Liệt kê 3 lỗi sử dụng ánh sáng tuyệt đối bạn phải tránh

tháng 11 13, 2018 Dương Lan 0 Comments


Ánh sáng có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Việc sử dụng ánh sáng hợp lý không chỉ giúp bảo vệ đôi mắt khỏi những tật khúc xạ mà còn nâng cao hiệu quả thẩm mỹ cho khu vực sinh sống. Để đạt được hiệu quả ánh sáng tối đa khi dùng các thiết bị chiếu sáng như đèn thả trần, đèn ốp tường... cần tuyệt đối tránh 3 lỗi sau đây.

Xem thêm:

Sử dụng duy nhất một nguồn sáng trong phòng

Mỗi một thiết bị đèn thả trần chỉ có thể thắp sáng ở một phần diện tích nhất định trong căn phòng. Trong khi, phòng khách, phòng ngủ hay phòng ăn… lại có khoảng trống khá rộng và được sử dụng cho nhiều hoạt động khác nhau như làm việc, vui chơi, ăn uống nên việc lắp đặt duy nhất một thiết bị đèn chiếu sáng trong phòng sẽ gây nên tình trạng vị trí ngay dưới ánh đèn thì thừa sáng còn xa hơn thì lại thiếu sáng. Khi tập trung ánh sáng tại một điểm cũng khiến cho diện tích của căn phòng bị thu hẹp đáng kể.


Việc sắp xếp ánh sáng phù hợp là chìa khóa để tạo ra bầu không khí ấm áp, đẹp và hiện đại hơn. Do đó, chúng ta cần sử dụng ánh sáng một cách hài hòa, hợp lý giữa các nguồn ánh sáng trong phòng, bên cạnh nguồn sáng chính bạn cần lắp đặt thêm các thiết bị chiếu sáng hỗ trợ như đèn led âm trần, đèn thả trần…

Dùng đèn có cường độ sáng quá lớn

Nhiều gia chủ nghĩ rằng cứ dùng thiết bị đèn trang trí có cường độ lớn sẽ giúp nhìn rõ mọi vật xung quanh, tốt hơn trong sinh hoạt và làm việc. Tuy nhiên đó lại là một cách sử dụng ánh sáng sai lầm mà họ tuyệt đối phải tránh.

Dùng đèn có cường độ sáng quá lớn, trước hết sẽ khiến cho đôi mắt người nhìn bị ảnh hưởng khi liên tục bị chói mắt, gây ức chế lên hệ thần kinh và về lâu về dài sẽ có những tác động tiêu cực lên sức khỏe.


Ánh sáng cường độ lớn cũng là nguyên nhân làm giảm năng suất làm việc, học tập, sinh hoạt của mỗi người. Chẳng ai có thể tập trung được khi phải đối mặt với không gian thừa quá nhiều ánh sáng.

Những chiếc đèn có cường độ sáng quá lớn cũng dễ bị hỏng hóc, giảm tuổi thọ sử dụng hơn so với các loại đèn bình thường khác. 

Dùng sai loại màu sắc ánh sáng

Màu sắc ánh sáng bóng đèn có tác động rất lớn trong mọi hoạt động của con người. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được vấn đề này mà thường gặp phải những sai lầm cơ bản.

Những căn phòng có diện tích chật hẹp gia chủ lại dùng đèn có màu sắc lòe loẹt hay trong những không gian sinh hoạt cần đến ánh sáng trong trẻo như phòng bếp, phòng khách gia chủ lại sử dụng đèn có màu sắc tối tăm rất khó chịu.


Gợi ý dành cho bạn những bóng đèn có ánh sáng ấm ấp là lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn có một không gian thoải mái, thư giãn và gần gũi, vì vậy đây là loại đèn phù hợp cho khu vực phòng khách, phòng ngủ…

Ngược lại với những không gian dành cho công việc như nhà bếp, phòng tắm, giặt là…sẽ yêu cầu nhiều ánh sáng hơn. Vì vậy, hãy chọn bóng đèn có ánh sáng trắng rõ ràng cho những không gian này.

Tuyệt đối tránh những sai lầm khi sử dụng ánh sáng đèn mà chúng tôi liệt kê ở trên nếu không muốn dính phải những hậu quả của chúng.


0 nhận xét: