Tiết lộ đến bạn cách bố trí đèn ốp tường theo phong thủy rước tài khí vào nhà

tháng 1 04, 2019 Dương Lan 0 Comments


Muốn ngôi nhà mình luôn vượng khí, công việc của các thành viên trong gia đình thuận lợi với sức khỏe dồi dào thì khi bố trí đèn ốp tường thủy tinh bạn phải tuân thủ các nguyên tắc sắp xếp theo phong thủy của từng căn phòng để có thể rước tài khí vào nhà.

Xem thêm:

Trong phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi nên rất cần những luồng khí thoải mái, thư thái tồn tại. Việc tạo ra một không gian riêng tư thông thoáng với sự kết hợp hài hòa giữa các vật dụng nội thất là rất cần thiết.


Về việc sử dụng ánh sáng thì gia chủ nên lưu ý sử dụng cường độ ánh sáng vừa phải để thích nghi với sự điều tiết bình thường của mắt. Không nên đặt đèn ở đầu giường, sẽ gây căng thẳng và ức chế thần kinh. Nếu có điều kiện, có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên, kết hợp với đèn tường thủy tinh để vừa trung hòa khí xấu trong phòng vừa tạo nguồn năng lượng có lợi cho sức khỏe. 

Ngoài ra, để giấc ngủ sâu hơn thì sau khi kết thúc các sinh hoạt như trò chuyện, đọc sách, báo thì mọi người cần tắt các thiết bị đèn chiếu sáng trước khi đi ngủ nếu không sẽ gây ức chế thần kinh, căng thẳng đầu óc.

Trong phòng khách

Là mặt tiền của ngôi nhà, nơi đầu tiên đón những luồng khí mới của bên ngoài tràn vào, do đó gia chủ cần phải cẩn trọng trong việc bố trí ánh sáng thì mới dung hòa được không gian và tạo điều kiện cho tài khí đến nhà.


Gia chủ nên thiết kế ngôi nhà với nhiều cửa sổ để đón tối đa ánh sáng tự nhiên vào ban ngày, hạn chế sử dụng ánh sáng nhân tạo để có sự hài hòa với thiên nhiên. Còn vào ban đêm thì cần bố trí ánh sáng từ nguồn nhân tạo từ những mẫu đèn gắn tường này tăng thêm cảm giác gần gũi, ấm áp.

Phòng khách nên bố trí nhiều điểm sáng để có thể điều chỉnh tùy theo nhu cầu như đọc sách, uống cafe, tiếp đón khách, thư giãn. Không nên thắp sáng nhiều quanh TV cũng như các mặt gương, kính vì dễ gây ra phản chiếu, gây chói mắt. Đây là nơi sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình và cũng là nơi gặp gỡ giữa gia chủ và khách nên phòng khách cần có một không gian gợi mở. 

Trong phòng ăn

Con người có khỏe mạnh thì mới có thể thỏa sức sáng tạo, nghĩ thông suốt để công việc tốt hơn, đem tài khí về nhà được. Do vậy, phải tạo được một không gian thật tuyệt vời nhất để cho người nội trợ nấu ăn, chế biến thành các món ngon, phục vụ các thành viên trong gia đình.


Bên cạnh nguồn sáng chính lắp đặt phía trên đầu bàn ăn thì gia chủ đừng quên bố trí thêm đèn gắn tường thủy tinh tại vị trí người nội trợ nấu ăn, giúp họ quan sát mọi thứ được dễ dàng, chuẩn bị nguyên liệu cắt tỉa đẹp mắt, chọn đúng gia vị, nêm nếm món ăn ngon.

Khi cái dạ dày được ăn no, ăn ngon thì tất nhiên là mối quan hệ của các thành viên trong gia đình cũng trở nên khăng khít hơn, con người có sức khỏe dồi dào thì công việc theo đó cũng thuận lợi hơn rất nhiều.

Tuân thủ nguyên tắc bố trí đèn ốp tường thủy tinh theo phong thủy thì tài khí cứ theo bạn rào rào vào phòng mà thôi. 0 nhận xét: