Nguyên nhân bóng đèn hay bị cháy nổ và cách khắc phục hiệu quả

tháng 12 06, 2018 Dương Lan 0 Comments


Không thể phủ nhận được sự quan trọng của các loại đèn trang trí nói chung và đèn trang trí phòng khách đơn giản nói riêng trong không gian sống hiện đại. Nhờ ánh sáng của chúng mà mọi hoạt động của con người diễn ra thuận lợi hơn. Tuy nhiên do việc sử dụng thường xuyên và liên tục thiết bị chiếu sáng này nên dẫn đến hiện tượng bóng đèn cháy nổ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Xem thêm:

Cùng chúng tôi đi tìm hiểu nguyên nhân vì sao bóng đèn hay cháy nổ và cách khắc phục vấn đề trên nhé.

Sử dụng không đúng cách

Đây có lẽ là lý do phổ biến nhất mà người tiêu dùng mắc phải trong quá trình sử dụng bóng đèn khiến chúng hay bị phát nổ. Việc tắt mở liên tục khiến tiêu tốn nhiều điện năng gấp nhiều lần so với một chiếc đèn sáng trong khoảng thời gian nhất định. 


Thêm vào đó, những bóng đèn sử dụng công nghệ cũ thường có tuổi thọ ngắn, không chịu được việc tắt mở liên tục dẫn đến hiện tượng cháy nổ như chúng ta thường thấy. Vì thế, bạn nên hạn chế tối đa việc tắt mở đèn để nâng cao thời gian sử dụng cho các loại bóng đèn.

Sử dụng bóng đèn không rõ nguồn gốc xuất xứ, kém chất lượng

Khi mua đèn trang trí phòng khách đơn giản nhiều người không có kinh nghiệm dễ gặp phải nhà cung cấp không có uy tín, buôn bán những sản phẩm kém chất lượng không rõ nguồn gốc xuất xứ rõ ràng chỉ chạy theo lợi nhuận do đó dễ gặp phải những mặt hàng chưa sử dụng được bao lâu đã bị hư hỏng.

Lời khuyên dành cho bạn trước khi mua đèn trang trí là tham khảo ý kiến từ những người đi trước như người thân, bạn bè chẳng hạn để tìm ra một nhà cung cấp tốt nhất nơi có thể gửi gắm niềm tin và sự an toàn cho gia đình. Đồng thời, tìm hiểu thêm những kiến thức về bóng đèn, những thông số kỹ thuật liên quan đến sản phẩm, tránh mua phải thiết bị đèn không tốt.


Nguồn điện cung cấp không ổn định

Những loại bóng đèn không có chất lượng tốt khi gặp phải nguồn điện thiếu ổn định, chập chờn thường dễ ảnh hưởng đến tuổi thọ của sản phẩm. Nếu sử dụng lâu dài trong điều kiện như thế thì chắc chắn bóng đèn sẽ không chịu nổi và phát nổ là điều không tránh khỏi.

Một bóng đèn thông thường hoạt động với hiệu điện áp từ 180-220V nên gia chủ cũng nên lưu ý điều chỉnh cường độ dòng điện cho phù hợp. Nếu nhà bạn ở những nơi mà nguồn điện thường xuyên chập chờn có thể sử dụng thêm các thiết bị ổn áp điện để khắc phục và bảo vệ sản phẩm.

Do tác nhân từ môi trường


Điều kiện sống ẩm ướt với độ ẩm cao, bụi bặm hay sự xâm nhập của côn trùng cũng là một trong những lý do khiến cho bóng đèn dễ gặp sự cố trong quá trình thắp sáng như cháy nổ, hỏng hóc. Vì thế khi lựa chọn bóng đèn để mua. Bạn cần lưu ý đến các tác nhân từ môi trường có thể ảnh hưởng tới. Từ đó có thể lựa chọn được những bóng đèn có thiết kế phù hợp với mục đích và không gian lắp đặt.

Muốn tăng tuổi thọ cho sản phẩm đèn trang trí phòng khách đơn giản, tránh hiện tượng cháy nổ thì bạn nên chú ý những lý do trên để tìm ra phương án lắp đặt, sử dụng bóng đèn tốt nhất nhé.


0 nhận xét: