếc đèn hợp gu với phong cách của ngôi nhà.


Chỉ sử dụng những chiếc đèn có kích thước tỷ lệ thuận với không gian mà chúng hiện diện. Một chiếc đèn cồng kềnh với những chi tiết trang trí tỉ mỉ không những không tăng được vẻ đẹp thẩm mỹ của phòng khách mà chúng còn khiến không gian đó trở nên bí bách, chiếm hết chỗ trống để lắp đặt các vật dụng nội thất khác và ngược lại nếu chiếc đèn kích thước nhỏ trong không gian rộng thì cũng không đáp ứng được nguồn sáng cần thiết cho ngôi nhà.

Sử dụng ánh sáng đơn sắc là lưu ý thứ 3 khi bạn lựa chọn đèn ốp trần trang trí bởi vì chúng sẽ giúp cho mọi người sinh hoạt trong đó quan sát dễ dàng và chân thật nhất mọi thứ xung quanh. Đồng thời, tăng vẻ đẹp thẩm mỹ, hấp dẫn của các vật dụng nội thất khác trong căn phòng.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm mua đèn trang trí từ trước đó cũng như đánh giá, phản hồi của đông đảo khách hàng thông qua các website và mạng xã hội để tìm ra được một thương hiệu nhà cung cấp có uy tín, đảm bảo chất lượng cho những sản phẩm đèn ốp tường phòng khách đẹp.


Hướng dẫn lắp đặt

Để sản phẩm phát huy được tối đa công năng chiếu sáng cũng như tính thẩm mỹ của chúng thì bạn cần đặc biệt chú ý khi lắp đặt. Chọn vị trí chính giữa của căn phòng, phía trên bộ bàn ghế sofa là nơi các gia chủ đón tiếp khách khứa cũng như diễn ra nhiều nhất hoạt động sinh hoạt của các thành viên trong gia đình để lắp đặt sản phẩm.

Tránh những vị trí quá xa trung tâm căn phòng hay gần cửa chính ra vào, nơi có thể tận dụng ánh sáng từ tự nhiên, đèn đường ngoài trời chẳng hạn để lắp đặt vì như thế chúng không đảm bảo được nhu cầu sử dụng của căn phòng, dễ xảy ra tình trạng nơi thừa sáng, nơi thiếu sáng ảnh hưởng đến mọi sinh hoạt cũng như mỹ quan của căn phòng.


Khi lắp đặt cũng nên chú ý đến hệ thống đường dây điện để đảm bảo an toàn cho chính bản thân của mình cũng như các thành viên khác của gia đình trong thời gian sử dụng. Đồng thời, đảm bảo nguồn điện ổn định để nâng cao tuổi thọ chiếu sáng của sản phẩm.

Tuân thủ nguyên tắc lắp đặt và lựa chọn đèn ốp trần phòng khách cũng chính là cách bạn nâng cao tuổi thọ sử dụng cho bóng đèn và vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn phòng.


0 nhận xét: