Những tiêu chí đánh giá phòng khách hoàn hảo

tháng 12 28, 2018 Dương Lan 0 Comments


Là vị trí đầu tiên mà những vị khách đặt chân đến khi thăm nhà bạn nên gia chủ cần phải trang trí không gian phòng khách thật sự hoàn hảo. Một căn phòng có đầy đủ các đồ dùng nội thất như đèn trang trí phòng khách, bàn ghế uống nước; có sự hài hòa về màu sắc… thì được gọi là hoàn hảo.

Xem thêm:
Được sử dụng đúng với mục đích của căn phòng

Trong những không gian sống chật chội, phòng khách thường được tận dụng sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như đặt bàn ăn, giường ngủ… gây mất mỹ quan cho ngôi nhà. Vì thế muốn chúng trở nên hoàn hảo, gia chủ hãy trả về đúng nghĩa mục đích của căn phòng.


Phòng khách là nơi đón tiếp những vị khách ghé chơi thăm nhà bạn. Ngoài ra còn là địa điểm sinh hoạt tập trung của tất cả các thành viên trong gia đình sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi, nơi mọi người sum vầy với nhau, chia sẻ những buồn vui, an ủi và động viên nhau.

Việc trang hoàng không gian này cực kỳ quan trọng bởi chúng có thể mang đến không gian thoải mái và gây ấn tượng cho mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nếu như bạn đã xác định được mục đích chính của không gian thì tiếp theo việc cần làm đó chính là lên kế hoạch bài trí và lựa chọn đồ nội thất đúng với mục đích và mong muốn của bản thân.

Bố trí đồ nội thất đẹp mắt, hợp lý

Căn phòng khách hoàn hảo làm sao thiếu được vẻ đẹp của những vật dụng nội thất. Việc bố trí đầy đủ các đồ dùng nội thất cần thiết như một chiếc đèn trang trí phòng khách có thiết kế ấn tượng với nhiều phong cách khác nhau, tạo thành một điểm nhấn thu hút, lan tỏa ánh sáng rộng khắp căn phòng hay bộ bàn ghế sofa để tiếp khách là những điều cần thiết phải thực hiện.


Bạn cũng đừng nghĩ rằng cứ lựa chọn những vật dụng nội thất đắt đỏ thì sẽ mang lại vẻ sang trọng, đẹp mắt cho căn phòng. Quan điểm đó hoàn toàn sai lầm và mang tính cá nhân. Trước khi lựa chọn đồ nội thất cho căn phòng bạn phải vạch ra ý định trang trí cụ thể của mình cả về phong cách lẫn vị trí sắp xếp rồi từ đó mới nên quyết định phối hợp các đồ có kiểu dáng, giá cả lại cùng nhau.

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý những món đồ nội thất trong không gian cần có kích thước cân đối trong căn phòng. Bạn không nên bài trí quá nhiều đồ đạc trong cùng một không gian bởi như thế có thể làm thu hẹp diện tích cũng như khiến cho căn phòng trở nên lộn xộn, mất đi tính thẩm mỹ. Điều quan trọng hơn cả là chúng sẽ khiến cho nơi sinh hoạt chung của gia đình trở nên thiếu sự thoải mái.

Màu sắc hài hòa với tổng thể

Trước hết là màu sơn tường, nếu là phòng khách bạn đừng lựa các màu sắc quá lòe loẹt không những gây cảm giác khó chịu cho mọi người trong không gian đó mà còn làm giảm đáng kể đi vẻ đẹp thẩm mỹ của căn phòng. Đồng thời, màu sơn tường cũng là một yếu tố giống như điểm tựa để bạn sử dụng những vật dụng nội thất có màu sắc tương đồng đi kèm do đó nên sơn màu trầm, nhạt như trắng hoặc vàng.


Sau khi đã hoàn thiện việc sơn tường, bạn hãy nghĩ đến sự kết hợp của các loại màu sắc đồ dùng nội thất với nhau để tạo nên sự hải hòa, cảm giác thoải mái và tăng tính thẩm mỹ trong mắt của những vị khách.

Tạo sự hoàn hảo cho căn phòng khách bằng những chi tiết cực kỳ nhỏ khi lựa chọn đèn trang trí phòng khách, màu sơn tường… là tiêu chí quan trọng đánh giá được vẻ đẹp sang trọng mà bất kỳ gia chủ nào cũng cần chú ý.


0 nhận xét: