Những điều cấm kỵ trong trang trí phòng ăn bạn nên biết

tháng 1 11, 2019 Dương Lan 0 Comments


Một ngôi nhà hoàn thiện khi chúng được chăm chút cẩn thận từ phòng ngủ, phòng khách đến phòng ăn. Đặc biệt, đối với việc trang trí phòng ăn, để những bữa cơm thêm ngon miệng, hấp dẫn hơn thì gia chủ cần tránh một số điều cấm kỵ như không lựa chọn ánh sáng đèn tường giả đồng có nhiều màu sắc, tránh đặt bàn ăn đối diện với bàn thờ…

Xem thêm:

Tránh đặt bàn ăn có góc cạnh

Những bàn ăn có góc cạnh thường có tính sát thương cao, gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình khi ngồi ăn trên những chiếc bàn như thế. Do đó, gia chủ cần loại bỏ những chiếc bàn có thiết kế vuông thành, góc cạnh ra khỏi sự lựa chọn của mình.


Ngoài ra, tránh chọn mua bàn ăn hình tam giác sẽ dẫn đến gia đình bất hòa, tổn hại về sức khỏe. Bàn ăn hình lăng thì tán tài, cần tránh…

Không đặt bếp ngược hướng nhà

Sự thống nhất trong việc bố trí các không gian khác nhau trong tổng thể ngôi nhà trên chiều thuận luôn mang lại sự may mắn, đón chào những luồng khí tốt lành theo chiều đó chạy đến khắp ngôi nhà.

Khi bố trí bếp nấu, nếu đặt ngược hướng nhà thì đó là một đại kỵ vì đang ngoảnh lưng lại với những điều tốt đẹp, rước những điều không lành vào trong nhà, bạn nên nhớ và tránh điều này.

Không để phòng bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh

Theo phong thủy, phòng vệ sinh được coi là nơi không sạch sẽ, càng đặt nơi kín đáo càng tốt. Trong khi đó, phòng ăn là nơi con người nạp năng lượng, bồi bổ cho sức khỏe nên luôn cần được sạch sẽ. Nếu bàn ăn đặt đối diện phòng này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tinh thần của từng thành viên. 

Trong trường hợp không có cách nào dịch chuyển bàn ăn thì cải tạo bằng cách đặt ở giữa bàn ăn một chậu nước nhỏ rồi ngâm vào đó một cây sắt hoặc một cây trúc may mắn để hóa giải.


Tránh đặt bàn ăn đối diện với bàn thờ

Bàn thờ thông thường hay được đặt ở phòng khách hoặc rộng rãi hơn thì có một căn phòng thiết kế riêng dành cho việc thờ cúng chứ ít khi người ta đặt bàn thờ ở phòng ăn. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp bàn thờ đặt trong phòng ăn. Vì thế, gia chủ nên tránh đại kỵ kể trên.

Bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên, thần linh, nên tránh đặt quá gần với nơi dùng bữa của người phàm tục. Đặc biệt bữa cơm thông thường có thịt cá đối diện với bàn thờ thần Phật mà các ngài kỵ sát sinh sẽ là sự bất kính. Nếu có điều kiện cần đảm bảo khoảng cách tương đối hoặc di chuyển bàn ăn sang chỗ khác.

Không sử dụng đèn có nhiều màu sắc

Việc cắt tỉa nguyên vật liệu đẹp mắt, cảm nhận được độ chín của thức ăn có vai trò hết sức quan trọng quyết định đến chất lượng của bữa ăn. Do đó, người nội trợ rất cần đến ánh sáng của những chiếc đèn tường giả đồng trong trẻo rõ ràng.


Sử dụng những chiếc đèn trang trí với nhiều màu sắc khác nhau sẽ khiến cho tầm nhìn, độ cảm quan của họ bị giảm sút, khiến món ăn bớt hấp dẫn và ngon miệng hơn. Ngoài ra, dùng đèn có màu sắc lòe loẹt còn giảm đáng kể vẻ đẹp thẩm mỹ của cả căn phòng.

Tránh những cấm kỵ trong việc trang trí phòng ăn là một trong những lưu ý giúp bạn đón được những điều tốt lành vào trong gia đình.


0 nhận xét: