3 lỗi sử dụng ánh sáng bạn đang mắc phải mà không hay biết

tháng 1 18, 2019 Dương Lan 0 Comments


Không thể phủ nhận được tầm quan trọng của ánh sáng từ các thiết bị đèn trong đời sống của con người. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc đèn ốp trần hình vuông, đèn chùm hay đèn thả hiện diện ở khắp mọi ngóc ngách trong mỗi căn phòng. Tuy nhiên, có nhiều người không nắm được những nguyên tắc cơ bản trong việc sử dụng ánh sáng dẫn đến không tận dụng tối đa được hiệu quả chiếu sáng từ các loại đèn này, rất có thể bạn cũng nằm trong số đó.

Xem thêm:

Sử dụng duy nhất một loại nguồn sáng

Đây có lẽ là lỗi phổ biến nhất mà không ít gia chủ mắc phải bởi họ nghĩ rằng ánh sáng từ nguồn sáng chính đã đủ để phục vụ cho mọi sinh hoạt của ngôi nhà rồi nên không cần đến những loại đèn chức năng khác nữa.


Thực tế thì đối với những căn phòng có diện tích lớn, đặc biệt là những nhà ống, khi lắp đặt ánh sáng chính, gia chủ thường ưu tiên cho những vị trí như bộ bàn ghế sofa, bàn trà nơi tiếp đón khách hay phía trên giường ngủ, bàn ăn để lắp đặt những thiết bị chiếu sáng dẫn đến những vị trí xa nguồn sáng chính không được cung cấp đầy đủ ánh sáng, dẫn đến nơi thừa sáng, nơi thiếu sáng rất mất mỹ quan.

Việc sắp xếp ánh sáng phù hợp là chìa khóa để tạo ra bầu không khí ấm áp, đẹp và hiện đại hơn. Do đó, chúng ta cần sử dụng ánh sáng một cách hài hòa, hợp lý giữa các nguồn ánh sáng trong phòng như kết hợp giữa đèn ốp trần hình vuông với đèn treo tường, đèn để bàn… Với ánh sáng tập trung các loại đèn này là sự bổ sung cực kỳ cần thiết đảm bảo cho ánh sáng tỏa đều khắp mọi ngóc ngách.

Không sử dụng thống nhất một loại ánh sáng trong phòng

Nhiều gia chủ vẫn thường sử dụng rất nhiều loại ánh sáng trong một căn phòng mà không biết được rằng việc làm này khiến cho không gian sống trở nên thiếu thẩm mỹ, xáo trộn nhận thức trong ánh nhìn của mọi người. Khi nhìn đồ vật trong ánh sáng trắng thì thấy thật chất nhưng chuyển sang khu vực đèn màu đỏ, màu xanh thì đồ vật đó cũng bị biến đổi màu theo.


Do đó, gia chủ nên sử dụng thống nhất một loại ánh sáng trong cùng một căn phòng để mọi người không bị choáng ngợp khả năng nhìn nhận, thể hiện được gu thẩm mỹ tinh tế của bản thân gia chủ trong mắt những vị khách.

Chọn sai loại màu sắc ánh sáng

Cũng gần giống với lỗi chọn không thống nhất ánh sáng trong một căn phòng, lỗi chọn sai loại màu sắc ánh sáng cũng là nguyên nhân khiến cho không gian sống của bạn trở nên kém sang và bị chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực.

Điển hình như những không gian nhỏ hẹp bạn lại chọn màu sắc ánh sáng lòe loẹt, tù mù như đỏ, hồng, xanh; không gian rộng rãi lại sử dụng ánh sáng trắng. Phòng khách dùng đèn có màu sắc nổi bật, phòng ngủ lại chọn màu trắng chẳng hạn.


Nếu không muốn khiến không gian sống bị thu hẹp lại, vẻ đẹp thẩm mỹ bị giảm đi thì gia chủ tuyệt đối phải chọn đúng loại màu sắc ánh sáng phù hợp với từng căn phòng nhé.

Bạn có phải là một trong số những người đang mắc các sai lầm khi sử dụng ánh sáng kể trên không. Nếu có thì hãy thay đổi ngay lập tức thôi.


0 nhận xét: