5 ứng dụng hoàn hảo của bóng đèn led trong cuộc sống

tháng 1 11, 2019 Dương Lan 0 Comments


Các thiết bị chiếu sáng áp dụng công nghệ đèn led hiện đại như đèn ốp trần led, đèn tường led, đèn thả led… ngày càng được sử dụng rộng rãi trong đời sống của chúng ta. Cùng chúng tôi tìm hiểu những ứng dụng nổi bật của đèn led trong từng lĩnh vực nhé.

Xem thêm:

Đèn led sử dụng trong trang trí nội thất

Một ngôi nhà được đánh giá hoàn hảo trong mắt của các vị khách không phải cứ có những nội thất đắt đỏ, màu sắc lòe loẹt là được mà phải là sự kết hợp hài hòa giữa các loại vật dụng nội thất với nhau và đặc biệt là cần đến ánh sáng của các thiết bị đèn.


Với thiết kế nổi bật cùng những chi tiết cầu kỳ, đẹp mắt các loại đèn chiếu sáng như đèn ốp tường led, đèn thả trần led thực sự là công cụ trang trí nội thất không thể hoàn hảo, tạo được điểm nhấn riêng biệt cho mỗi ngôi nhà.

Ánh sáng chân thật, màu sắc nhẹ nhàng của đèn led còn giúp người sử dụng quan sát rõ ràng mọi thứ xung quanh và đặc biệt là không ảnh hưởng đến thị giác, tránh các tật khúc xạ về mắt.

Đèn ốp trần led không chỉ được sử dụng trong trang trí nội thất nhà ở mà chúng còn vươn xa hơn, có mặt ở các nhà hàng, khách sạn làm tăng tính thẩm mỹ, sang trọng và hiện đại cho không gian mà chúng hiện diện. 

Trong giao thông đô thị

Trong lĩnh vực này, công nghệ chiếu sáng của đèn led tỏa ra vượt trội về khả năng tiết kiệm điện, mỹ quan dễ điều khiển và bảo vệ môi trường. Các sản phẩm đèn led có cường độ chiếu sáng cao, ánh sáng rộng giúp mọi người quan sát được đường đi một cách dễ dàng và an toàn hơn.

Khả năng tiết kiệm điện tối đa đạt 70% so với các loại đèn truyền thống cùng tuổi thọ lâu dài đạt hàng chục nghìn giờ chiếu sáng của chúng khi sử dụng trong giao thông sẽ tiết kiệm được nguồn tài chính của ngân sách quốc gia.


Đèn led trong y học

Trẻ hóa làn da bằng các thiết bị chiếu sáng của bóng đèn led với bước sóng phù hợp của ánh sáng vàng với cường độ thấp tạo ra một chuỗi tia sáng phát theo xung được lập trình đặc biệt nhằm tác động kích thích trẻ hóa làn da. 

Điều trị mụn trứng cá bằng kỹ thuật led đèn led với bước sóng phù hợp, tạo ra một chuỗi tia sáng với cường độ thấp nhằm tác động xuống sâu biểu bì da kích thích tăng sinh colagen và elastin thúc đẩy quá trình chống viêm da, làm lành da và giảm nhờn.

Đèn led dùng trong nông nghiệp

Trong lĩnh vực nông nghiệp, các thiết bị chiếu sáng từ bóng đèn led có tác dụng thúc đẩy cây trồng phát triển. Với nhiều dải sáng khác nhau, đèn led giúp giảm chi phí đầu tư, tăng hiệu suất canh tác, thích hợp cho không gian nông nghiệp nhà kính.

Đèn led không sản sinh ra những chất độc có hại trong quá trình hoạt động như tia cực tím hay thủy ngân nên rất an toàn cho cây trồng và đảm bảo cho nguồn thực phẩm có chất lượng cao nhất.

Trong công nghiệp

Ánh sáng có cường độ cao và rõ ràng của đèn led giúp cho quá trình sản xuất diễn ra thuận lợi hơn, dễ dàng hơn. Đặc biệt đối với những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ như may mặc, đóng giày… 


Bóng đèn led cho nguồn sáng ổn định và lâu dài nên đảm bảo được tiến độ làm việc, tăng năng suất lao động cũng như tăng thu nhập đáng kể cho nhiều công ty khác nhau.

Với những ưu điểm vượt trội của mình, những sản phẩm chiếu sáng từ đèn led đang dần chiếm lĩnh đời sống của chúng ta.0 nhận xét: