Hướng dẫn cách vệ sinh đèn chùm pha lê đẹp như mới

tháng 1 02, 2019 Dương Lan 0 Comments


Những mẫu đèn chùm pha lê đẹp với khả năng chống bám bụi luôn là lựa chọn ưu tiên của nhiều gia chủ để trang hoàng không gian thêm lộng lẫy hơn. Làm sao để giữ được tuổi thọ sử dụng lâu dài và mới mẻ cho chiếc đèn là thắc mắc của nhiều người. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một vài mẹo nho nhỏ để vệ sinh đèn chùm pha lê đẹp như mới, bạn hãy ghi ngay lại nhé.

Xem thêm:

Các bước vệ sinh đèn chùm

Một chiếc đèn muốn có tuổi thọ sử dụng lâu dài, ngoài việc mua được một sản phẩm chất lượng thì vấn đề vệ sinh, bảo dưỡng cũng là một trong những yếu tố quan trọng để tăng thời gian sử dụng của sản phẩm.


Bước 1: Tắt công tắc đèn

Để đảm bảo an toàn cho quá trình vệ sinh sản phẩm thì người dùng phải tuyệt đối ghi nhớ tắt công tắc đèn, rút phích cắm nối nguồn điện với ổ cắm, tránh xảy ra sự cố gây ảnh hưởng đến khả năng sử dụng cũng như tính mạng của gia chủ.

Bước 2: Chuẩn bị những dụng cụ cần thiết

Muốn vệ sinh đèn chùm pha lê đẹp như mới thì trước hết người dùng phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết để phục vụ việc vệ sinh suôn sẻ nhất đó là: cọ hoặc khăn mềm, một xô nước sạch để ngâm hạt pha lê, một tấm bạt cỡ lớn để đảm bảo an toàn khi tháo gỡ các linh kiện. Muốn chiếc đèn chùm sau khi vệ sinh xong vẫn đẹp và vẫn sử dụng được bình thường thì bạn hãy ghi nhớ các bước tháo lắp và vị trí của từng linh kiện trước đó.

Bước 3: Tháo linh kiện

Bạn tiến hành tháo theo thứ tự từ bóng đèn, chao đèn, dây pha lê và những phần linh kiện còn lại. Sau khi tháo dây pha lê ra thì bạn đem ngâm chúng vào xô nước đã chuẩn bị trước, bạn có thể pha thêm một chút nước rửa kính và ngâm khoảng 30 phút.

Tiếp đó, bạn dùng khăn sạch lau từng linh kiện một cách nhẹ nhàng, tránh xảy ra trường hợp làm rơi vỡ, hư hỏng sản phẩm. Việc lau các hạt pha lê giúp chúng trở nên sáng, bóng hơn. Đối với phần chao đèn chùm pha lê có gắn các hạt pha lê nhỏ thì tốt nhất bạn nên tháo riêng ra và vệ sinh từng phần chao rồi mới lắp lại để chao đèn cũng được sáng bóng như mới. 


Bước 4: Lắp lại toàn bộ hệ thống đèn

Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ từng loại linh kiện một, bạn tiến hành lắp lại toàn bộ hệ thống đèn, chú ý lắp đặt theo trình tự tháo rời ban đầu, chi tiết nào tháo sau thì lắp trước. Trong quá trình lắp thì nên lưu ý là phải tỉ mỉ để tránh bỏ sót gây ảnh hưởng đến công năng của đèn cũng như tính thẩm mỹ của chiếc đèn.

Những lưu ý khi vệ sinh đèn

Đèn chùm pha lê đẹp được làm từ chất liệu cao cấp nên bạn phải hết sức cẩn thận trong lúc vệ sinh. Bất kỳ một sự cố nào xảy ra trong lúc làm việc cũng sẽ khiến cho khả năng chiếu sáng của sản phẩm bị suy giảm theo.

Khi vệ sinh đèn, bạn nên sử dụng một chiếc thang có độ cao tương ứng với bóng đèn để việc tháo lắp dễ dàng hơn, tránh việc thang quá cao phải cúi xuống hoặc quá thấp phải với có thể khiến đèn bị rơi vỡ.


Riêng đối với đèn chùm pha lê dạng bóng nến thì bạn lau bóng cho cẩn thận để tránh làm rơi vỡ bóng cũng như giúp cho bóng đèn luôn sáng đẹp, sang trọng nhất.

Tham khảo thêm: Gọi tên những mẫu đèn áp trần pha lê vuông cho chung cư hiện đại nhất

Vệ sinh đèn chùm pha lê đẹp như mới là bước quan trọng để đảm bảo ánh sáng tốt, không bị bụi bặm làm biến đổi màu, đồng thời nâng cao tuổi thọ của sản phẩm, do đó, bạn cần thực hiện đều đặn nhé.

0 nhận xét: